TP.HCM tại thời điểm này cũng như tương lai, khu Đông và khu Nam là hai nơi duy nhất đáng sống. Tuy nhiên, nếu như trước đây, khu Nam vượt khu Đông do có vệ tinh Phú Mỹ Hưng cùng hàng loạt đại gia địa ốc đổ tiền vào, thì nay, khu Nam đang dần nhường ngôi đầu cho khu Đông.

TẠI SAO NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ XÔ SANG BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG :

Vì sao ? Chi phí đầu tư hạ tầng khu Nam lớn hơn khu Đông do (khu Nam) có hệ thống kênh, rạch chằng chịt, độ lún cốt nền lớn, chi phí san nền cao, hạ tầng kỹ thuật khó thiết kế. Vấn đề biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, kéo theo thực trạng úng ngập tại khu Nam diễn biến phức tạp hơn, cùng với vấn đề ô nhiễm môi trường (bãi rác Đa Phước) cũng ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như tâm lý của người mua nhà. Trong khi đó, ở khu Nam, muốn vào trung tâm chỉ có độc đạo 2 tuyến đường (Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Hữu Thọ) đều bị kẹt cứng giờ cao điểm.

ha tang khu nam sai gon

Bất động sản khu Nam là đối trọng lớn bất động sản khu đông trong những năm qua

CƠ SỞ HẠ TẦNG BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG :

Còn tại khu Đông, hạ tầng cơ bản tốt hơn khu Nam. Cùng với Xa lộ Hà Nội được mở rộng, cầu Sài Gòn 2, cầu Thủ Thiêm 1 đã vận hành từ lâu. Hầm Thủ Thiêm (kết nối quận 1 với khu Đông qua đại lộ Mai Chí Thọ) chỉ cần 3 phút là nhảy từ quận 1 sang quận 2. Cầu Bình Lợi cũng đã thông xe nhiều năm trước. Tương lai tiếp tục có cầu Thủ Thiêm 2, Thủ Thiêm 3. Khu này cũng có 2 đường cao tốc: TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đã vận hành) và Bến Lức – Long Thành (đang khẩn trương xây dựng). Đặc biệt, tuyến Metro đầu tiên của TP.HCM (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ được vận hành trong vài năm tới.

ha tang khu dong sai gon 2018

Bất động sản khu đông với điểm sáng là khu đô thị Thủ Thiêm

Khu Đông là nơi trung chuyển giữa Sài Gòn với các tỉnh miền Đông, Trung, Bắc. Trong tương lai, cùng với việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, khu Đông tiềm năng trở thành nơi an cư lý tưởng của các chuyên gia, thương nhân nước ngoài công tác, làm việc tại Việt Nam, cũng như thuận lợi phát triển nhà ở dịch vụ, khách sạn…

Hiện khu Đông là khu vực có KHÔNG GIAN MỞ nhất của TP.HCM – nơi kết nối Đông, Tây, Nam, Bắc bằng cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Khu Đông cũng có quỹ đất khá lớn, cốt nền cao, nền đất cứng, thuận lợi để xây dựng các dự án lớn, cao tầng. 

NHẬN DIỆN TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG :

Một trong những nhân tố kích thích tăng giá bất động sản là việc TP. HCM đầu tư lớn xây dựng cơ sở hạ tầng mới, đặc biệt là những khu vực được quy hoạch tốt và có tính kết nối tốt. 

Đối với những nhà đầu tư giá trị, khu Đông TP. HCM luôn là khu vực đầu tư đầy tiềm năng do hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và định hướng quy hoạch của thành phố sẽ đưa diện mạo đô thị khu vực này lên một tầm cao mới.

Trong đó, việc thành phố định hướng ba quận trung tâm của khu Đông trở thành khu đô thị sáng tạo trong tương lai với trọng tâm phát triển trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm, khu công nghệ cao ở Quận 9 và nguồn nhân lực chất lượng cao ở Thủ Đức sẽ là những nhân tố gia tăng giá trị bất động sản ở khu vực này.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ đến trung tâm thành phố theo hướng cao tốc Long Thành – Dầu Giây qua đại lộ Mai Chí Thọ và hầm Thủ Thiêm hay tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ tạo động lực để thị trường bất động sản khu Đông thêm sôi động, Đặc biệt là Quận 2. 

Song song với đó, khu công nghệ cao Quận 9 ngày càng thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư lớn và Bệnh viện Ung bướu 2 hiện đại nhất Đông Nam Á sắp khánh thành sẽ thu hút thêm nguồn nhân lực chất lượng cao về khu vực này sinh sống và làm việc. Khu vực Bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TPHCM với các tỉnh Đông Nam bộ, miền Trung và miền Bắc. Với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng, dự kiến hoạt động đầu năm 2019.

Đây là những tín hiệu tích cực mà những nhà đầu tư bất động sản sành sỏi sẽ không thể bỏ qua.

MUI TENChuỗi bài tiếp theo