Vào khoảng những năm cuối 2006 – 2007, lúc bấy giờ hễ một dự án căn hộ ra đời, hiện tượng hàng đoàn người xếp hàng chờ đợi vào lúc sáng sớm chầu chực để có được một suất mua căn hộ khi chủ đầu tư mở cửa.

CÁCH MUA BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỚC ĐÂY

Thì nay chuyện đó gần như chỉ là quá khứ nằm ngủ trong kí ức những người già thời đó. Lúc bấy giờ, mua bán nhà đất như một mảnh đất màu mỡ cho “cò đất” xuất hiện tăng giảm giá thị trường. Vì thời đó, cơ sở thông tin rất ít ỏi, nhiều người muốn mua nhà phải nhờ vả người thân quen cậy cho một suất mua căn hộ với cơn sốt ảo ngày đó, ròi lại sang tay kiếm lời ít nhiều. Giá nhà đất tăng lên chóng mặt lại không có điểm dừng. Người mua nhà dù có tiền cũng chưa chắc mua được nhà, thì đừng nói đến người ít tiền chỉ biết nhìn giá nhà tăng vọt mà lòng ngao ngán.

U THẾ CỦA NGƯỜI MUA BẤT ĐỘNG SẢN ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

( Ưu thế của người mua bất động sản hiện nay )

CHỦ ĐẦU TƯ THAY ĐỔI THEO NHU CẦU NGƯỜI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Trái với lịch sử bất động sản khi ấy, cái thời mà chủ đầu tư không quan tâm đến người mua nhà. Thì ngày nay sau khi bất động sản có nhiều biến động, hàng loạt chủ đầu tư rời khỏi sân chơi bất động sản vốn kiếm lợi nhuận một thời, nhiều cò đất cò nhà làm giàu nhanh chóng từ đó cũng phải bỏ nghề, giá bất động sản hiện nay trở về gần như đúng với giá trị thật của nó.

Đây là giai đoạn mà các chủ đầu tư phải chạy “tẹt ga” với những chiêu trò marketing, thông cáo truyền thông để khuyến dụ người mua hàng. Đồng thời tung ra nhiều hình thức khuyến mãi hấp dẫn để tăng gia trị cạnh tranh.

Vì ngay nay các sản phẩm bất động sản khá nhiều, các chủ đầu tư cũng tràn ngập, do đó việc các sản phẩm tương đồng nhau, có giá trị gần như nhau cũng rất nhiều; khiến khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Ấy thế các chủ đầu tư đã học được bài học “bất động sản đóng băng” trong lịch sự, lo sợ khách hàng sẽ mất lòng tin vào dự án của các chủ đầu tư thiếu sự tử tế. Nhìn chung người mua thời nay thông minh hơn rất nhiều.

mau bao giay rao ban bat dong san ngay

(Mẫu rau tin bất động sản trên báo giấy ngày xưa)

NGƯỜI MUA BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN NAY NGÀY CÀNG HIỂU BIẾT

Họ nắm rõ khá nhiều vấn đề như hiểu rõ thị trường bất động sản do thông tin được truyền bá rộng rãi. Điều này khiến họ không dễ bị lừa bởi những cò đất mánh mung chuyên lừa dối khách hàng.

Sau cơn đóng bằng thị trường bất động sản đã qua, họ càng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc mua một sản phẩm bất động sản tốt.

Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc phân định đâu là nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp và cò đất.

Ảnh hường kinh tế cũng là một phần khiến đất nền khan hiếm, họ thay đổi tâm lí sang mua căn hộ chung cư nhiều hơn.

Qua đó ta thấy được khi một thị trường bất động sản dần hồi phục và đi vào ổn định thì quy luật bất biển của kinh tế học “Khách hàng là thượng đế, quyền lực vẫn nằm trong tay người mua”.

Những thông tin bất động sản tràn ngập đôi khi cũng là một trong những yếu tố gây sự nhiễu loạn thông tin trong tâm trí khách hàng. Vậy làm sao để tìm hiểu được tin tức một cách chính thống và khai thác thông minh nhất đây? Điều này đòi hỏi sự tư duy của khách hàng vừa phải khách quan, không bị lệ thuộc bởi những thông tin thổi phồng, nóng hổi, gây hoang man, lại có một cái đầu lạnh để luôn tỉnh táo, xử lí thông tin tiếp nhận một cách bài bản và khéo léo nhất.

Bài viết 4 BƯỚC TÌM HIỂU THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN dưới đây sẽ chỉ bạn cách dò tìm những thông tin đắt giá nhất cho một dự án bất động sản bất kì nhé.