Theo phong thủy học, “trời tròn đất vuông” nghĩa là hình dáng nhà ở hình vuông, tường rào quanh nhà chữ chi hoặc đường tròn sẽ tốt nhất, thể hiện sự hòa hợp giữa trời đất và con người. 

Theo phong thủy học, "trời tròn đất vuông" nghĩa là hình dáng nhà ở hình vuông, tường rào quanh nhà chữ chi hoặc đường tròn sẽ tốt nhất, thể hiện sự hòa hợp giữa trời đất và con người

Phong thủy tường rào trong nhà

Tuy nhiên, việc xây tường hình tròn sẽ chiếm quỹ đất quá nhiều, khó áp dụng. Thêm vào đó, tường rào không nên bị nứt vỡ, sẽ gây ra cảm giác không an toàn, không phát huy được vai trò bảo vệ.

Phong thủy tường rào với cây xanh xung quanh 

Một số gia chủ hiện nay thường trồng cây leo bám trên hàng rào, việc này tuy giúp mang lại không gian xanh mát mẻ cho ngôi nhà, nhưng dễ phát sinh sâu bọ, chưa kể đổ ẩm của tường sẽ tăng, không tốt.

Phong thủy tường rào làm trước rồi xây nhà sauu

 
Tường nhà nếu xây trước rộng, sau hẹp sẽ không tốt. còn xây trước hẹp sau rộng bị gọi là “thoái điền bút”, tiền không vào nhà. Khi xây tường rào, bạn cũng không nên trổ cửa sổ lớn, phạm phải “chu tước khai khẩu”, gia chủ dễ bị điều tiếng. 

một số lưu ý trong phong thủy tường rào nhà

 
– Không xây tường trước rồi xây nhà, là phạm chữ Tù, Góc đông bắc không được vỡ nứt.
 
– Không xây sát thân nhà vì dễ làm ngôi nhà thiếu thông thoáng, vướng víu. Trong những trường hợp buộc phải xây tường rào quá gần nhà, bạn có thể cái thiện nhược điểm bằng cách: giữ một khoảng cách tầm 20 cm giữa nhà và tường bao. Như vậy, gia chủ vừa có thể cải thiện việc thông gió, hứng ánh sáng, vừa có thể trồng những cây xanh để tạo độ thoáng mát cho ngôi nhà.
 
– Tường rào không cao hoặc thấp quá, vừa tầm nhìn vào nhà theo thế cân xứng mỹ thuật. nếu xây quá thấp sẽ không phát huy được tác dụng bảo vệ, ngăn cách với bên ngoài. còn nếu cao quá sẽ gây bí bách.
 
– Tường rào phải có cổng, hai bên dựng cột tính theo bước Lỗ Ban, căn nhà sẽ thêm sinh khí.
 
– Nhà có cửa hậu tốt. Nhưng đại kỵ khi đứng từ cửa chính nhìn thấy cửa hậu, nhà sẽ tản khí, tất sẽ tản tài, xấu.

MUI TENCÓ VẺ ANH CHỊ CẦN PHẢI XEM THÊM YÊU TỐ PHONG THỦY Ở CÁC PHÒNG KHÁC NHƯ

  1. Phong thủy phòng khách
  2. Phong thủy nhà vệ sinh
  3. Phong thủy phòng ngủ
  4. Phong thủy nhà bếp
  5. Phong thủy cửa sổ
  6. Phong thủy giường & bàn làm việc
  7. Phong thủy cầu thang