Bất động sản phía Tây TP HCM nói riêng và bất động sản TP HCM nói chung 4 năm qua đã có những bước tiến nhanh về giá bán đặc biệt phân khúc đất nền, so với tốc độ tăng giá, khu vực phía Tây có tốc độ không bằng so với phía Đông và Nam của thành phố.

Thực trạng bất động sản khu Tây Sài Gòn

Nguyên nhân chính nằm ở sự đồng bộ về quy hoạch và tốc độ đầu tư hạ tầng, 4 năm qua khu Đông là trọng điểm đầu tư về hạ tầng của thành phố nên nhiều dự án được triển khai, nhiều tiện ích hình thành và dân cư về khu Đông sinh sống khá nhiều đẩy giá đất nền và căn hộ đều tăng, trong khu khu Tây thành phố sự tăng giá mạnh không có tính đều đặn mà theo thông tin “đồn thổi” cục bộ như: “Đại gia” Tuần Châu đầu tư, Vin đầu tư, Bình Chánh lên quận…nhưng sau khi nhưng thông tin đó tạm ngưng thì giá lại ngừng tăng và đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ của khu Đông và khu Nam thường xuyên liên tục được cập nhật theo từng tháng.

quy hoach ha tang tay bac sai gon

Quy hoạch vùng bất động sản khu tây sài gòn

Mặc dù thông tin hỗ trợ thị trường khu vực có tính cục bộ nhưng tốc độ tăng giá của khu vực phía Tây tuy chậm nhưng khá đều, giờ bạn cũng rất khó tìm được đất và xây dựng được nhà tại khu dân cư đẹp với giá dưới 1,5 tỷ Đồng. Nhiều người đã chọn Long An đề sinh sống thay vì thành phố vì giá đất tăng quá nhanh trong thời gian ngắn vừa qua. Căn hộ khu vực có giá trên dưới 1 tỷ đồng thì tương đối nhiều tại khu vực này đặc biệt là khu vực Bình Chánh, Bình Tân và 1 phần Quận 12. Xu hướng khu vực đang dịch chuyển sang dòng sản phẩm căn hộ khá mạnh đặc biệt ở những nơi có đường xá đi lại thuận lợi như Nguyễn Văn Linh, Quốc Lộ 1A, Trần Đại Nghĩa, Quốc Lộ 22…

Bất động sản khu tây sài gòn tập trung phân khúc nào ?

Vậy nếu là nhà đầu tư bạn nên tìm hiểu về dòng sản phẩm nào? trong các năm vừa qua nhiều người chọn phân khúc đất nền để đầu tư nhưng giá hiện tại đã tăng khá nhiều. Nhiều người xuống Long An đầu tư theo kiểu lướt sóng cũng kiếm chác được nhiều. Tuy nhiên, nhiều dự án chưa có người sinh sống ảnh hưởng nhiều tới tốc độ tăng giá của bất động sản, tốt nhất nên chọn những khu dân cư có người ở và khi dự án bán xong có thể có nhiều người xây dựng và về sinh sống. Mục đích của việc đầu tư này là đảm bảo tính thanh khoản cho bất động sản của bạn và duy trìu được tốc độ tăng giá. Căn hộ thì nhiều người cho rằng cuộc sống không phù hợp với dân cư xung quanh vì đất còn nhiều, tuy nhiên chính việc đất tăng giá nhanh khiến người dân không thể mua được đất và chuyển lên sống căn hộ ngày một nhiều. Ví dụ: giá đất nền quận bình tân, Khu vực đường Tên Lửa hay còn gọi là khu Tên Lửa thuộc Bình Tân, giá đất nền 60-120 triệu/m2 cả đường nội bộ và mặt tiền tức là nếu đất 80m2, giá 70 triệu bạn phải bỏ 5,6 tỷ đồng để mua đất, xây nhà 1 trệt+2 lầu+sân thượng và tiền nội thất bạn cần khoảng 9-12 tỷ để có căn nhà khang trang (không phải biệt thự), nếu bạn chỉ có 2,5 tỷ thì có thể sống được khu vực đó? tất nhiên là có thể vì căn hộ tại khu vực tầm 1,8-3 tỷ/căn. Do dân khu vực phía Tây TP HCM khá đông nên nhu cầu thuê nhiều. Theo khát sát thực tế, giá thuê khu vực tầm 5-12 triệu/căn thấp hơn khu Đông và Nam nhưng đang có xu hướng tăng.

bat dong san tay bac sai gon

Bất động sản khu Tây Sài Gòn không tăng trưởng đột biến nhưng luôn ổn định

Tương lai bất động sản khu Tây Sài Gòn

Các nhà môi giới khu vực phía Tây lâu năm nay đã trở thành các nhà đầu tư thứ cấp hoặc sơ cấp. Hầu như họ trưởng thành từ thị trường đất nền Long An giáp thành phố, Quận 12, Bình Chánh… tuy nhiên nguồn đất đã giảm nhiều so với năm trước, nhiều công ty được mở ra, giá đất tăng, chính sách siết hơn và nhưng dự án cũ gặp nhiều vấn đề về pháp lý nên đã gây nhiều khó khăn cho các nhà môi giới hiện tại. Nhiều môi giới đã chuyển sang khu Đông, Nam hoặc các tỉnh thành khác để kinh doanh và làm ăn khiến thị trường khu vực ít nhiều bị ảnh hưởng.

Về lâu dài tốc độ đô thị hóa của khu vực Bình Chánh, Bình Tân và Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi đang tiếp tục phát triển nên khu vực này vẫn nhiều cơ hội đầu tư.

MUI TENCó thể Anh Chị muốn xem thêm bài viết trước:

Và đừng quên giúp MinhNgo share bài viết này đến những người quan tâm !

– Kerry Le-