Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài bãi biển đẹp, quỹ đất rộng, chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh, Bà Rịa Vũng Tàu còn sở hữu hạ tầng giao thông phát triển mạnh và kết nối dễ dàng với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

NHỮNG HẠN CHẾ VỀ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG BÀ RỊA VŨNG TÀU

Trước đây, Bà Rịa Vũng Tàu phát triển mạnh về Dầu khí. Việc phát triển mảng Dầu khí, nguyên nhiên liệu đã mang về cho Vũng Tàu 1 nguồn Doanh thu khủng, không cần quá chú trọng vào các ngành kinh tế khác. Vì thế, du lịch không được đầu tư xứng tầm.

Bà Rịa Vũng Tàu nằm tại vị trí quá đẹp và thuận tiện, tầm 1h 30p có thể từ trung tâm TP.HCM để xuống Vũng Tàu. Vì thế, từ bao năm nay, không cần phải quảng bá, đầu tư, Doanh thu từ du lịch vẫn luôn ổn định và gia tăng.

 • Thiếu những khu Resort 5 sao, khu vui chơi, mua sắm hạng sang phục vụ nhu cầu khách hàng cao cấp
 • Thiếu nguồn nhân sự cao cấp lĩnh vực du lịch, khách sạn
 • Chưa khai thác hết các thế mạnh địa phương trong lĩnh vực du lịch
 • Thời gian lưu trú ngắn, mức chi tiêu của khách thấp
 • Tỉ trọng khách du lịch quốc tế thấp, chỉ chiếm 4,5%
 • Mất cân bằng nghiêm trọng giữa tỉ lệ khách trong những ngày thường và ngày cuối tuần, lễ, tết

LỢI THẾ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG BÀ RỊA VŨNG TÀU

Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí đẹp và sở hữu những bãi biển đẹp và tiềm năng, đặc biệt với nhiều quy đất lớn trải dài trên những bãi biển thì đây cũng là tín hiệu thành phố Vũng Tàu đang mở cửa đón những chủ đầu tư tiềm lực về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, Thời gian gần đây toàn bộ hạ tầng giao thông của tỉnh cũng đang được đẩy mạnh và phát triển, nhiều tuyến đường quy hoạch huyết mạch nhằm phát triển kết nối với các tỉnh thành xung quanh.

Ngoài ra, quỹ đất tại Bà Rịa Vũng Tàu còn khá nhiều và giá tương đối rẻ. Điều này khác hẳn so với các địa phương khác như Nha Trang, Phú Quốc… đã khan hiếm đất có vị trí đẹp.

Bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu hiện nay thu hút rất nhiều các chủ đầu tư lớn về đây đầu tư như VinGroup, Novaland, Hưng Thịnh, DIC…157 chủ đầu tư trong và ngoài nước với tồng diện tích 3400Ha và tồng vốn 35000 tỷ đồng. Với những kinh nghiệm và tiềm lực về tài chính cũng như kinh nghiệm phát triển dự án, thời gian tới bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa Vũng Tàu sẽ thay mình để có thể sánh vai cũng với nhừng tỉnh khác đang phát triển về bất động sản nghỉ dưỡng như : Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,….

Sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng kết nối, tiềm năng lớn về phát triển, dầu khí, du lịch biển, cảng biển, công nghiệp & bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua trở thành tâm điểm chú ý đặc biệt của thị trường địa ốc phía Nam. Dòng tiền đầu tư đang chảy mạnh vào đây, các thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đã bắt đầu triển khai các dự án lớn tại khu vực này.

cum du lich ba ria vung tau

Bà rịa vũng tàu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản du lịch

Bản đồ thể hiện các cụm du lịch chính của Bà Rịa Vũng Tàu. Các diểm du lịch của tỉnh hiện nay ngoài Vũng Tàu còn có khu vực Long Hải kéo dài về Hồ Tràm, Hồ Cốc đến khu bảo tồn Bình Châu PHước Bửu.

DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG RỊA VŨNG TÀU Chia làm 3 khu chính:

 • Khu vực Tp. Vũng Tàu:  tập  trung hoạt động vui chơi giải  trí. Khách sạn từ 1 – 5 sao,  chủ yếu từ 1 – 3 sao.
 • Khu vực Long Hải & Hồ Tràm:  tập trung phát triển các dự  án nghỉ dưỡng cao cấp.

BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA VŨNG TÀU HƯỞNG LỢI NHIỀU TỪ HẠ TẦNG GIAO THÔNG

ha tang ket noi ba ria vung tau e1586579295817

Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu qua hạ tầng giao thông

 • Sân bay quốc tế Long thành được xây dựng, kết nối xuống vũng tàu chỉ còn 35km .Cùng hàng loạt tuyến đường được nâng cấp và xây dựng.
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với quy mô 4-6 làn xe dự kiến triển khai xây dựng sau khi QL51 mở rộng xong. Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
 • Cao tốc Bến Đức – Long Thành với chiều dài 154 km, quy mô 6-8 làn xe, thời gian dự kiến hoàn thành 2021. Hoàn thiện xong sẽ là tuyến giao thông trọng điểm nối đặc khu kinh tế Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Cao tốc cũng kết nối vào BH-VT ra sân bay Long Thành
 • Tuyến đường vành đai 4 con đường tơ lụa với điểm đầu từ Vũng Tàu điểm cuối cảng Hiệp Phước,  chiều dài 197 km, quy mô 6-8 làn xe. kết nối đường bộ, cao tốc, quốc lộ, giảm tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đâỷ kinh tế phát triển.
 • QL51, QL55, QL56 cũng đang nâng cấp, mở rộng.

Xem thêm: thông tin chi tiết các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm Bà Rịa Vũng Tàu

BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA VŨNG TÀU HƯỞNG LỢI LỚN TỪ NGÀNH DU LỊCH

Với bờ biển dài 150km, Bà Rịa Vũng Tàu có tiềm năng phát triển du lịch biển. Hiện nay tỉnh có 3 nơi phát triển du lịch biển nhất

 • Thành phố Vũng Tàu: tập trung nhiều khách sạn và các hoạt động văn hóa du lịch của tỉnh
 • Khu vực Long Hải: tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng 4 sao trở lên
 • Hồ Tràm Hồ Cốc: định hình phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tuy nhiên hiện này chỉ có vài dự án đi vào hoạt động.

Việc liên tục hình thành và mở rộng các công trình hạ tầng giao thông kết nối vùng như: cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng đường QL 51, xây dựng cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu…đặc biệt là việc hướng đến xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Lộc An Hồ Tràm..Trong tương lai tới sẽ thu hút một lượng rất lớn khách du lịch đến Bà Rịa Vũng Tàu.

thong ke du lich ba ria vung tau

So sánh nguồn cung phòng khách sạn tỉnh bà rịa vũng tàu

Lượng khách du lịch lui tới Bà Rịa Vũng Tàu so với các địa phương khác luôn đứng đầu, mặc dù du lịch tại đây chưa được đầu tư đúng mức, nhưng với lợi thế gần TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu thu hút một lượng lớn khách du lịch từ đây. Tuy nhiên, Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu phát triển chưa xứng đáng với tiềm năng vì còn thiếu các cơ sở lưu trú chất  lượng cao 4-5 sao, chất lượng quốc tế còn rất ít.

Tinh hinh khai thac du lich ba ria vung tau

Biểu đồ so sánh tình hình phát triển bất động sản du lịch tỉnh bà rịa vũng tàu

 • Theo thống kê, tại địa phận thành phố Vũng Tàu, đa phần các khách sạn đang hoạt động đạt tiêu chuẩn từ 3 – 4 sao với quy mô trên dưới 100 phòng, và mới chỉ có 2 khách sạn 5 sao đi vào hoạt động là Imperial Hotel & Pullman Hotel.
 • Khu vực thị trấn Long Hải tập trung các khu resort 3 – 4 sao nằm dọc theo bãi biển.
 • Khu vực trải dài từ biển Lộc An tới Hồ Cốc Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) là nơi tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 4 – 5 sao đã và đang được triển khai xây dựng.

BÀ RỊA VŨNG TÀU PHÁT TRIỂN DU LỊCH VỚI 2 HÌNH THỨC SAU

GOC NHIN DU LICH BA RIA VUNG TAU

Xem thêm: Thực trạng khai thác ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bờ biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kéo dài hơn 300 km, với bãi cát thoai thoải, nước biển trong xanh rất thuận lợi để làm bãi tắm và các resort cao cấp. Từ TP.Vũng Tàu đến H.Xuyên Mộc, hàng loạt dự án du lịch mọc khắp các bờ biển hoạt động rất hiệu quả, thu hút hàng triệu lượt khách. Tại H.Xuyên Mộc, Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu thích hợp với nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh…

Đặc biệt, tại Côn Đảo có nhiều hòn đảo lớn nhỏ rất thuận lợi để phát triển các tiềm năng du lịch biển, du lịch tâm linh.

tiem nang bat dong san ba ria vung tau

Tổng kết lại, có thể thấy thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu là một thị trường còn rất mới mẻ, giàu tiềm năng phát triển

Xem lại: Tổng quan tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để biết thêm lợi thế kinh tế ngành xưa nay của tỉnh.

TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA VŨNG TÀU

BAT DONG SAN NGHI DUONG BA RIA VUNG TAU 2020

Tình hình phát triển bất động sản bà rịa vũng tàu

Khu vực Vũng Tàu đa phần  là các dự án khách sạn cao tầng. Các dự án nghỉ dưỡng & biệt thự cao cấp đa số tập trung khu vực từ Long Hải về Hồ Tràm, Hồ Cốc…Trong tương lai gần, Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa Vũng Tàu tập trung nguồn cung đa phần ở phân khúc 4 đến 5 sao.

Thị trường bất động sản Vũng Tàu

BAT DONG SAN NGHI DUONG VUNG TAU 2020

hot 1 XEM NGAY: Tiềm năng & các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu năm 2020.

Hiện tại, Vũng Tàu là một trong những thành phố du lịch sở hữu giá bất động sản “thực” nhất tại Việt Nam. Nếu như các căn hộ gần biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc luôn dao động trong khoảng 40 -90 triệu/ m2. Thì tại Vũng Tàu mức giá căn hộ khách sạn chỉ dao động khoảng 26 – 44tr/m2. Chính mức giá thực này là cơ sở để đảm bảo hiệu quả vững chắc cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Long Hải

BAT DONG SAN LONG HAI VUNG TAU 2020

Bên cạnh thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa đã phát triển nhiều năm qua, Long Hải – vùng biển giáp ranh giữa huyện Long Điền và huyện Phước Hải đang nổi lên như điểm đến đầu tư mới sáng giá của các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp.

Khảo sát thực tế cho thấy, hiện nay dọc bờ biển Long Hải, có khá nhiều dự án đã và đang mọc lên như dự án Lan Rừng Resort – giai đoạn 2 có quy mô hàng trăm căn condotel, biệt thự nghỉ dưỡng; dự án The Long Hải Resort, dự án Zena villa… Và đặc biệt là hiện nay tại khu vực biển Long Hải hàng loạt các resort đang hoạt động rất hiệu quả và thu hút lượng khách du lịch rất lớn, cụ thể Oceanami Resort, Lan Rừng Resort, Thùy Dương Resort,…

Thị trường bất động sản Hồ Tràm

LICH SU BAT DONG SAN HO TRAM VUNG TAU

Từ năm 2010 – 2015, Hồ Tràm phát triển đột phá. Trong khoảng thời gian 5 năm, những khu nghỉ dưỡng 4 sao và 5 sao như: Hồ Tràm Osaka, The Grand Hồ Tràm, Carmelina và Vietsovpetro đi vào hoạt động và nâng số lượng phòng tại khu vực Hồ Tràm lên hơn 1,000 phòng với tổng số hơn 1,500 phòng.

BAT DONG SAN HO TRAM VUNG TAU 2020
Hồ Tràm – “viên ngọc” sáng trong mắt nhiều “ông lớn” chủ đầu tư

hot 1 XEM NGAY: Tiềm năng & danh sách các dự án nghỉ dưỡng Hồ Tràm năm 2020

Chỉ cách TP.HCM chưa đến 2 giờ lái xe, sở hữu cung đường biển trải dài thơ mộng, thiên nhiên hoang sơ, khí hậu ôn hòa, Bình Châu – Hồ Tràm nổi lên như một “thủ phủ” resort của khu vực phía Nam.

Bên cạnh những dự án du lịch, nghỉ dưỡng mang tầm vóc khu vực thì Hồ Tràm còn là mảnh đất tập trung không dưới 20 dự án lớn nhỏ đa dạng các loại hình như: condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố biển thương mại đã hoàn thiện hoặc đang mở bán như: Khu dân cư Apechomes Hồ Tràm, NovaWorld Hồ Tràm, Tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng The Hamptons Plaza, Khu biệt thự nghỉ dưỡng Sanctuary, Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil Long Hải, biệt thự biển Parami Hồ Tràm, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Wyndham Grand Lagoona Bình Châu,… Sở dĩ, Hồ Tràm trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nhờ những lợi thế như mặt bằng giá đất còn thấp, khả năng sinh lợi cao nhờ tiềm năng du lịch biển, giá trị bất động sản tăng theo thời gian.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG BÀ RỊA VŨNG TÀU 

   1. Phân khúc Condotel Bà Rịa Vũng Tàu

Thị trường condotel của tỉnh còn hạn chế, chưa có phát triển như các tp du lịch biển khách như Nha Trang hoặc Đà Nẵng. Các dự án chủ yếu phát triển là dạng chung cư ở có vị trí trung tâm, phù hợp cho người mua tự kinh doanh dạng phòng Airbnb.

 • Khu vực Vũng Tàu: Là nơi có nguồn cung condotel lớn nhất, tuy vậy các dự án này không trực tiếp này sát biển, chủ yếu có view biển.
 • Khu vực Long Hải: trước kia chỉ có duy nhất dự án Lan Rừng Phước Hải, nay đã có thêm dự án The Long Hai Resort cũng cung cấp hạng mục condotel.
 • Khu vực Hồ Tràm với các dự án Kahuna và Melia, tuy vậy nguôn cầu khá hạn chế. Tập trung khu nghỉ dưỡng cao cấp của tỉnh.

   2. Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng Bà Rịa Vũng Tàu

 • Khu vực Vũng Tàu với dự án Blue Sapphire và Vũng Tàu Regency dạng nền biệt thự, các dự án khác đang bị treo
 • Khu vực Long Hải ngoài các dự án cho thuê nổi bật là dự án Oceanami, đã có thêm dự án The Long Hai Resort
 • Khu vực Hồ Tràm định hình quy hoạch đa phần là các dự án biệt thự cao cấp từ 4-5 sao. Nổi bật về sản phẩm bán đang là khu Melia Hồ Tràm. Nguồn cung và cầu khu vực này ở mức trung bình

Hy vọng, bài chi sẻ của MinhNgo sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho quý độc giả.

Mọi ý kiến đóng góp của anh/chị có thể gửi qua hòm thư của MinhNgo: minhngo.info@gmail.com

Số ĐT liên lạc của Minh Ngo : 0937 480 456

HOẶC GỬI YÊU CẦU THÔNG TIN THEO MẪU SAU ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ HỖ TRỢ TỐT NHẤT TỪ MINHNGO !