Trong phong thủy, nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thường sẽ tốt cho gia chủ, cuộc sống vững vàng và may mắn hơn. Tuy nhiên, với những thế đất có hình dáng không đẹp, vậy làm thế nào để xây được ngôi nhà trên đó vừa đẹp vừa cho hợp phong thủy 

Trong phong thủy, nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thường sẽ tốt cho gia chủ, cuộc sống vững vàng và may mắn hơn. Tuy nhiên, với những thế đất có hình dáng không đẹp, vậy làm thế nào để xây được ngôi nhà trên đó vừa đẹp vừa cho hợp phong thủy 

Phong thủy về thế đất trong xây nhà

Đối với lô đất hình chữ T

Trước tiên, phải xác định đường vào lô đất nằm ở đâu ? Nếu đường vào mảnh đất ở cánh trên của chữ T thì người cư ngụ có thể gặp đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc. Do đó, để khắc phục thế đất này, hãy trồng các loại cây leo bọc theo cánh dưới của chữ T. Còn nếu đường vào ở đáy chữ T thì có sự thăng tiến về nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không được quý nhân phù trợ. 

Mảnh đất hình chữ L

Bị khuyết mất một góc, do đó gia chủ thường kém may mắn cũng như một phần đời của người cư ngụ bị đánh mất. Để hạn chế những bất lợi trên, tốt nhất là nên xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải cách xa góc ấy một khoảng cách nhất định (khoảng 7m). Đồng thời trồng cây to sau nhà hoặc đặt trụ đèn và trồng thêm cây dọc theo cạnh của góc khuyết.

Lưu ý, không nên xây nhà hình vuông trên mảnh đất có hình dạng như thế này, sẽ khiến cho sự nghiệp của gia chủ không ổn định, có thể đang từ tốt chuyển thành xấu, thậm chí tồi tệ. 

Mảnh đất hình tam giác 

mảnh đất hình tam giác tựa thế Hỏa thịnh nên không tốt, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian, chưa kể tỉ lệ sử dụng đất thường không cao

Phong thủy về hình dáng đất trong xây nhà

Tựa thế Hỏa thịnh nên không tốt, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian, chưa kể tỉ lệ sử dụng đất thường không cao. Tuy nhiên, nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi gia đình nên thiết kế hồ nước ( Thủy khắc Hỏa), vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn.

Ngoài ra, cách chọn vị trí xây nhà trên lô đất, cũng như mẫu thiết kế hình dáng ngôi nhà cũng quan trọng không kém, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc sắp xếp, bố trí không gian cả bên trong và ngoài căn nhà.

 MUI TENCÓ VẺ ANH CHỊ CẦN XEM THÊM NHỮNG BÀI VIẾT SAU

  1. Tầm Quan Trọng Của Hướng Nhà Trong Phong Thủy
  2. Tầm quan trọng về hình dáng đất khi xây nhà
  3. Những Yếu Tố Phong Thủy Lưu Ý Khi Xây Nhà
  4. Điều Bạn Chưa Biết Về 8 Hướng Trong Căn Nhà