Không dừng lại ở “con gà đẻ trứng vàng” Sonasea Villas & Resort và Sonasea Residences, CEO Group đang có kế hoạch triển khai thêm hàng loạt dự án tại Phú Quốc và Nha Trang. 

 
Đại hội cổ đông Công ty CP Tập đoàn C.E.O (CEO Group)
Sáng ngày 16/03/2016, Công ty CP Tập đoàn C.E.O (CEO Group) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2016. Tham dự đại hội có các cổ đông đại diện cho 78,34% số cổ phần có quyền biểu quyết. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch doanh thu 1.200 tỷ đồng.
Phát biểu tại đại hội, ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT cho biết năm 2015 là năm thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh của CEO Group. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế đạt 266,7 tỷ đồng, tăng 87% so với năm 2014; lợi nhuận sau thuế đạt 205,6 tỷ đồng, tăng 91,4% so với năm 2014; tỷ lệ trả cổ tức đạt 9%; tổng doanh thu hợp nhất đạt 646,2 tỷ đồng, tăng trưởng 43,6% so với năm 2014.
Năm 2016, CEO Group đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 258 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 206 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức 10% và doanh thu 1.200 tỷ đồng, trong đó doanh thu chủ yếu đến từ các sản phẩm bất động sản, đặc biệt Novotel Phu Quoc Resort sẽ đóng góp tỷ trọng đáng kể trong tổng doanh thu dự kiến.
Ông Bình cũng cho biết: “Vốn điều lệ của CEO dự kiến sẽ tăng lên mức 1.029 tỷ đồng trong năm 2016, tương đương vơi phát hành thêm 34,3 triệu cổ phần, tỷ lệ phát hành 50%”.
Năm 2015 là một năm thành công của CEO với bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc khi tháng 10/2015, CEO Group chính thức ra mắt dự án Sonasea Villas & Resort tại trung tâm Bãi Trường (Phú Quốc), quy mô 80ha, tổng mức đầu tư dự kiến 4.500 tỷ đồng. Cũng trong năm 2015, CEO Group đã chính thức khai trương Novotel Phu Quoc Resort.
Cùng với chiến lược mở rộng địa bàn đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, CEO Group tiếp tục tập trung triển khai các dự án trọng điểm như: Sunny Garden City (Hà Nội), River Silk City phân kỳ 2 (Hà Nam), Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort và Sonasea Residences tại Phú Quốc, cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm biệt thự, nhà liền kề, chung cư nhà ở xã hội, nhà phố thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng
Về chiến lược kinh doanh BĐS trong giai đoạn tới, ông Bình tiết lộ, trong thời gian tới CEO sẽ tập trung mạnh và chiến lược M&A các dự án đặc biệt là tại Nha Trang và Phú Quốc là những miền đất hứa đối với phân khúc BĐS mà CEO đang hướng tới.
“Đến thời điểm này, chúng tôi đã cơ bản đạt được thỏa thuận để trở thành cổ đông lớn nhất của một doanh nghiệp đang sở hữu 2 dự án quy mô 150ha tại đảo ngọc Phú Quốc. Chúng tôi cũng đang trong quá trình đàm phán để trở thành cổ đông lớn tại một công ty sở hữu khu đất có diện tích 8ha tại Nha Trang”, ông Bình tiết lộ.
Ông Bình cũng cho biết thêm, theo kế hoạch các dự án mới của CEO tại Nha Trang và Phú Quốc sẽ được xây dựng theo hình thức tổ hợp thương mại kết hợp nghỉ dưỡng.
Đặc biệt, chủ tịch HĐQT CEO Group Đoàn Văn Bình cũng nhấn mạnh thêm về khả năng sẽ tái khởi động một dự án có diện tích 2ha trên khu “đất vàng” trên đường Phạm Hùng, Hà Nội. Được biết, dự án này do CEO Group, Tập đoàn Bảo Việt, Sông Đà Thăng Long cùng đầu tư trong đó CEO Group nắm 25% cổ phần.
“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng quỹ đất của mình bằng phương thức M&A. Tôi tin tưởng năm 2016 sẽ là một năm thành công đối với CEO trong công tác mở rộng quỹ đất và phát triển các dự án mới”, ông Bình khẳng định.
Lan Nhi
Theo Trí thức trẻ