Phú Quốc với vẻ đẹp thiên nhiên sánh ngang những thiên đường du lịch như: bali, phuket…cùng chính sách phát triển đầu tư thuận lợi, được xem như “tân binh” đầy tiềm năng trên bản đồ biệt thự nghỉ dưỡng thế giới.

Bãi Dài Phú Quốc - một trong 10 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất hành tinh

Bãi Dài Phú Quốc – một trong 10 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất hành tinh

Tiềm năng biển Phú Quốc 

Bãi Dài – Phú Quốc từng được vinh danh là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất hành tinh, bên cạnh những bãi biển nổi tiếng tại Miami, Maldives, Hi Lạp… Bãi biển đẹp không chỉ là lợi thế du lịch của Phú Quốc mà còn là thế mạnh của các dự án biệt thự biển đang tọa lạc tại đảo ngọc. Trên thế giới, các biệt thự nghỉ dưỡng đều tọa lạc tại những bãi biển đẹp nhất. Phú Quốc cũng không ngoại lệ.
 

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc 

khánh thành năm 2012, cảng biển đón khách quốc tế do Tập đoàn Vingroup đầu tư dự kiến hoàn thành vào năm 2017 sẽ tạo nên bứt phá cho sự phát triển du lịch đảo ngọc. Đặc biệt, chính sách miễn visa trong thời gian không quá 30 ngày cho công dân 68 nước, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu – những nước vốn có số lượng cao khách du lịch đến Việt Nam – giúp kích cầu du lịch nói chung và du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nói riêng.
 
Thời gian gần đây, cơ sở hạ tầng Phú Quốc có nhiều đổi thay đáng kể, sẵn sàng trở thành điểm đến đắt giá trên bản đồ du lịch thế giới với hệ thống đường xá được đầu tư mở rộng, nhiều hạng mục đã đi vào hoạt động như khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, công viên Chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, hệ thống cáp treo dài nhất thế giới của Sungroup.
 
Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng rất khả quan của ngành du lịch biển Phú Quốc là yếu tố đảm bảo công suất thuê đạt mức cao. Quý 4/2015, khách du lịch đến Phú Quốc đạt 1,2 triệu lượt, tăng 57% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó 35% là khách nước ngoài. Dự tính đến 2030 Phú Quốc sẽ đón 7 triệu lượt khách đến thưởng lãm vẻ đẹp của đảo ngọc. 

Chính sách “cởi trói” đầu tư bất động sản phú quốc

Trong giai đoạn 2015-2020, Phú Quốc được quy hoạch phát triển theo mô hình đặc khu kinh tế – một bệ phóng để du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng có những bước nhảy vọt ngoạn mục.
 

Luật bất động sản mở lối bất động sản phú quốc

Gần đây nhất, tháng 7-2015, Luật nhà ở (sửa đổi) và Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) chính thức có hiệu lực đã tạo điều kiện cho người nước ngoài sở hữu tài sản bất động sản lâu dài, kèm theo là các quyền góp vốn, cho thuê, ủy quyền quản lý… Giới đầu tư nhận định sân chơi biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ càng nhộn nhịp với sự tham gia của đối tượng khách hàng này.

bất động sản phú quốc và các nước lân cận 

Nhìn sang dự án biệt thự nghỉ dưỡng của Thái Lan và Indonesia, tờ The New York Times cho biết đa số nhà đầu tư là người nước ngoài, chủ yếu từ Hong Kong, Singapore, Nga, Úc, các nước châu Âu và Trung Đông. Điều này cho thấy sự quan tâm, hứng thú đặc biệt của các nhà đầu tư ngoại quốc vào phân khúc biệt thự biển khu vực Đông Nam Á, trong đó có Phú Quốc.

sưu tầm