Thị trường BĐS phát triển mạnh cũng là lúc phân khúc bđs nghỉ dưỡng ngày càng được lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với tiềm lực tài chính mạnh. 

hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng cao cấp ở Phú Quốc đua nhau chào bán, trong đó nổi bật nhất là cái tên Grand World

bất động sản nghỉ dưỡng phú quốc đón làn sóng mới

Bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng bởi Yếu tố du lịch

là điều kiện cần để đánh giá tính khả thi của một dự án nghỉ dưỡng có đạt được mục tiêu không. Việt Nam có rất nhiều địa phương ven biển đang khai thác du lịch rất tốt như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiêt, Phú Quốc. Trong đó, Đà Nẵng và Nha Trang đang tận dụng rất tốt ưu thế này để phát triển ngành du lịch trở thành ngành mũi nhọn của địa phương, còn Phú Quốc đang trong thời kỳ “lột xác ngoại mục” kể từ 2013 đến nay nên rất giàu tiềm năng, trong khi ấy, Phan Thiết đang tỏ ra yếu thế do khu vực phát triển du lịch cách khá xa trung tâm. Ngoài ra, một số địa phương khác có ngành du lịch chưa phát triển như Thanh Hóa, Bình Định, Ninh Thuận, Đồng Nai cũng đang nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

Các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tiêu biểu 

Tiềm năng thị trường là rất lớn nếu so về giá trị bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn còn khá thấp hơn các nước trong khu vực như Thái Lan hay Malaysia. Tuy nhiên, cuộc chơi này không phải giành cho tất cả mọi người, chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp, mạnh về tiềm lực tài chính như: Vingroup, BIM Group, Sun Group, CEO Group, tập đoàn Mường Thanh, Vina Capital, LDG Group …mới có thể tạo được niềm tin cho thị trường và người mua.

bất động sản nghỉ dưỡng tập trung ở phân khúc cao cấp 

Sự hồi sinh của thị trường bất động sản nói chung và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng đang kéo theo hệ quả là hàng loạt các dự án được tung ra thị trường, với các tiêu chuẩn chất lượng 4-5 sao gần ngang nhau đang khiến cho khách hàng rất khó chọn lựa.

Các thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng lớn của thế giới 

Do đó, để biết một dự án nghỉ dưỡng sẽ đi về đâu, người mua nên tìm hiểu trước đơn vị quản lý khách sạn & khu nghỉ dưỡng, thương hiệu nhà quản lý sẽ quyết định đến khả năng khai thác dự án, khả năng vận hành, quản lý và bảo trì khu nghỉ dưỡng. Những đơn vị quản lý nổi tiếng như: Hyatt, Accor, Intercontinential, Grant Thornton, Sheraton, Six sense, Ascott, Vingroup…Nhưng, khách hàng cũng cần phải có những kiến thức, kinh nghiệm, độ am hiểu thị trường nhất định để tự đánh giá được tiềm năng khu vực và dự án trước khi ra quyết định đầu tư.

Dự thảo luật mới cho bất động sản nghỉ dưỡng

 
Trong bối cảnh Chính Phủ Việt Nam đang “bật đèn xanh” cho phép triển khai các dự án nghỉ dưỡng có kèm Casino, kết hợp với Luật kinh doanh bất động sản cho phép người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ là một bước ngoặc quan trọng để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thêm nhiều cơ hội thu hút nguồn vốn ngoại hiệu quả hơn.
minhphuquoc sưu tầm