Thông thường, nếu xây nhà hay mua chung cư xét theo phong thủy, bạn nên chọn số tầng là con số đại diện cho hành của mình và tuyệt đối tránh số tầng tương khắc. Đặc biệt, khi xây nhà bạn cũng nên lưu tâm đến hình thái căn nhà của mình sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, sinh khí…đến mọi người trong nhà ra sao.

muacanhoquathongtu3 zps17623f66

1. Phong thủy chung cư về Ý nghĩa trong số tầng nhà 

Thông thường, đối với căn hộ chung cư, số tầng của căn hộ gia chủ thường là con số đại diện cho hành của mình và tuyệt đối tránh xây nhà có số tầng tương khắc. 
 
Thông thường, đối với căn hộ chung cư, số tầng của căn hộ gia chủ thường là con số đại diện cho hành của mình và tuyệt đối tránh xây nhà có số tầng tương khắc.
Mỗi con số tương ứng với một hành 
 
Như vậy, số 1 và 6 sẽ ứng với Thủy; 2 và 7 ứng với Hỏa, 3 và 8 ứng với Mộc, 4 và 9 ứng với Kim, 5 và 10 ứng với Thổ. Theo lý thuyết trên, gia chủ mạng Mộc sẽ hợp với việc xây nhà 3 tầng hoặc 8 tầng, và kị 4 hoặc 9 tầng (Kim khắc Mộc). Các con số này rất quan trọng trong cuộc sống của bạn như việc chọn số tầng, nuôi chim cá, bài trí vật dụng trong nhà…

2. Phong thủy căn hộ về Ý nghĩa hình thái nhà

Xây dựng nhà theo phong thủy cần đảm bảo các nguyên tắc như sau về hình thái nhà:
  • Hình thái nhà nên vuông vắn, cân đối, có trước có sau, có phải có trái.
  • Phía trước thấp, phía sau cao (càng về sau càng cao dần lên), hàm ý địa vị của người ở trong nhà ngày càng nâng cao, đời sau hơn đời trước 
  • Chiều ngang nhà phải ngắn hơn chiều dài nhà theo hình chữ nhật, theo nguyên tắc “Thâm tàng bất lộ”, có sâu (Thâm) thì mới (Tàng) chứa nhiều, có không lộ ra thì khí mới không tán. 
  • Trước phải hẹp sau phải rộng, tức nhà phải nở hậu, thì khí vận càng lúc càng tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào nở hậu cũng tốt, vì nếu phần sau lớn hơn trước quá nhiều có thể gây khuyết cung. Chúng tôi sẽ có một bài phân tích về “Phân vùng cửu cung” trong nhà để bạn hiểu hơn. 
  • Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ: Nhà nên theo thế toạ Sơn, hướng Thủy, tức phía sau lưng là núi, trước mặt là ao hồ; đối với nhà ở thành phố thì “núi” có thể được thay thế bằng tòa nhà cao tầng hoặc trồng một cây cao ở sau nhà. Phía bên trái “Thanh Long” nếu có một dải đất dài hoặc những hình thù tương tự như vậy che chắn thì rất tốt. Phía bên phải “Bạch Hổ” thì dải đất có thể ngắn hơn và co cụm lại. Minh Đường (sân) nên rộng thoáng. 
Thông thường nếu bạn theo quan niệm phong thủy, thì rất khó chọn một ngôi nhà hội tủ đầy đủ các điểm tốt như trên, nhưng tùy vào tình hình thực tế mà ta có thể tu tạo, nhằm mang đến mà chọn lựa hoặc tu tạo sao cho phù hợp, hòng mang đến may mắn, phúc lộc, tài vượng…cho gia đình bạn.
MUI TENXem thêm các bài viết liên quan khác về PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ
  1. CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY VỀ VỊ TRÍ VÀ HÌNH THỂ TÒA CHUNG CƯ
  2. HƯỚNG DẪN CHỌN TẦNG CĂN HỘ CHUẨN PHONG THỦY
  3. 5 QUY TẮC “VÀNG” KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY
  4. 8 NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH VỀ PHONG THỦY CHUNG CƯ
– sưu tầm –