Mua căn hộ chung cư luôn là một vấn đề khó đối với không ít anh chị khi đi mua nhà lần đầu. Sai lầm và ngộ nhận là điều rất khó tránh khỏi khi đi đầu tư căn hộ, đặc biệt là mua căn hộ trả góp, loại sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai đòi hỏi sự tưởng tượng nhất định.
Sau đây là một số gợi ý để anh chị cân nhắc, rút kinh nghiệm khi đi mua chung cư trả góp

Có nên mua chung cư mặt tiền đường 

Nói thật, nhà phố mặt tiền đường nhiều người thích vì tiện kinh doanh, đi lại, buôn bán. Nhưng mua căn hộ mua những căn mặt tiền đường thường dễ bị ồn cho dù chủ đầu tư đã làm hệ thống kính cách âm. Đặc biệt những đường lớn, ban đêm xe chạy nẹt bô, đua nhau chạy, âm thanh không hề êm dịu xíu nào. Trong khi đó giá mặt tiền đường nhiều căn giá gốc mua cũng cao hơn view bình thường. Liệu mua mắc như thế có đáng hay không ?
Du an The Vista Quan 2

Sai lầm mua căn hộ chung cư quận 2 gần mặt tiền đường dễ bị ồn ào ( minh họa )

Mua dự án căn hộ tại sao lại coi hướng tây là hướng xấu 

Ngày nay mua căn hộ hướng Tây tuy nhiều khách sợ nắng nóng, nhưng hầu như giờ đó đa phần đi làm chưa về, về tới nhà là Mặt trời đã lặn. Cho dù Mặt trời vẫn còn sáng chói, bạn nhìn được cảnh mặt trời lặn cũng rất giá trị và ý nghĩa sống. Bạn có thời gian cảm thụ cuộc sống, nghĩ về những hành động đã làm, cảm thấy thiên nhiên thật diệu kỳ làm sao! Những ngày rằm thì thôi rồi, Trăng treo ngay cửa sổ, cực cực đẹp. Điều mà ở những hướng khác sẽ khó cảm nhận được rõ đến như thế.

 Cách mua căn hộ có View hồ bơi

Như thế nào là view hồ bơi? Nếu mua chung cư view hồ bơi nên cân nhắc hồ bơi không nên ở quá thấp. Nếu hồ bơi tầng 7, nên mua từ tầng 12, 15 trở xuống. Còn nhìn thấy được hồ bơi, người bơi mặc bikini 1 – 2 mảnh. Nếu mua những căn lầu 25, 30 làm sao nhìn thấy được hồ bơi? Mỗi lúc muốn nhìn hồ bơi phải ra tận ban công, ngước xuống mới nhìn thấy được, chưa nói độ cao còn dễ bị xây xẩm mặt mày. Không dám nhìn xuống.
Du an Estella Heights Quan 2

Căn hộ quận 2 View trực diện hồ bơi tạo cảm giác thư giãn cho gia chủ ( minh họa )

Do đó nếu xác định được điều này, không nên mua view hồ bơi tầng cao, giảm được giá tiền mua ban đầu xuống. Thông thường những căn view hồ bơi giá bán cao hơn view khác. Sau này có bán lại cũng sẽ dễ bán hơn.

Có nên mua căn hộ chung cư View Bitexco, view Landmark 81

Nếu khoảng cách quá xa, phía trước có nhiều khoảng đất trống, khả năng bị chắn mất view là điều rất dễ xảy ra? Vậy tại sao phải bỏ tiền ra mua những căn view Bitexco mà không biết bị chắn khi nào? Giá mua lại rất cao. Dẫn đến sự ức chế quá lớn sau này, bán không được giá, đồng thời view bị che khuất, ở cũng không cảm thấy sướng.
can ho quan 2 duong mai chi tho

Mua Chung cư quận 2 View Bitexco, View Quận 1 ( minh họa )

Kể cả có 2 tòa nhà cùng chủ đầu tư, họ bán lúc đầu được giá tốt, sau đó họ xây lên mấy block sau kế bên, view bị chắn hoàn toàn. Nhiều chủ nhà mua xong mới oải, phải chi lúc trước đây không có sự kỳ vọng lớn về cái view làm chi, để giờ phải trả giá?

Mua chung cư phải có hồ bơi, gym, đầy đủ tiện ích

Nếu làm một bài khảo sát toàn cư dân trong khu căn hộ sẽ ra một kết quả bất ngờ. Nhiều người mua căn hộ vì tiện ích CHO CÓ, nhưng việc sử dụng thường xuyên cũng hiếm lắm.
tien ich noi khu can ho quan 2 dao kim cuong

Căn hộ chung cư quận 2 tập trung tiện ích nội khu đẳng cấp ( minh họa )

Chỉ có những gia đình nhỏ có trẻ em thường sử dụng hơn người trưởng thành, đi làm. Điều hơi bất ngờ là nhiều người cứ nghĩ mua căn hộ để có view, nhưng tới khi sử dụng có khi kéo rèm lại suốt.

Có rất nhiều bâng khuâng trong lòng khách hàng khi mua nhà, nhưng thực tế lúc nhận nhà mới vỡ ra nhiều thứ. Có khi bất mãn, hụt hẫng không như những gì đã kỳ vọng, nhưng cũng có khi may mắn nhà bàn giao đẹp hơn những gì đã tưởng tượng !

Linh Kona
Xem thêm các bài viết khác về: Kinh nghiệm đi mua căn hộ chung cư lần đầu