Thông tin từ Savills Việt Nam cho biết, theo quy hoạch tổng thể tới năm 2030 sửa đổi, Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân gold. Phú Quốc dự kiến sẽ trở thành đặc khu kinh tế (SEZ) vào năm 2020.

điều kiện tự nhiên đảo phú quốc

Theo báo cáo mới nhất về thị trường BĐS Phú Quốc của Savills, Phú Quốc được đánh giá là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với nhiều bờ biển tuyệt đẹp và hệ sinh thái hoang sơ. Địa lý thuận lợi để phát triển du lịch khi chỉ cách các trọng điểm du lịch trong khu vực Đông Nam Á từ 1 – 2 giờ bay.
 
Đường bay từ Phú Quốc kết nối với một số thành phố lớn

Đường bay từ Phú Quốc kết nối với một số thành phố lớn

Quy hoạch đảo phú quốc

Theo quy hoạch tổng thể tới năm 2030 sửa đổi, Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân gold. Phú Quốc dự kiến sẽ trở thành đặc khu kinh tế (SEZ) vào năm 2020. Theo đó, diện tích dành cho các Khu phức hợp  du lịch sẽ chiếm lần lượt 14% và 6% tổng diễn tích của Phú Quốc, trong khi phần diện tích lớn nhất dành cho lâm nghiệp với tỷ lệ 51%.
Quy hoạch tổng thể Phú Quốc đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể Phú Quốc đến năm 2030

Phát triển hạ tầng tại đảo phú quốc

Kể từ năm 2012, hạ tầng gia thông, cơ sở vật chất xã hội của Phú Quốc đang “thay da đổi thịt” hàng ngày, đáng chú ý là: sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới và trục đường xuyên đảo Bắc – Nam đã được cải tạo và nâng cấp. Cáp điện ngầm Hà Tiên – Phú Quốc đã hoàn thành từ năm 2014. Các dự án quy mô lớn đang được xây dựng ở giai đoạn đầu, bao gồm các cảng biển quốc tế ở Dương Đông, cáp treo giữa An Thới và đảo Hòn Thơm và cảng biển nước sâu.
Báo cáo tình hình khách sạn Phú Quốc ở các khu vực

Một số khách sạn lớn tại Phú Quốc

Theo quan sát của Savills, kể từ khi sân bay quốc tế Phú Quốc được đưa vào hoạt động kể từ 2012, du lịch của đảo ngọc đã có sự tăng trưởng vượt bậc, dẫn đầu cả nước với hơn 1 triệu lượt khách trong năm, cùng chính sách miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài. Trong ba năm qua, doanh thu du lịch tăng trưởng 38% hàng năm, trong khi tổng lượng khách tăng 61% hàng năm.
 
Các chủ đầu tư lớn vào lĩnh vực này có thể kể đến như Tập đoàn Vingroup (VIC), Tập đoàn SungroupCEO Group (CEO), BIM GroupLDG Group…Đa số các dự án khu dân cư có bãi biển phía trước với tầm nhìn biển đẹp, đơn cử như: Vinpearl Phú Quốc, Grand World, Sunset Sanato, Sonasea…
Lan Nhi