Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là ưu tiên hàng đầu, vì nó thể hiện bộ mặt của chủ nhân. Là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cũng được chú ý đến hàng đầu

Phong thủy phòng khách về các Thiết kế

Mỗi căn nhà sẽ có thiết kế riêng dành cho phòng khách, tuy nhiên gia chủ cần lưu ý đến kích thước của căn phòng, trong phong thủy thường quy định về một phòng khách vuông vức sẽ tượng trưng cho sự chắc chắn, an toàn và mang đến những điều yên ổn cũng như may mắn cho gia đình.

Tránh đặt phòng khách thẳng một trục với cửa sổ, cửa hậu, vì đây là những nơi có không khí lưu thông, không khí vào phòng sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài khiến tiền tài phúc lộc không đọng lại, thậm chí còn hao tài tốn của. Vì vậy hãy sắp xếp có sự kết nối vuông góc với cửa để tạo sự hài hòa và giữ được những luồng vượng khí.

Phong thủy phòng khách phải để ý đến Ánh sáng

Người xưa có câu: “Sảnh minh thất án”, nghĩa là ánh sáng của phòng khách phải đầy đủ, không khí phải được lưu thông . Những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý. Chủ nhà cũng cần tránh thiết kế nhiều cửa sổ trong phòng khách vì có thể gây ra sự tiêu hao nguồn năng lượng tốt. Các luồng khí từ nhiều cửa vào cũng có khả năng xung khắc nhau, không tốt cho phong thủy phòng khách

phong thuy phong khach nha o

Ánh sáng trong phòng khách cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy

Bố trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức. bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

Không đặt bàn ghế nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng

Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Phong thủy đồ vật trang trí trong phòng khách

Cây xanh trong phòng khách cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà gia chủ cần để ý. Quan niệm phong thủy cho rằng, trong phòng khách cần có nhiều cây xanh như: cây phát tài, trúc phú quý,… Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

phong thuy trong phong khach

vật phẩm phong thủy trong phòng khách được chú trọng

Tranh treo trong phòng khách phải phù hợp với địa vị, nghề nghiệp của chủ nhà. Ví dụ như trúc tượng trưng cho sự thanh cao. Treo tranh trúc ở phòng khách để tăng tài vận cho người học hành. Trúc có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp những người làm nghề văn bút phát triển. Người ta quan niệm trúc còn có thể trợ giúp người buôn bán được yên ổn làm ăn, càng ngày càng thịnh vượng, rất phù hợp với chủ nhà làm thương mại, bất động sản.

Trong thực tế, có nhiều ngôi nhà vừa vào phòng khách đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái nhưng có những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng nề, gò bó. Nguyên nhân là do vị trí của phòng khách cũng như cách bố trí nội thất trong phòng khách của gia chủ không được chú trọng về phong thủy.

MUI TENCÓ VẺ ANH CHỊ CẦN PHẢI XEM THÊM YÊU TỐ PHONG THỦY Ở CÁC PHÒNG KHÁC NHƯ

  1. Phong thủy nhà bếp
  2. Phong thủy nhà vệ sinh
  3. Phong thủy phòng ngủ
  4. Phong thủy cửa sổ
  5. Phong thủy giường & bàn làm việc
  6. Phong thủy cầu thang
  7. Phong thủy hàng rào