Trong tâm niệm của nhiều người khi mua nhà chung cư có lẽ hướng nhà là yếu tố Phong thủy đầu tiên mà chúng ta thường hay nghĩ tới, liệu xem hướng nhà của mình có hợp với bản mệnh của mình hay không, nếu không hợp thì phải làm như thế nào

Có rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy thường được đặt ra, và chúng ta cũng dễ dàng tìm kiếm những thông tin trên các kênh khác nhau.Tuy nhiên các bài báo đa phần là copy lại của nhau mà không đưa ra được luận điểm rõ ràng, làm cho người đọc nếu không rành trong lĩnh vực Phong thủy thì khó có thể nhận biết được.Trong bài viết nhỏ này mình sẽ nêu lên một số luận điểm theo các cách nhìn khác nhau để mọi người hiểu rõ, tùy vào từng hoàn cảnh mà có sự lựa chọn cho phù hợp.

Hiện tại có 3 quan điểm thường được các Phong thủy sư áp dụng như sau:

✓ Quan điểm 1: Hướng phong thủy lấy hướng ban công của phòng khách làm hướng nhà

Đây là quan điểm mới, thường được khá nhiều các chuyên gia phong thủy lựa chọn khi tư vấn cho gia chủ. Trong thuật phong thủy gọi là lấy lấy Dương làm hướng. Ban công tại phòng khách của căn hộ luôn là nơi đón được ánh sáng và không khí nhiều nhất, lại thường xuyên được mở nên sẽ có tác dụng lan tỏa nguồn sinh khí này tới các không gian khác trong nhà. Trong khi cửa phòng khách tuy được coi là khí khẩu nhưng lại thường xuyên ở trạng thái đóng nên hạn chế rất nhiều tới việc nạp vượng khí cho căn nhà. Quan niệm này cũng nhận định nguồn năng lượng tích cực từ hướng tòa nhà tương tác đến các căn hộ là rất nhỏ, bởi một phần các căn hộ này nếu không quay lưng với hướng tòa nhà thì cũng bị các căn hộ phía trước che khuất, chưa kể các căn hộ trên cao gần như không còn nhận được nguồn năng lượng tích cực này nữa.

✓ Quan điểm 2: Hướng phong thủy căn hộ lấy hướng cửa ra vào làm hướng nhà:

Đây là quan niệm coi khí từ mối tương tác giữa con người và yếu tố môi trường xung quanh tạo ra dòng năng lượng tích cực tác động đến căn nhà thông qua cửa chính, là nơi nạp vượng khí chính của căn nhà. Theo quan niệm này mỗi căn nhà trong toàn bộ chung cư , cũng như các phòng trong cùng một căn nhà, phải được xem như một tiểu thái cực (một thuật ngữ chỉ một vũ trụ thu nhỏ), và hướng cửa là yếu tố tiên quyết cho vượng khí của căn nhà. Quan niệm này cũng coi nhẹ yếu tố ảnh hưởng từ hướng của toàn chung cư, chỉ xem là yếu tố bổ trợ cho hướng cửa mà thôi.

✓ Quan điểm 3: Hướng phong thủy chung cư Lấy hướng của tòa nhà làm hướng nhà:

Theo quan điểm này mỗi căn hộ trong toàn chung cư đều chịu ảnh hưởng chung từ hướng nhà, được xác định theo hướng của Minh đường và cửa lớn đi vào tòa nhà, nơi có nguồn năng lượng tích cực nhất. Tuy nhiên khi bạn lấy hướng nhà theo quan điểm này sẽ có những mâu thuẫn khó giải thích , kiểu như các căn hộ đối diện nhau lại có cùng hướng với nhau, các tầng trên và tầng dưới đều nhận được nguồn năng lượng như nhau. Điều này chúng ta dễ dàng nhận thấy sự bất hợp lý bởi lẽ trong với các nhà chung cư, yếu tố dẫn khí là cầu thang ( bao gồm thang máy và thang bộ) chỉ đóng vai trò là trục di chuyển, không có chức năng dẫn khí như nhà liền phố vì chúng luôn đóng. Nếu bạn nào hiểu sâu hơn về trường phái Phong thủy Huyền không phi tinh sẽ dễ dàng nhận thấy trong trường hợp này các căn hộ khác nhau đều cùng cách cục như nhau, nghĩa là cát hung đại lợi là như nhau cho toàn bộ chung cư, cái này là điều không thể đúng.

MUI TENXem thêm các bài viết liên quan khác về PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ

  1. CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY VỀ VỊ TRÍ VÀ HÌNH THỂ TÒA CHUNG CƯ
  2. HƯỚNG DẪN CHỌN TẦNG CĂN HỘ CHUẨN PHONG THỦY
  3. 5 QUY TẮC “VÀNG” KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY
  4. 8 NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH VỀ PHONG THỦY CHUNG CƯ