Bạn đã bao giờ đi mua nhà mà chỉ quan tâm đến giá cả, vị trí, đường xá, tiện ích…còn những yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của gia đình thường bị bỏ qua.

 
Nếu vậy, bạn hãy thử xem ngôi nhà mà mình đang ở liệu có mắc phải những vị trí nhà nào phạm phải tối kỵ trong phong thủy hay không ? Để tránh ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, mối quan hệ, sự nghiệp…của các thành viên trong gia đình.
Bạn đã bao giờ đi mua nhà mà chỉ quan tâm đến giá cả, vị trí, đường xá, tiện ích...còn những yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của gia đình thường bị bỏ qua.

10 vị trí nhà ở tối kỵ phong thủy

Dưới đây là 10 vị trí nhà theo phong thủy sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ: 

Phong thủy Nhà ở vị trí ngã 3 đâm ( trục đường chính đâm thẳng vào ) 

Những ngôi nhà ở vị trí này thường sẽ bị luồng xung sát tạt thẳng vào nhà, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình ( theo phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát ). Khi nhà bạn rơi vào trường hợp này, nếu đường đâm vào nhà càng to, càng dài thì càng nguy hiểm, chưa kể cộng thêm yếu tố xe cộ đi lại nhiều lại càng gây nguy hiểm cho ngôi nhà. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó. 

phong thủy Nhà ở nằm cạnh các đường lớn giao nhau 

Những luồng xung sát tạo ra do xe cộ qua lại nhiều, và mạnh sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà.  Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường xe cộ qua lại nhiều, dễ sinh ra bụi bặm, nhà ở đây khó được yên ổn, phong thủy học gọi đây là Cát Cước sát. 

phong thủy Nhà ở gần đường cao tốc hay tháp điện cao thế 

Ở gần đường cao tốc, có thể sẽ giúp bạn đi lại nhanh chóng nhưng bạn nên lưu ý: Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nguồn ánh sáng mặt trời sẽ bị ngăn chặn, về lâu dài, sẽ gây ra sự bất an cho mọi người trong nhà, ảnh hưởng đến sự nghiệp và giáo dục của các thành viên.
 
Còn nếu ngôi nhà của bạn ở gần đường dây điện cao thế, ảnh hưởng từ lượng bức xạ lớn của lưới điện cao thế sẽ gây ra những rắc rối lớn đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình 

phong thủy Nhà ở gần hay bên cạnh đường sắt 

Tốc độ của xe lửa lớn dễ gây ra những luồng khí xoáy quẫn rất mạnh và nhanh, thêm vào đó tiếng ồn do xe lửa phát ra to sẽ làm cho người ở trong nhà bất ổn, người già dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Thanh sát. 

phong thủy Nhà ở gần chùa, đền, miếu 

Đây là những nơi thường đặt các bình đựng dị cốt, lăng mộ, nghĩa trang, nhà giam…nên âm khí tích tụ quá vượng, Nếu sinh sống gần những địa điểm trên có thể sẽ chịu sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng. 

phong thủy Nhà bị che chắn bởi các tòa nhà cao tầng 

Nhà ở gần các tòa nhà cao tầng thường bị che chắn dương khí, âm khí dễ xuất hiện. Nếu nhà nằm ở giữa quần thể nhà ở có kiến trúc thiết kế cao sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà. 

phong thủy Nhà được xây dựng nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc 

Nhà ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Bởi vì, nhà trên dốc thì sẽ tạo ra cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn, còn nhà dưới dốc thì dễ tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán. 

phong thủy nhà ở sát nước, gần núi 

Nhà ở nếu ở gần núi mà có kết cấu đá lỏng lẻo sẽ rất nguy hiểm, núi có thể sạt lỡ bất cứ khi nào. Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an. 

phong thủy Nhà ở vị trí ngõ cụt 

Nếu bạn ở trong 1 căn nhà mà đường vô nhà quá hẹp, ngõ gấp khúc nhiều thì sẽ rất bất tiện khi đi lại, chưa kể không khí trong nhà bạn thường bị ngột ngạt, dễ gây ra cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Ở lâu sinh ra tính ích kỷ, trầm cảm, cô độc. 

phong thủy Nhà ở có minh đường nhỏ hẹp 

Nếu nhà có minh đường bằng phẳng, hình vuông vức, rộng lớn, gia đình sẽ có phúc lộc đầy đủ. Nhưng nếu minh đường nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch, thì loại hình thể “đường kẻ” này sẽ tạo ra luồng khí sát, không thể tụ khí, ngăn sự giàu có vào trong nhà của gia chủ.
Như vậy, bất kể bạn có ý định mua nhà để ở hay cho thuê thì cũng nên lưu ý đến những vị trí nhà kỵ phong thủy để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.
<<< Xem thêm >>>
 
Theo InfoNet