Bảng phác họa về tiểu sử một căn nhà là một lý lịch trích ngang của căn nhà và cũng là cách mà bạn có đầy đủ những thông tin cần thiết chính yếu khi mua nhà. Bao gồm:

Trước khi mua nhà cần biết lý do chủ nhà bán

người chủ nhà thường có khá nhiều lí do để rao bán một căn nhà, Nhưng bạn cần tìm hiểu kĩ để biết nguyên nhân chính xác và xác định đó có phải là một bất động sản, có hời không?

NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN TÌM HIỂU KỸ KHI MUA NHÀTrước khi xuống tiền mua nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ từ pháp lý, xây dựng, đến giá bán kĩ càng…

Xem tuổi ngôi nhà trước khi mua

Được xây dựng từ năm nào? Có chất lượng tiêu chuẩn ra sao? Có xứng đáng để bạn đầu tư. Vì khi đầu tư bạn sẽ dùng nó để tiếp tục tu sửa, hay để nguyên, điều này sẽ giúp bạn hoạch định được chi phí bỏ ra để sửa sang lại

Đánh giá lợi thế căn nhà chuẩn bị mua

Đó là những điểm nhấn tốt nhất của căn nhà phù hợp với mong muốn và sở thích của bạn. Ví dụ: Gần trường học, công viên, chợ, khu du lịch, khu thể thao, kết nối giao thông,… đều là những ưu điểm mà bạn phải chú ý tới.NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN TÌM HIỂU KỸ KHI MUA NHÀ1

Cần hiểu rõ giá thị trường để biết giá căn nhà bạn mua có đúng giá hay không ?

Để ý diện tích nhà trước khi mua

Tuy chỉ mang yếu tố thông số kỹ thuật song bạn cũng cần phải nắm vững bao gồm : diện tích nhà, diện tích phụ, ngang, nở hậu, hiên, số tầng, thang máy,…

Xem hướng nhà theo tuổi trước khi mua nhà

Người Á Đông đa phần có quan niệm về phong thủy rất nặng, và chúng ta nếu biết thêm về điều này, sẽ tránh mất thời gian của bạn và của chủ nhà.

Khi mua nhà cần xem qua hết hồ sơ pháp lý

Bạn cần chú ý những loại hồ sơ này, vì chúng rất quan trọng. Nó thể hiện tính hợp pháp và rành rẽ của căn nhà. Trường hợp bạn không đủ sự hiểu biết để xem, bạn có thể nhờ nhà môi giới có kinh nghiệm hoặc luật sư riêng để kiểm chứng.
Danh sách dự trù những căn nhà cùng loại mà bạn muốn mua:

Bạn có quyền xem xét hết thảy những bất động sản mà bạn cho rằng nó có cùng tiêu chí phù hợp với bạn, để so sánh rồi đưa ra quyết định sau cùng. Bạn nên nhớ xem được nhiều sản phẩm hơn chính là bạn có cơ hội thẩm định tốt hơn về bất đống sản.

Để tránh việc mất thời gian khi đi xem nhà rồi lựa chọn, bạn cũng có thể liên hệ trước với môi giới, họ sẽ gửi bạn trước danh sách những sản phẩm tương đồng để bạn tham khảo về mức giá, tiện ích, tiện nghi,… trước. Sau đó bạn mới quyết định chọn căn để xem.

BẢNG SO SÁNH CÁC NGÔI NHÀ CÙNG KHU VỰC TRƯỚC KHI MUA

Tiêu chí Căn nhà 1 Căn nhà 2 Căn nhà 3 Căn nhà 4 Căn nhà 5
Giá cả

Phong cách Kiến trúc
Số tuổi căn nhà
Phòng khách
Phòng ăn
Phòng bếp
Số phòng ngủ
Số phòng WC
Chỗ đậu xe
Quang cảnh
Vườn và ngoại thất
Ví trí – Hướng nhà
Các tiện ích
Thông tin hồ sơ
Thông tin khác

Bảng thông tin gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sự đánh giá tổng quan về các ngôi nhà cùng loại, giúp bạn xác định được ngôi nhà tốt nhất phù hợp với gia đình bạn nhé.