Khách hàng khi đi xem nhà cần phải hỏi rõ với nhà môi giới địa ốc các vấn đề về thủ tục và giấy tờ pháp lí. Khách hàng cần lựa chọn một nhà môi giới am hiểu để tư vấn và giúp đỡ bạn rõ rang nhất có thể. Sau đây là một só thủ tục cần thiết bạn cần thực hiện như sau:

Thủ tục vay vốn mua nhà: Một số bước quan trọng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Người vay vốn mua nhà hoặc thuê nhà cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như:

Giấy đề nghị vay vốn,giấy xác nhận thức trang và đối tượng nhà ở, giấy chứng minh thu nhập của bản thân do cơ quan nơi người mua nhà làm việc xác nhận, giấy chứng minh điều kiện cư trú. Cùng với đó là bản sao Hợp đồng thuê nhà/mua nhà , giấy xác nhận đóng tiền theo tiến độ công trình.

Bước 2: Hoàn thiện thủ tục cho vay mua nhà

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, người vay vốn sẽ gửi đến Tổ tiết kiệm và vay vốn. Đây là tổ chức được thành lập nhằm tập hợp các hộ nghèo có nhu cầu vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Các hồ sơ vay vốn được xét duyệt công khai bởi Tổ tiết kiệm và vay vốn. Những hồ sơ đủ điều kiện sẽ được UBND xác nhận rồi chuyển về Ngân hàng cho vay.

Tại Ngân hàng các hồ sơ được duyệt lại lần cuối và trình Giám đốc. Thời gian thẩm định lại, phê duyệt và trả lời kết quả phê duyệt là 5 ngày. Nếu được phê duyệt, người mua nhà/thuê nhà sẽ phải ký kết hợp đồng 3 bên, hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp tài sản.

Bước 3: Ký hợp đồng tín dụng mua nhà

Hợp đồng tín dụng là hợp đồng thể hiện sự thỏa thuận giữa tổ chức tín dụng với cá nhận có đủ điều kiện , theo đó tổ chức tín dụng thỏa thuận ứng trước một khoản tiền nhất định cho bên vay sử dụng trong thời gian nhất định, với điều kiện phải hoàn trả cả gốc và lãi.

Khi ký hợp đồng tín dụng khách hàng phải xuất trình các giấy tờ gốc gồm: Giấy xác nhận đóng tiền cho chủ đầu tư và Hợp đồng mua bán nhà ở.

Dựa theo hợp đồng tín dụng, người vay vốn mở tài khoản tiên gửi và gửi tiền tiết kiệm hàng tháng ngay sau khi ký kết hợp đồng.

thu tuc vay von mua nha

Một số lưu ý về thủ tục khi vay mua nhà

  1. Chuẩn bị giấy tờ nhà đất hoặc các hồ sơ khác liên quan
  2. Chuẩn bị bảng thỏa thuận kê khai những tài sản mà người bán đồng ý để lại cho người mua. Vi dụ: nội thất, tài sản riêng, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…
  3. Ấn định số tiền đặt cọc và nơi đặt cọc. Nhà môi giới sẽ giúp bạn liên lạc với bên bán để ấn định thời gian. Sau khi thống nhất hai bên sẽ đi đến thỏa thuận qua hợp đồng bao gồm: giấy tờ đặt cọc, các điều khoản đặt cọc, tiền đặt cọc, thời gian thanh khoản hoặc những yêu cầu phụ của hai bên mua/ bán với đầy đủ các thông tin theo đúng quy định pháp luật.
  4. Nếu tài sản có giá trị lớn, khách hàng cũng có thể liên hệ luật sư riêng hoặc văn phòng công chứng tùy mục đích.
  5. Bạn cần luôn theo dõi tiến độ và tiến hành hợp thức hóa hợp đồng mua bán tại phòng công chứng theo thời gian quy định.
  6. Biên bản bàn giao nhà
  7. Tiến hành thủ tục sang tên quyền chu sở hữu nhà cho người mua theo đúng quy định pháp luật.
  8. Thanh lý hợp đồng môi giới cho người giới thiệu, môi giới

Ai sẽ giúp bạn giải quyết thủ tục vay vốn mua nhà ?

Một nhà môi giới có tâm sẽ không đơn thuần xem bạn là khách hàng, mà họ sẽ xem bạn như một người thân và người môi giới sẽ có trách nhiệm với bạn không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành thủ tục , rồi nhận tiền hoa hồng xong là đường ai nấy đi. Nhà môi giới có tâm sẽ biết cách giữ lại mối quan hệ tốt đẹp với bạn qua những dịch vụ hậu mãi. Vì chính dịch vụ hậu mãi sẽ đọng lại trong lòng khách hàng ấn tượng tốt đẹp và mang lại những cơ hội giao dịch lớn hơn.

NHÀ MÔI GIỚI CÓ TÂM – 5 PHẨM CHẤT CHÍNH NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓThủ tục vay ngân hàng mua nhà sẽ được nhà môi giới hỗ trợ kĩ càng trong quy trình tư vấn

Đồng thời ngoài những thủ tục mua bán bất động sản hướng dẫn căn bản cho bạn, thì nhà môi giới còn có thể giói thiệu cho bạn những phi vụ làm ăn khác có lợi hơn. Nhà môi giới có tâm sẽ luôn dành thời gian thăm hỏi bạn thường xuyên hoặc ghé nhà để xem bạn có cần hỗ trợ gì không. Như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng bất cứ một trục trặc nào xảy ra, vì họ sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn để gầy dựng mối quan hệ đôi bên tốt đẹp.