Trước khi mua bán nhà đất quận bình tân, đặc biệt là đất nền bình tân khá phức tạp về pháp lý, anh chị phải xem xét kỹ lưỡng nhiều vấn đề sau để mua được một bất động sản, vừa an toàn, lại vừa có tiềm năng đầu tư tốt
Dưới đây là quy trình 4 bước MinhNgo gợi ý để anh chị kiểm tra trước khi mua đất nền quận bình tân để ở hoặc đầu tư

Kiểm tra chủ đầu tư bán đất bình tân

Thực tế hiện nay cho thấy, không ít các dự án ma đã và đang hình thành với giá bán rẻ, hô hào nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm câu dẫn khách hàng, khiến nhiều người rơi vào cảnh tiền mất…mà chả thấy đất đâu?. Theo nhận định của các chuyên gia thì nếu giá bán đất nền bình tân khu mình định mua thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền quận bình tân của các dự án lân cận thì anh chị nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. anh chị không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi.
Kinh nghiệm để mua đất nền dự án bình tân an toàn dành cho anh chị là: tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án về: tiểu sử, năng lực tài chính, uy tín truyền thông, giàu kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá cao.

Kiểm tra pháp lý lô đất nền bình tân dự định mua

Pháp lý được xem là yếu tố quan trọng nhất khi anh chị giao dịch mua bán nhà đất bình tân, hãy chủ động yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ chứng minh tính thực tế, minh bạch của dự án.
Các yếu tố cần xem xét bao gồm: đồ án quy hoạch, thiết kế chi tiết, thủ tục pháp lý liên quan, tiêu biểu như đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa? Đã xây dựng đúng mẫu nhà được thẩm định thiết kế và phê duyệt ?…

so hong dat nen du an
Mua đất bình tân chưa ra sổ, hợp đồng mua bán tuyệt đối lưu ý vấn đề sau

Nếu đất phân lô có hình thành đường giao thông thì có thể không cần công chứng cọc nhưng phải có các giấy tờ chấp thuận của các cơ quan như chấp thuận đầu tư hạ tầng phân lô tách thửa, tổng mặt bằng đấu nối hạ tầng, cùng với việc tại khu đất phải thi công làm hạ tầng.
Tuy nhiên, Tốt nhất với hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giao dịch khi qua công chứng thì vẫn an toàn hơn, vì sẽ được ghi nhận và bảo đảm về mặt nội dung, hình thức cũng như tính pháp lý của văn bản đó.
Tránh mua đất bình tân giá rẻ có sổ chung
Sẽ rất phiền phức nếu anh chị mua đất mà sử dụng sổ chung. Lý do là bởi nếu tranh chấp xảy ra, anh chị sẽ phải đối diện với hàng loạt vấn đề phức tạp, rắc rối như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung anh chị có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

Mua đất nền dự án quận bình tân nên cân nhắc tài chính kỹ

Các dự án đất nền bình tân mở bán, thông thường các chủ đầu tư sẽ tung ra nhiều phương thức thanh toán, các gói ưu đãi để khách hàng linh hoạt tài chính mua hoặc đầu tư, do đó anh chị cần phải để ý 2 vấn đề tài chính khi đi mua đất nền dự án bình tân như sau:
kinh nghiem dau tu dat nen du an

Nhà đất bình tân luôn rắc rối pháp lý, vì vậy anh chị phải rất cẩn thận

Cân nhắc giá bán đất dự án bình tân ở đây, để thuận tiện cân đối tài chính, anh chị cần thông tin giá bán đất bình tân chính xác đồng thời theo dõi tiến độ thanh toán mà đơn vị giới thiệu để chi trả đúng thời gian, cân nhắc khả năng chi trả để lựa chọn đất nền dự án Quận Bình Tân phù hợp.
Đồng thời hạn chế những rủi ro trở thành “con nợ” trong tương lai. Lời khuyên dành cho anh đó là nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn, vượt 50% giá trị lô đất. Bên cạnh đó nếu anh chị muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân, tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Mua dự án đất nền bình tân Cảnh Giác khi qua sàn bất động sản

Vì lần đầu mua đất nền dự án Quận Bình Tân nên hầu hết khách hàng chưa có kinh nghiệm đều liên hệ tư vấn, hỗ trợ bởi các trung tâm môi giới. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, đáng tin cậy.
chuyen vien moi gioi bat dong san va co dat

Mua bán đất bình tân phải cẩn trọng chọn mặt gửi vàng

Những thông tin rao bán đất nền bình tân giá rẻ hơn hẳn so với thị trường, do ngân hàng thanh lý, anh chị cần hết sức thận trọng. Thông thường, những thông tin rao bán này xuất phát từ các sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc môi giới cá nhân với lời giới thiệu “có mối quan hệ với ngân hàng” để tạo niềm tin cho người mua. Nếu anh chị tìm hiểu kỹ sẽ phát hiện ra nguyên nhân giá đất rẻ do nhiều vấn đề như: nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, đất dính tranh chấp hoặc pháp lý mập mờ…
Để tránh tất cả những rủi ro trên khi đi mua bán nhà đất bình tân, anh chị cần chọn mua những dự án đất nền, những lô đất có cơ sở hạ tầng sầm uất hiện hữu xung quanh hoặc sắp đưa vào sử dụng trong tương lai gần để đảm bảo không mắc phải những cơn sốt ảo.