Một xã hội hiện đại với hướng kinh tế mở đã phát triển những định kiến mới về việc mua nhà, mua bất động sản đầu tư. Thay vì phải gom góp cho đủ tiền rồi mua nhà, thì nay họ mua chung cư trả góp để sớm sống trong một không gian sống của riêng mình. Hoặc mua những mảnh nhà cấp 4 giá rẻ rồi nâng cấp, sửa sang lại, sau đó rao bán với giá cao hơn.

Việc làm thương mại bất động sản cũng từ đó sôi nổi với những phân khúc khách hàng khác biệt. Tuy nhiên có thể nói rằng một phần lớn khách hàng họ thích thanh khoản trả góp, hoặc không sẵn sàng để cùng lúc chi trả một số tiền lớn cho việc đầu tư. Phần lớn họ còn e ngại việc rủi ro khi phải chi cùng lúc một cục tiền quá lớn. Bài toán kinh tế tiện ích lúc này là mua chung cư trả góp sẽ phù hợp và an toàn hơn. Nó sẽ phù hợp với:

  • Những phụ huynh muốn mua cho con cái một chung cư trả góp để con bạn có một cuộc sống riêng tư, tự do.
  • Anh chị đang có nhu cầu đầu tư thêm những căn hộ chung cư rồi cho thuê lại, nhằm nâng cao thu nhập hàng tháng.
  • Anh chị là vợ chồng son mua chung cư trả góp, có thu nhập ổn định hàng tháng, muốn có nhà để ở mà không phải lao đao trả tiền thuê nhà hàng tháng

…..

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng lựa chọn được một chung cư phù hợp với chính bạn. Do đó mà bạn có thể cân nhắc những kinh nghiệm lựa chọn mua chung cư trả góp như:

  1. Chủ đầu tư căn hộ chung cư trả góp có uy tín không?

Việc xác định chủ đầu tư có năng lực và tài chính tốt hay không? Quyết định độ uy tín của cơ sở hạ tầng, tiện ích và thời gian hoàn thành dự án. Điều đó rất quan trọng đến việc bạn sẽ dọn vào ở sớm hay muộn.

Hợp đồng mua bán có sự hỗ trợ của ngân hàng bắt buộc bạn phải thanh toán các khoản nợ theo tiến độ dự án. Vậy thì bạn cũng cần xem xét tiến độ dự án có trùng khớp với hợp đồng kí kết (nhằm hạn chế rủi ro về mặt thời gian).

Tóm lại bạn nên xem kĩ hợp đồng và có sự bảo lãnh của ngân hàng trước khi kí kết

Những kinh nghiệm vàng mua chung cư trả góp

  1. Vị trí – diện tích – tiện ích – ưu đãi của chung cư trả góp

Vị trí phù hợp với nhịp sống đô thị, hoặc thích hợp để bạn có một cuộc sống ổn định, “ăn cư ắt lạc nghiệp”.

Diện tích phải đảm bảo cuộc sống cho bạn và gia đình

Tiện ích hỗ trợ kèm theo cho những gia đình có người cao tuổi và con cháu nhỏ. Ví dụ: những siêu thị phức hợp, những tòa nhà thương mại liên kề, khu công viên, những nơi sinh hoạt, hồ bơi hoặc các tiện ích xung quanh: bệnh viện, nhà khám, trường học, bảo vệ,…

Lưu ý: Chọn một chung cư quá xa trung tâm hoặc không có những tiện ích tối thiểu kèm theo sẽ rất bất lợi cho công việc và cuộc sống sau này của bạn.

Một số ưu đãi khi mua chung cư trả góp như tặng thêm nội thất cao cấp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi hoàn thiện căn nhà. Được đặt chỗ sớm và có được vị trí tốt hơn, thuận lợi phù hợp với gia chủ hơn.

  1. Ngân hàng hỗ trợ vay mua căn hộ chung cư trả góp

Ngân hàng hỗ trợ bạn mua nhà sẽ đưa ra những quy định và hợp đồng thanh khoản. Bạn có thể căn cứ vào đó để thanh toán, song bạn cần có luật sư tham vấn để được hưởng những quyền lợi tốt nhất. Còn về số tiền vay, nếu có điều kiện chỉ nên vay từ 40-50% giá trị chung cư trả góp. Vì thông thường khi bạn đã thanh toán hơn 50% giá trị hợp đồng chung cư trả góp, bạn có thể sắp xếp vào ở ngay (khi hoàn thành thi công); còn nếu bạn vay quá 50% giá trị hợp đồng, gánh nặng kinh tế gia đình và nợ sẽ làm bạn khá là căng thẳng; mặc dù ngân hàng vẫn chấp nhận cho bạn vay lên đến 70%.

Tình toán tài chính khi đi mua căn hộ chung cư trả góp

Nhằm hạn chế rủi ro tránh trường hợp công trường chưa thi công chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến dự liệu kinh tế của bạn, bạn hãy nhờ ngân hàng bảo lãnh. Có nghĩa khi nào hoàn thành xong công trình, bạn sẽ nhờ ngân hàng đứng tên trả hết một lần số tiền còn lại. Nhưng sau đó bạn phải trả dần cộng lãi suất mà ngân hàng quy định. Số tiền mà bạn dự định trả theo thời hạn với dự án, bạn cũng có thể gửi tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời ngắn hạn khác.

  1. Thời gian hoàn thành thi công chung cư trả góp

Điều nay sẽ được dự kiến và xác định tương đối rõ trong hợp đồng và tiến độ thi công tương ứng với số tiền bạn thanh khoản. Do đó bạn cần nghiên cứu kĩ và nghe tư vấn từ những nhà môi giới, chuyên viên bất động sản, hoặc ngân hàng hỗ trợ bạn.

Thời gian hoàn thành công trình chung cư càng nhanh, thì bạn sẽ sớm có được một môi trường sống ổn định sớm, có cơ thể đầu tư cho thuê lại và kiếm lợi từ nó càng sớm.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi,với nhiều năm tư vấn trong ngành bất động sản chúng tôi sẽ giúp bạn có được căn hộ chung cư như ý. Chúc các bạn lựa chọn và mua chung cư trả góp phù hợp với tiêu chí của mình.