Nhà có đường đâm thẳng vào nhà, nhà trên đường hình chữ đinh, nhà có cây lớn trước nhà, hay ở những vị trí xung yếu… đều gây ra những ảnh hưởng không tốt, thậm chí là rất xấu cho các thành viên trong nhà, Vậy nguyên nhân là gì ?

 
Nhà có đường đâm thẳng vào nhà, có cây lớn trước nhà, hay ở những vị trí xung yếu... Đều gây ra những ảnh hưởng xấu cho gia đình, Vậy nguyên nhân là gì ?

Kiêng kỵ khi mua nhà ngã 3 đâm

Những vị trí lưu ý kiêng kỵ khi mua nhà

– Tuyệt đối không nên có đường đâm thẳng vào trước cửa, dễ gây bất hoà trong nhà, ngoài ra có thể mang bệnh tật từ bên ngoài vào nhà và đem cát khí từ trong nhà đi. 
 
– Chái nhà giống như chân tay của ngườị Nếu khuyết (thiếu) một bên, coi như tàn phế, không đi lại được. Theo lý luận phong thủy nhà bên phải không có chái thì nữ nhân chết, bên trái không có chái thì nam nhân vong. 
 
– Nhà nằm trên đường hình chữ Đinh, chủ về trá bạị Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, thì có hai loại đường hình chữ Đinh. Một là đường chữ Đinh hướng ngoại, hai là đường chữ Đinh hướng nộị. Thường thì đường chữ Đinh hướng nội là không tốt, sẽ có tai hoạ nặng, bởi vì phòng ốc không nên bị trực xung (đâm thẳng vào). 
 
– Luật về ngoại hình nhà ở, phàm mé bên tả có lưu thủy (sông, dòng chảy), thuật phong thủy gọi là có Thanh Long, mé hữu có đường dài, gọi là Bạch Hổ, phía trước có ao hồ gọi là Chu Tước, đằng sau có gò cao gọi là Huyền Vũ, thì là đất cực quý. ( xem thêm 8 cung trong hình dáng ngôi nhà )
 
+ Trước cửa, nhìn thẳng có một ngôi nhà trống, thì nam nữ thường than khóc, nghĩa là hay phát sinh những chuyện bất hạnh. 
 
+ Nhà trước thấp, sau cao, chủ phú quý. Còn trước cao sau thấp thì bất lợi, lớn bé trong nhà không có tôn ti trật tự. 
 
+ Dương trạch (phần từ nền nhà trở lên) có liên hệ mật thiết tới họa phúc, cát hung của đời người. Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Nền nhà đằng trước cao, đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm. Dương trạch tốt nghĩa là các phương diện được điều hoà cân bằng, vừa đề phòng tai hoạ, vừa bảo đảm vệ sinh ở xung quanh, ánh sáng đầy đủ, lại thông thoáng, yên tĩnh. 
 
+ Phía Đông nhà có đại lộ (đường lớn) thì nghèo, phía Bắc có đại lộ thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý. 
 
+ Cây cối xung quanh chỉa vào nhà là cát, quay lưng vào nhà là hung. 
 
+ Địa hình của gia trạch Mão Dậu, Tý Ngọ, Tý Sửu là bất túc, ở đó thì hung.
 
Tối kỵ mua nhà cư trú ở nơi xung yếu, ở đền chùa, miếu mạo, ở gần nơi thờ cúng quy mô lớn, ở nơi giao thông bất tiện, cỏ cây cằn cỗi xác xơ, ở ngay nơi dòng chảy xộc thẳng tới, ở đối diện với cổng nhà lao, ở ngay cửa bể. 
 
Bảo Nhi ( Báo Xây dựng )