Thị trường bất động sản Nha Trang trong năm 2015 ghi nhận sự chuyển biến tích cực theo 3 tầng lớp rõ rệt là phân khúc nhà ở xã hội, tầng lớp căn hộ nghỉ dưỡng dọc trục đường biển, phân khúc các dự án phía Tây đường Lê Hồng Phong. Cả 3 phân khúc đều phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng.
thanh-pho-nha-trang
Với giới nhà giàu, họ quan tâm nhiều tới những dự án dọc trục đường biển bao gồm những căn hộ cao cấp như: Condotel Trần Phú, Cham Oasis, Mường Thanh, Havana, The Costa… Nhu cầu sở hữu nhà ở kết hợp kinh doanh của đại số đông Việt kiều và đại gia tới từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được tìm thấy ở Nha Trang, nhất là từ giữa năm 2015 tới nay.

Đầu năm 2016, các dự án hứa hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang cấp tập hoàn thành tiến độ như Royal Marina Center, Bến du thuyền Quốc tế Ana Marina, Quần thể villa và condotel cao cấp tại Riviera Resort & Spa, Khu thành thị cao cấp Mipeco.
A-B-view1-1
Royal Marina Center hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” thị trường BĐS Nha Trang
Với Royal Marina & bến du thuyền Ana Marina đầu tiên ở Việt Nam, khi các dự án hoàn thiện, khu vực biển Bắc Nha Trang sẽ trở thành một nơi đến vô cùng hiện đại, tạo nên một điểm nhấn sang trọng cho bờ vịnh đẹp nhất toàn cầu của Nha Trang. Điểm nhấn của Khu phức hợp căn hộ Royal Marina là trực diện biển Bãi Tiên, mang vị trí đẹp nhất, nhìn ra bao quát cả vịnh Nha Trang và toàn thành phố.

Quần thể villa & condotel nha trang là một điểm nhấn đặc trưng khác nằm ở trung điểm sân bay Cam Ranh và thành phố Nha Trang.Những dự án này đã đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt làm thay đổi mặt bằng khu thị thành Trần Phú và Phạm Văn Đồng.

Luật Nhà ở sửa đổi quy định kể từ ngày một 7-2015, người nước ngoài và Việt kiều có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam cũng là những yếu tố góp phần tạo nên cú hích cho thị trường bất động sản ở tầng lớp này.

Chia sẻ về triển vọng thị trường BĐS năm 2016, mới đây ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ TN&MT cho biết: “Sau một thời kì dài trầm lắng thị trường BĐS năm 2015 đã bước vào một giai đoạn mới, giai đoạn phát triển thực sự. Giao dịch BĐS đang trên đà tăng trưởng.Theo thống kê hàng tháng tại Hà Nội và TPHCM ghi nhận một 200 một 900 giao dịch thành công. Trong đó, tầng lớp căn hộ trung cấp và cao cấp đang chiếm thị phần to Những yếu tố này đang tạo lực đẩy để thị trường bứt phá trong năm 2016“.

“Vốn trong dân vẫn còn rất nhiều, triển vọng thị trường cũng cực kỳ to người dân hãy cứ đầu tư đi, cứ đổ tiền vào BĐS đi vì thị trường năm 2016 sẽ tốt hơn so với năm 2015. Thị trường sẽ có độ đốc, nhưng sẽ dốc ở mức vừa phải”, ông Võ nhấn mạnh.

Ông Trần Đình Qúy, chủ toạ Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa nhận định: sở hữu được những thành tựu đáng kể cho thị trường bất động sản Nha Trang phải kể tới những nhà đầu tư lấy tín làm trọng, gây được tiếng vang mạnh mẽ. Những nhà đầu tư này đã góp phần không nhỏ trong việc đem tới Nha Trang những Dự án chất lượng, tạo được niềm tin lớn trong lòng khách hàng”.

royal marina
Năm 2016, thị trường BĐS Nha Trang sẽ đón nhận những luồng gió mới đầy hứa hứa Nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ ồ ạt vào Nha Trang nhờ chính sách mở cửa của nhà nước. Bất động sản nghĩ dưỡng sẽ còn nóng hơn nữa.

Nha Trang là trung tâm du lịch nên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn đang thể hiện sự sôi động và tiếp tục phát triển nhờ khách du lịch đến Nha Trang không ngừng tăng. bên cạnh đó những ngân hàng thương nghiệp đang gấp rút triển khai gói tương trợ sắm nhà với lãi suất ưu đãi cũng là yếu tố giúp thị trường bất động sản đi lên, đặc biệt là trong năm 2016.

Theo Báo cáo của Sở Xây dựng Khánh Hòa, tính tới cuối năm 2015, tồn kho bất động sản đã giảm được 35.000m2 sàn chung cư so với năm 2014, chứng tỏ thị trường đã tốt trở lại và các chính sách ưu đãi của Nhà nước đã phát huy tác dụng. bên cạnh đó tồn kho nhà thấp tầng lại tăng lên 97.700m2 do những dự án ồ ạt triển khai xây dựng trở lại vào giữa năm 2015, chưa kịp tiêu thụ. Tồn kho đất nền giảm 77.800m2 so với cùng kỳ nhưng trị giá tồn kho lại tăng thêm 234 tỉ đồng, chứng to đất nền bán chạy, giá đất nền sở hữu xu hướng tăng.
Collected by WELAND