Những tòa nhà chọc trời, những công trình kiến trúc độc đáo và những dự án tầm vóc quốc tế là biểu tượng cho sự phát triển năng động, thịnh vượng và làm thay đổi bộ mặt của đất nước.

 

Keangnam Landmark 72 và Lotte Center Hanoi

Cả hai dự án này cùng ở Hà Nội và mang đậm dấu ấn của chủ đầu tư Hàn Quốc.
Keangnam Landmark 72
Keangnam Landmark 72 hiện là tòa tháp cao nhất Việt Nam, cao 72 tầng và chiều cao 350m. Tòa nhà gồm 90.000m2 văn phòng cho thuê, 378 căn hộ dịch vụ cho thuê, 359 phòng khách sạn nhưng chưa khai trương.Trong khuôn viên dự án còn có 2 tháp căn hộ với 920 căn hộ. Khối đế là trung tâm thương mại Parkson đã đóng cửa.
Lotte Center Hà Nội
Trong khi đó, Lotte Center Hà Nội là tòa tháp 65 tầng với chiều cao 272m. Nhìn bề ngoài thì đây là một tòa tháp nhưng thực chất là 2 tòa tháp, một tòa làm khách sạn và căn hộ dịch vụ, một tòa làm văn phòng cho thuê. Khối đế là trung tâm thương mại và siêu thị.

Bitexco Financial Tower

Bitexco Financial Tower
Là tòa tháp cao nhất Việt Nam tại thời điểm hoàn thành năm 2010, tòa tháp 68 tầng có chiều cao 262m. Mặc dù không còn là tòa tháp cao nhất nước ở thời điểm hiện tại nhưng Bitexco Financial Tower vẫn là tòa tháp cao nhất TP HCM và đây là tòa nhà chọc trời đầu tiên do một doanh nghiệp 100% vốn trong nước là Bitexco làm chủ đầu tư.
Tòa tháp mang hình dáng búp sen vươn lên trời cao, biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Không những là biểu tượng cho sự phát triển năng động và thịnh vượng của TP HCM, Bitexco Financial Tower còn thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ của doanh nghiệp Việt Nam. Bitexco Financial Tower được hãng truyền thông CNN bình chọn là một trong những tòa nhà biểu tượng trên thế giới.

 Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Từ vùng đất sình lầy cách đây 20 năm đã hình thành lên khu đô thị hiện đại bậc nhất cả nước. Phú Mỹ Hưng đã trở thành một khu đô thị kiểu mẫu với quy hoạch đồng bộ, bao gồm nhiều dự án thành phần, từ biệt thự, chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại… Giá trị bất động sản tại Phú Mỹ Hưng thường đứng đầu trong các dự án nhà ở và luôn được khách hàng chào đón. Sự thành công của Phú Mỹ Hưng đã kéo theo nhiều nhà đầu tư khác đến Nam Sài Gòn, biến vùng đất này thành một trong những cực đô thị phát triển năng động nhất TP HCM.

Khu đô thị Times City và Royal City

Khu đô thị Times City và Royal City
Được đầu tư bởi doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam là Vingroup, Times City và Royal City là những dự án căn hộ lớn nhất cả nước với tổng cộng 12.000 căn hộ và 4.500 căn hộ. Đây là những khu đô thị tiên phong phát triển theo mô hình tiện ích khép kín, trong đó Royal City có trung tâm thương mại ngầm Vincom Megamall lớn nhất Đông Nam Á.
Những dự án khác của Vingroup như Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vinpearl Resort & Villas Phú Quốc… cũng đang làm thay đổi diện mạo đô thị và du lịch Việt Nam.

Khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Ecopark
Khó ai có thể tin được vùng đất nông nghiệp tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và cách trung tâm Hà Nội 15km đã hình thành một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu của miền Bắc. Dự án có tổng diện tích 500ha, trong đó giai đoạn 1 rộng hơn 50ha đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giai đoạn 2 với tổng diện tích hơn 70ha đang triển khai xây dựng. Chủ đầu tư rất chú trọng phát triển hệ thống tiện ích và giáo dục khi thu hút nhiều nhà đầu tư xây trường học từ mầm non đến đại học phục vụ cư dân Ecopark và khu vực lân cận.

JW Marriott Hanoi

JW Marriott Hanoi
JW Marriott Hanoi do Bitexco phát triển gồm 450 phòng nghỉ nằm trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị quốc gia và mang hình dáng con Rồng huyền thoại đang bay lên bên bờ biển Đông

InterContinental Da nang

Đây là những khách sạn sang trọng do doanh nghiệp trong nước làm chủ đầu tư nhưng được quản lý bởi các tập đoàn danh tiếng quốc tế.
InterContinental Danang
InterContinental Danang do Sun Group làm chủ đầu tư và đã 2 lần được xướng tên là Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 2 năm liền 2014-2015. Dự án có 198 phòng nghỉ và cụm biệt thự sang trọng được thiết kế men theo triền núi của bán đảo Sơn Trà, một khu vực trước đây là đất quân sự.