Quận 9 với nhịp sống đô thị nhộn nhịp, đã cuốn hút khá nhiều các nhà đầu tư, doanh nhân trẻ lũ lượt đầu tư và lựa chọn cho mình một căn như ý.

Dấu hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản Quận 9

Đó là dấu hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản quận 9 cũng như càng nhà đấu tư, môi giới. Thị trường sôi động và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Họ không ngại rót vốn nhờ vào tiềm năng tăng giá trị trong tương lai và ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản trong khu vực.

So với thị trường bất động các khu vực khác như quận 7, quận Tân Bình, hay Thủ Đức, thì quận 9 trong những năm gần đây lại tăng tốc hơn hẳn. Ngay cả như dự án Vincity đang sốt hừng hực cũng cắm sào tại quận 9, thì ắt hẳn cũng có và ngày càng không ít những nhà đầu tư bất động sản, địa chính nhảy vào, để làm cho sàn đất tại quận 9 trở nên tiềm năng và phát triển hơn bao giờ hết.

giao thong quan 9 tuyet voi(Thị trường bất động sản quận 9 với tiềm năng giao thông thuận tiện)

Tiềm năng hạ tầng giao thông bất động sản Quận 9

Xét về cơ sở hạ tầng, thị trường quận 9 đã thu hút khá nhiều các ông trùm kinh tế và giới tư bản khi đổ xô hàng loạt những dụ án ngoài tập đoàn Vingroup, còn có những tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ… các tập đoàn điện tử hàng đầu tại khu công nghệ cao tập đoàn Samsung, intel, Tập đoàn Jabil,… đầu tư và mở rộng nhà máy tại đây càng tạo thêm động lực để các nhà đầu tư quốc tế mạnh tay đổ vốn vào thị trường bất động sản quận 9.

Quận 9 ngoài việc là vị trí quan trọng đầu mối giao thông 3 liên khu Sài Gòn – Bình Dương – Đồng Nai, thì 3 dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường vành đai 2 nhằm thông suốt và giảm ùn tắc giao thông cục bộ với số vốn hơn 13.115 tỷ đồng. Trong đó, 2 dự án giao thông điểm của khu Đông cấp bách cần áp dụng cơ chế đặc thù để sớm hoàn thành như các đoạn từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội, từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Điều đó đang và sắp hoàn tất thi công, quận 9 sang Thủ Đức, quận 1, hay quận 2 đều quá gần hiện nay. Vậy thì tất nhiên sẽ khiến cho bất động sản quận 9 nóng sốt hơn bình thường.

Bất động sản Quận 9 nổi bật với định hướng khu đô thị thông minh sáng tạo

Từ xưa đây cũng tập trung các làng khu đại học mở rộng: Đại học văn hóa, Ngoại thương, ngân hàng, Hutech, thì nay càng mở rộng thêm Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Khu Đại học Quốc gia TP.HCM, Cảng Phú Hữu, Khu du lịch Suối Tiên và Công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc…

Cộng với các hoạt động giải trí, văn hóa, giáo dục như Vin Plaze, VinCom được hình thành bài bản và hệ thống hóa.vincomplaza quan 9

(Bất động sản Quận 9 nổi lên với nhiều tiện ích như: Vincom Plaza, Coop mart…)

Một số nhận định của cán bộ cấp cao về bất động sản Quận 9 như sau:

“Thị trường bất động khu vực quận 9 vẫn có định hướng phát triển tốt nhất hiện tại, cả về không gian lẫn, quy hoạch. Quận 9 và khu đông rất thuận lợi để đi về các tỉnh miền đông do có hạ tầng giao thông được đầu tư tốt. Đặc biệt là có tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên, nên lượng khách hàng đổ về đây hỏi mua nhà đất nhiều”
(Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc công ty Phú Đông Group)

“Quận 9 diện tích đất còn lớn, mật độ dân cư còn thưa, không đông đúc như các quận khác. Hơn nữa, hạ tầng giao thông ở đây được đầu tư bài bản, đó là nền tảng để tạo một khu đô thị thông minh…”

(Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản TP. HCM)

ĐI khảo sát một vòng bạn sẽ thấy, hiện nay quỹ đất của quận 9 vẫn còn khá mở rộng, mật độ dân cư không đông đúc như các quận khác. Vậy thì chắc chắn giá đất hay nhà ở tại quận 9 sẽ tăng và chắc chắn sẽ ngày càng tăng trong năm 2019.

Do vậy, với người tiêu dùng, nên mua ngay khi lựa chọn được nhà ưng ý, để giá bất động sản sẽ không biến động nhiều lại thêm nguồn cung bé hơn nhu cầu. Người tiêu dung nếu có nhu cầu mua căn hộ quận 9 hoặc tham khảo thêm về thị trường bất động sản quận 9 có thể nghiên cứu sâu thêm tại đây