Nha Trang từ lâu nổi tiếng nhờ phát triển du lịch biển, thì nay, sự xuất hiện của nhiều tập đoàn như: VinGroup, SunGroup, Phúc Sơn Corp, Mường Thanh…lại đang biến nơi đây thành một điểm nóng về bất động sản nghỉ dưỡng

Lợi thế tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng cho bất động sản nha trang

 
Nha Trang được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế tuyệt vời, hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: tiềm năng du lịch, cơ sở hạ tầng… Bên cạnh đó, con đường biển dài trải dọc trên trục đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng được các nhà đầu tư đánh giá cao về độ sạch đẹp, tạo nên mảnh đất giàu tiềm năng cho khai thác bất động sản nghỉ dưỡng ven bển.

bất động sản nha trang có Khả năng thu hút du lịch cao cấp phát triển tốt nhất hiện nayTọa lạc trên đường biển dài trải dọc trên trục đường Trần Phúmột dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại nha trang

Được biết, đến hết năm 2015, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đón hơn 4,1 triệu lượt khách lưu trú (tăng 16% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt khoảng 974.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 7.000 tỷ đồng (tăng 16,8% so với cùng kỳ). Toàn tỉnh hiện có hơn 610 cơ sở lưu trú với hơn 20.000 phòng, trong đó số phòng đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao là hơn 10.600 phòng. 

Đầu năm 2016, theo báo cáo của cơ quan chức năng, từ ngày 9.2 đến ngày 14.2 (tức từ mùng 2 đến mùng 7 Tết Bính Thân) có 213.595 lượt khách đến TP.Nha Trang, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước (trong đó: khách quốc tế 48.261 lượt, tăng 12,2%, khách nội địa tăng 9,28%). Tổng doanh thu hơn 405 tỷ đồng, tăng 12,99% so với cùng kỳ năm trước.
 
Và không phải ngẫu nhiên, Tạp chí du lịch Tripadvisor (Mỹ) vừa bình chọn top 10 điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, trong đó Nha Trang (Khánh Hòa) được xếp ở vị trí 8/10. Theo nhận xét, đánh giá và lựa chọn của lữ khách quốc tế, Nha Trang là một trong những điểm đến đang nổi lên ở châu Á mà du khách nên tìm đến du lịch trong năm 2016.

“Tiềm năng vàng” bất động sản Nha Trang hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư 

Thị trường bất động sản Nha Trang đang trở nên sôi động. Nhiều dự án tại đây tăng giá mạnh. Khách hàng chủ yếu đến từ Hà Nội, TP.HCM hay người nước ngoài tìm đến các dự án để mua đất ở và căn hộ ngày càng nhiều. Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Nha Trang của Savills Việt Nam, trong quý III/2015, tổng nguồn cung vào khoảng 3.550 căn hộ, đến từ 11 dự án.
 
Trong năm 2016, 5 kênh đầu tư đang được các chuyên gia nêu lên xem xét trong các cuộc hội thảo quy mô về đầu tư: vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bất động sản và gửi tiết kiệm. Kênh bất động sản đang được đánh giá như một “ngôi sao” đang dần thoát ra khỏi những đám mây đen ảm đạm và đang rực sáng hơn bao giờ hết.
 
Trong kênh đầu tư này, bất động sản nghỉ dưỡng đang được ví như một “kênh đầu tư nhiều tiềm năng nhất,” đặc biệt tại các thành phố biển như Nha Trang, Phú Quốc… Với số vốn trên dưới 1 tỷ đồng, đây là phân khúc đầu tư vô cùng hấp dẫn, rất đáng được lưu tâm xem xét.