Quận 2 dù mới chỉ được thành lập chưa tới 20 năm, nhưng ngày nay được xem là một trong những quận đáng sống nhất của thành phố. Cách đây hơn 5 năm, con đường duy nhất mà người dân quận 2 có thể đi vào trung tâm là Xa lộ Hà Nội – Cầu Sài Gòn 1, dân cư thưa thớt, tiện ích thiếu thốn, siêu thị, trường học rất ít, nhiều con đường tại Quận 2 như khu An Phú – An Khánh, Thủ Thiêm, Cát Lái, Thạnh Mỹ lợi…người dân còn không dám đi lại vào buổi tối.

khu-do-thi-thu-thiem

Bán đảo thủ thiêm, điểm sáng của bất động sản quận 2

BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2 SỞ HỮU VỊ THẾ TRUNG TÂM ĐÔ THỊ

Thực tế, quận 1 TP.HCM là trung tâm hành chính đầu não của thành phố và gần như của cả nước, các quận xung quanh như quận 3, 4, 5, 10…vì thế cũng được thừa hưởng theo những giá trị xoay quanh quận 1, từ kinh tế cho đến giá trị bất động sản. Thì nay, việc xây dựng trung tâm hành chính mới của thành phố, đặt ngay tại khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng sẽ biến quận 9, Thủ Đức và khu vực khác của quận 2 trở thành những quận 3, 4, 10…ngày nay.

Chẳng khó để nhận ra vị trí khu đô thị thủ thiêm trên bản đồ được nằm ngay giữa các cụm khu đô thị lớn của Thành phố như: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu trung tâm tài chính quận 1, khu đô thị thể thao Nam Rạch Chiếc, khu đô thị sinh thái Thanh Đa…nên có thể thấy khu đô thị mới Thủ Thiêm gần như án giữ vị trí trung tâm giữa các đô thị lớn.

khu-do-thi-moi-thu-thiem-quan-2

Vị trí quận 2 trên bản đồ google map

Theo định hướng quy hoạch từ nay đến năm 2020, Quận 2 sẽ phát triển với trung tâm hành chính mới đặt tại Thạnh Mỹ Lợi và khu trung tâm tài chính thứ 2 của thành phố đặt ngay tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Quận 2 được kỳ vọng sẽ tụ hợp nhiều dự án bất động sản cao cấp, quy mô lớn. Nhiều khu đô thị mới như: KĐT Thủ Thiêm, KĐT Cát Lái, KĐT An Phú-An Khánh, KĐT Thảo Điền, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, KĐT City Horse…đều đang có sự phát triển vượt bậc nhờ hạ tầng liên tục được đầu tư về đây như: Cầu Thủ Thiêm  1, cầu Thủ Thiêm 2 đang xây dựng, Hầm Thủ Thiêm, Cầu Sài Gòn 2, xây dựng tuyến Metro số 1, cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu kết nối Thạnh Mỹ Lợi với Mai Chí Thọ, nút giao thông Mỹ Thủy…và đặc biệt là hệ thống đường xá trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp hoạt động vào đầu năm 2017.

Bất động sản quận 2 mà đặc biệt là những vị trí liền kề Thủ Thiêm hơn lúc nào hết đang có nhiều lợi thế gia tăng sức bậc về giá rất cao. Trong khi những sản phẩm căn hộ tại khu đô thị Thủ Thiêm hiện tại cũng đã 60-70tr/m2, sản phẩm nhà phố, biệt thự hay đất nền cũng đạt mức trên trăm triệu mỗi m2 đất. Thì việc lựa chọn đầu tư về tại những khu vực liền kề Thủ Thiêm như Cát Lái, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi…sẽ mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, từ tiềm năng tăng giá, vốn đầu tư thấp hơn cho đến khả năng khai thác về sau.

bat-dong-san-quan-2

Bất động sản quận 2 bức tốc nhờ nguồn vốn đổ vào hạ tầng cực khủng

BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2 SÔI ĐỘNG NHỜ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHỦNG

Các siêu thị và trung tâm thương mại lớn như: Vincom Mega Mall, Metro, BigC, Parkson, Lotte…cũng đang được đầu tư mạnh tại khu vực Quận 2 để đón đầu siêu đô thị Thủ Thiêm khiến cộng đồng tại khu vực Quận 2 được hình thành nhanh chóng, đặc biệt tại những vị trí xung quanh Trục đường lớn như: Xa Lộ Hà Nội, Đại lộ Mai Chí Thọ, Song hành Cao Tốc

Quận 2 là quận có được sự đầu tư lớn nhất về hạ tầng trong tất cả các quận của thành phố, với sự lột xác nhanh chóng về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Đã giúp thị trường bất động sản Quận 2 phát triển rất bền vững giống như quận 7, ngay cả cơn sốt đất ngắn hạn 2007-2008 cũng không thể làm chùn chân bước phát triển của quận 2. Điển hình là giá căn hộ, đất nền, nhà phố…tại đây, từ năm 2008 đến nay có xu hướng đi lên và giao dịch diễn ra rất sôi động. Rất nhiều dự án căn hộ quận 2 đều bán sạch hàng trước khi dự án được xây dựng xong như: Masteri Thảo Điền, Cantivil, The Ascent, Vista Verde, Feliz en Vista, Lexington, Estella Heights, chung cư bộ công an, La Astoria, Centana Thủ Thiêm…nhiều sản phẩm nhà phố như Citibella, Lake View, Palm City, biệt thự Holm Thảo Điền hay khu đô thị Sala…cũng có được tốc độ bán hàng rất tốt. 

HẠN CHẾ KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2

Quận 2 là quận có lưu lượng xe đi lại rất lớn do nằm ngay tại cửa ngõ của thành phố, lượng xe Container ra vào cảng Cát Lái theo hướng Xa lộ Hà Nội – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống khá nhiều là những yếu tố gây cản trở đến sự phát triển của khu vực Cát Lái, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi…Sắp tới, khi tuyến đường Vành Đai Hai được khép kín sẽ giúp chuyển hướng đi của xe Container đi qua khu vực quận 9. Lúc đó, Khu quận 2 mà đặc biệt là khu Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Citihorse…sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tín hiệu này.

ha-tang-giao-thong-quan-2

Bất động sản quận 2 trở thành đối trọng lớn của bất động sản quận 7

Với định hướng xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính lớn thứ 2 của thành phố. Trong tương lai, đây sẽ là địa điểm cung cấp nhiều m2 văn phòng lớn nhất, với hàng loạt trung tâm thương mại – dịch vụ chức năng, khu thể thao đa chức năng quy mô lớn nhất nước. Khi hoàn thành, Thủ Thiêm sẽ có tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người, trong đó khách vãng lai là 1 triệu người (tối đa trong dịp lễ hội), Văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.719 người. Đây là những con số cho thấy một khi toàn bộ khu đô thị Thủ Thiêm hoàn chỉnh, sẽ có rất nhiều người dọn về đây sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, việc thuê nhà và mua nhà sinh sống ngay tại KĐT Thủ Thiêm không phải ai cũng có điều kiện, thay vào đó, những vị trí liền kề, giao thông đi vào trung tâm tài chính Thủ Thiêm thuận lợi sẽ được nhà đầu tư để mắt tới hơn.

Kỳ II: TIỀM NĂNG TỪNG KHU ĐÔ THỊ TẠI QUẬN 2 ĐƯỢC GIỚI ĐẦU TƯ NHẬN ĐỊNH RA SAO ?