Thị trường bất động sản tại Việt Nam chính thức được hình thành từ năm 1993, với sự ra đời của Luật Đất đai cho phép chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, thế chấp giá trị quyền sử dụng đất.

Năm 1996, lần đầu tiên khái niệm “Thị trường bất động sản” được chính thức đề cập trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII. Sau đó, sự ra đời của Luật đất đai 2003, Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở và hàng loạt những văn bản dưới luật hướng dẫn thi hành đã khẳng định sự tồn tại và phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam.

Hiện nay, lĩnh vực đầu tư bất động sản đang thu hút được sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ. Ngay cả Donald Trump – ông trùm bất động sản cũng bắt đầu sự nghiệp thành công và giàu có của mình bằng việc đầu tư bất động sản nhỏ.

5 NGUYÊN TẮC BẮT BUỘC CỦA NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

( Xác định ngách thị trường bất động sản nào phù hợp với kinh nghiệm và điểm mạnh của bản thân )

Hiện nay, lĩnh vực đầu tư bất động sản đang thu hút được sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ, những nhà đầu tư được cho rằng tay ngang vào nghề, nhưng cũng có thê thắng lớn khi cơ hội đầu tư đến và lựa chọn được đúng dự án thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ngoài việc tìm kiếm thông tin về các dự án, các nhà đầu tư và người mua nhà cần biết về kỹ năng đàm phán và cách thức định giá bất động sản… Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay, hầu như giới đầu tư nhỏ đều tự định giá bởi bất động sản bởi một số quan điểm sau:

Ngách thị trường bất động sản – Thị phần nào dành cho nhà đầu tư ?

Khi địa ốc bước qua chu kỳ nóng sốt, đà giảm sẽ dần xuất hiện và đây là lúc bắt điểm rơi, săn tìm cơ hội cho giới đầu tư.

Đất nền, nhà phố Sài Gòn trầm lắng trên thị trường thứ cấp

“ Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết từ đầu năm 2018 đến nay, các dấu hiệu giảm tốc của thị trường địa ốc lộ diện ở khá nhiều phân khúc: căn hộ, bất động sản liền thổ và nghỉ dưỡng. Đầu tiên là nguồn cung sụt giảm mạnh, sau đó mãi lực chậm lại. Giới đầu tư lướt sóng cũng thưa dần và thị trường thứ cấp không còn hoạt động rầm rộ như trước “

Thứ nhất: tìm kiếm thông tin người đầu tư chịu áp lực. Một số giới đầu tư do thiếu kiến thức và thông tin chính chủ, sau một thời gian chịu đựng áp lực về tài chính đã muốn bán đổ bán tháo bất động sản đã sở hữu trước đó. Nắm được thời cơ này cũng như săn được một gói hàng tốt giá rẻ, giá có thể down hơn 20% (thị trường an toàn).

Nếu có giảm giá trong thời điểm này, mức giảm trung bình 10 – 15% một năm.

Thứ hai: tập trung đầu tư vào những dòng biệt thự, phố liền kế, và nếu được hãy đầu nguyên dãy hoặc cụm. Những dự án trên đa phần thuộc hàng hiếm, thu lợi nhuận cao khi bán.

Về tốc độ phát triển trong ngách thị trường: Nghĩ dưỡng, căn hộ siêu cấp, căn hộ cao cấp, căn hộ giá rẻ, hoặc đất nền,…đều phát triển dựa vào thời điểm xuất phát, điểm nóng, sự bùng nổ,… Đồng thời dựa vào cơ cấu phát triển dân sinh và thị trưởng kinh tế, chính trị và cơ cấu xây dựng của nhà nước. Vì thế nắm rõ quy luật biến đổi thị trường, sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sáng suốt trong việc đầu tư ngách thị trường nào của Bất Động Sản.

Helen Thảo 10

( Lựa chọn đúng ngách thị trường bất động sản sẽ là món mồi béo bở cho nhà đầu tư )

Thông tin dự án đầu tư như thế nào là tiềm năng và khả thi nhất ?

Năm 2017, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều “cơn sốt đất nền”, các căn hộ cao cấp, siêu cấp bắt đầu tràn vào thị trường, bởi đây là kênh thu hút dòng chảy đầu tư nhiều nhất.

Dân số Việt Nam gia tăng cộng với tốc độ phát triển kinh tế đất nước, sự đàu tư bùng của giới đầu tư địa chính từ nước ngoài đổ về Việt Nam, khiến thị trường cao cấp trở nên xôm tụ hơn bao giờ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án được chào bán, việc chọn lựa dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu không phải là điều dễ dàng. Nếu không xem xét thông tin đầy đủ, nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải những rủi ro không lường trước. Vậy bạn muốn trở thành một nhà đầu tư bạn cần tim hiểu thông tin dự án như thế nào? Tiêu chí lựa chọn dự án tiềm năng và khả thi nhất. Ở đây chúng ta sẽ chỉ lượt sơ một số tiêu chí cùng một số khái niệm cơ bản.

7 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN TIỀM NĂNG VÀ KHẢ THI NHẤT BAO GỒM :

  1. Vị trí của dự án
  2. Thời điểm đầu tư dự án bất động sản hiệu quả
  3. Uy tín chủ đầu tư
  4. Chọn dự án phù hợp với khả năng tài chính
  5. Tìm hiểu pháp lý dự án
  6. Quy hoạch hạ tầng đồng bộ và kết nối giao thông
  7. Chu kỳ hình thành và phát triển của ngách thị trường bất động sản

7 tiêu chí đánh giá dự án tiềm năng và khả thi này chỉ là lượt thảo. Bạn cũng có thể xem chi tiết tại chuỗi bài sau của chúng tôi nhé. Xem tại đây