Ngày nay việc mua căn hộ tại TPHCM không quá khó nhờ các chính sách hở trợ mua nhà của chủ đầu tư và ngân hàng. Với mức thu nhập 20tr mỗi tháng bạn hoàn toàn có thể sở hửu ngay một căn hộ, tuy nhiên với số tiền hiện tại bạn nên chọn mua một căn hộ giá rẻ hay căn hộ cao cấp với mức giá cao?

Lên kế hoạch mua căn hộ tại TPHCM

Để sở hữu căn hộ các gia đình trẻ có mức thu nhập khá và một khoản tích luỹ tuy nhiên cần có kế hoạch rỏ ràng nếu muốn vay mua căn hộ. Chúng tôi từng thấy rất nhiều khách hàng đã gặp khó khăn khi thanh toán các khoản nợ ngân hàng do không tính toán trước giá tiền. Khi đó việc mua nhà gần như là sự cố gắng để trả nợ ngân hàng dẫn đến việc nợ chồng thêm nợ.

Mua căn hộ tại TPHCM giá bao nhiêu khi mỗi tháng thu nhập 20trmua căn hộ tại thành phố hồ chí minh ngày càng xa với với giới trẻ

Lên phương án tài chính để mua căn hộ tại TPHCM

Với thu nhập khoảng 20tr mỗi tháng bạn cần phải cần nhắc kỹ khi vay mua, theo kinh nghiệm chúng tôi thì bạn chỉ nên mua những căn hộ mà khi vay ngân hàng chỉ trả từ 8-10tr mỗi tháng. Tại sao như vậy? Với mức thu nhập 20tr bạn sẽ phải dành phần chi tiêu cho gia đình và cá nhân mỗi tháng khoảng tầm 10-12tr vậy thì số tiền dư còn lại để trả nợ ngân hàng chỉ còn 8-10tr. Bạn nên xem xét kỹ về mức chi tiêu sinh hoạt trước để đảm bảo số tiền dư ra luôn đủ để thanh toán. Tránh việc mua căn hộ vượt mức giới hạn cho phép sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong cuộc sống của bạn.

Cách sử dụng vay ngân hàng khi mua căn hộ tại TPHCM

Như phân tích ở trên thì giả sử thời gian bạn có thể vay là 15 năm. Vậy hạn mức  vay bạn có thể sẽ khoảng từ 600- 800tr và phải đảm bảo bạn đã tích luỹ đủ 30% giá trị căn hộ tương đương với mức tiền khoảng 300tr. Từ đó với thu nhập hiện tại bạn có thể sở hữu căn hộ với mức giá tầm 1 tỉ. Với số tiề này hiện nay có rất nhiều căn hộ phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo các dự án như Vincity, Ehome…

Kinh nghiệm vay ngân hàng mua căn hộ tại tphcm

Vấn đề được đặt ra là nếu như tôi muốn sở hữu căn hộ với giá trị cao hơn thì phải làm sao? Để tránh việc bạn phải bị gánh nặng nợ nần từ phía ngân hàng. Nếu muốn sỡ hữu căn hộ với mức giá khoảng tầm 1,5 tỉ -2 tỉ bạn cần phải có số vốn tích luỹ ban đầu đủ lớn. Đầu tiên số tiền tích luỹ của bạn phải trả được 30% giá trị căn hộ ban đầu cộng với một số tiền khi chia đều cho khoảng 5 năm đầu tiên ( Lúc mức lãi suất ngân hàng là cao nhất) thì số tiền lãi ngân hàng trừ cho số tiền tích luỹ mỗi tháng không vượt quá 10tr. Với cách làm trên bạn vẫn có thể sở hữu căn hộ giá trị cao hơn mức dự tính ban đầu.

Để vay mua được thuận lợi bạn nên tham khảo đầy đủ và chi tiết những vấn đề đánh giá dự án về hợp đồng pháp lý, thủ tục vay… đặc biệt là chủ đầu tư và ngân hàng bảo lãnh để đảm bảo mức rũi ro là thấp nhất. Không vội tin vào các tờ rơi quảng cáo giá rẻ mà bạn cần có sự tìm hiểu rỏ ràng và sự tư vấn từ phía chuyên gia để chắc chắn bạn có đủ khả năng chi trả cho căn hộ mình mong muốn.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn sỡ hữu được căn hộ như y mà không phải lo lăng về vấn đề pháp lý cũng như việc thanh toán những khoản vay để dể dàng có thể sở hữu căn hộ tại TPHCM.