Nếu bạn có một bất động sản cần bán, thì chắc hẳn việc đầu tiên bạn nghĩ là tìm một nhà môi giới để giải quyết thương vụ nhanh – gọn – lẹ. Hay bạn sẽ lựa chọn một nhà môi giới giúp bạn định hình thương vụ đem lại giá trị lớn hơn bạn mong muốn.

Hoặc bạn sẽ ưu tiên những người đã giúp bạn trước đây. Có thể là nhà môi giới bất động sản đã giới thiệu các thương vụ cho bạn khi bạn đang sở hữu tài sản đầu tiên. Họ từng giúp đỡ bạn rất nhiệt tình và giờ bạn trả ơn.

Bạn cũng nằm trong top khách hàng cần quan tâm hàng đầu. Vì bạn đã từng giúp họ và họ cũng đã từng giúp bạn nhiều lần

2 kiểu nhà môi giới mà chúng ta thường hay làm việc nhiều nhất:

 1. Nhà môi giới có thâm niên:

Người có uy tín thực hiện phần lớn các thương vụ tại thị trường đó, và nhà môi giới đang lên. Có một cách để thu hút nhà môi giới uy tín là nhờ họ rao bán thương vụ cho bạn. Như vậy, bạn sẽ trở thành khách hàng tức thời, giúp mang lại nguồn doanh thu tức thì.

Về ưu điểm của họ: là họ thường có thâm niên trong ngành, gọi là “lão làng”. Đồng thời mối quan hệ xã hội tốt cộng với tệp data khách hàng khủng cho phép họ bán sản phẩm của bạn nhanh và thu được giá trị cao.

LỰA CHỌN NHÀ MÔI GIỚI CÓ TÂM NHƯ THẾ NÀO

Làm thế nào để lựa chọn một nhà môi giới bất động sản có tâm

 1. Nhà môi giới mới vào nghề:

Khi bán thương vụ thông qua nhà môi giới đang lên, bạn sẽ nhanh chóng được xem là một người bán trên thị trường, và trở thành một khách hàng quan trọng. Họ đang thiếu người cung cấp nguồn hàng và bạn sẵn sàng cung cấp nguồn hàng tốt cho họ. Họ sẽ biết ơn bạn, và trả ơn bằng những thương vụ hấp dẫn họ biết, những thương vụ đặc biệt không phải ai cũng biết.

Song dù bạn có hợp tác với bất cứ kiểu môi giới nào, thì quy chung lại để có được mối hợp tác lâu dài, thì bạn cũng cần nắm rõ

 • Nguyên tắc cuộc chơi trong thị trường
 • Mối tương quan giữa cho và nhận
 • Biết cách nhìn thị trường bất động sản
 • Biết cách nhìn người để giao trọng trách
 • Giữ chữ tín để các cuộc giao dịch diễn ra liên tục và có tính lâu dài.dau tu bat dong san co hoi khoi nghiep cho nguoi tre 1

Dấu hiệu nhận biết bạn đã gặp một nhà môi giới có tâm

3. TÌM ĐÂU RA MỘT NHÀ MÔI GIỚI CÓ TÂM

Thật không dễ dàng để ngay lập tức bạn sẽ biết được đâu mới thực sự là nhà môi giới có tâm với bạn. Bạn cũng không thể nào lường trước hết được hậu quả nếu làm việc với một người không thật thà , không chuyên nghiệp, không uy tín.

Hiện nay nhà nhà người người làm môi giới, và họ đều có thể tự vỗ ngực xưng tên cho rằng bản thân rất tốt, rất có giá trị. Nhưng thực tế họ như thế nào chỉ có Trời mới biết! .

Cách để kiếm một nhà môi giới bất động sản có tâm

Song có vài cách đơn giản có thể khiến bạn có thể tìm ra được một nhà môi giới có tâm tương đối như sau:

 • Thông qua những người bạn: Hãy kể cho những bạn thân thiết của bạn nghe về dự định sắp tới của bạn. Và họ sẽ chỉ cho bạn những người trước đây họ đã biết. Một vài lời khuyên hữu ích nhất có thể đến rất đúng lúc giúp bạn tháo gỡ được nỗi lòng.
 • Thông qua các cuộc giao dịch rao bán trên mạng: bạn tham gia vào các Group hoạt động mua bán bất động sản. Hãy chú ý ở đó luôn có những con người làm việc nhiệt tình và tâm huyết hơn cả. Cũng có những con người chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân nhiều hơn. Hãy chú ý quan sát.
 • Thông qua việc trao đổi trò chuyện: Bạn hãy kết bạn và tham gia vào những chủ đề thảo luận của họ, để biết họ là người như thế nào. Bạn cũng không cần tỏ ra là người hào hiệp ngay từ đầu, để nhìn rõ một con người ban đầu càng ít tự nói về bản thân càng tốt. Hãy cho họ cơ hội để họ thể hiện bản chất thực sự của họ.
 • Giả sử một tình huống nan giải: Bạn đưa ra một tình huống nan giải của một người bạn, và hỏi họ rằng nếu là họ họ sẽ giải quyết như thế nào? Một phần nào đó giúp bạn định hình tính cách của nhà môi giới đó, đồng thời giúp bạn sáng suốt lựa chọn đối tác tương lai.

Qua vài cách như vậy, chí ít cũng giúp bạn có thêm nhiều người bạn, nhận định rõ rang tính cách và phẩm chất. Còn việc có lựa chọn người đó làm nhà môi giới chuyên nghiệp cho bạn không? Bạn có thể thêm vài phẩm chất quan trọng khác. Hãy đọc thêm bài NHÀ MÔI GIỚI CÓ TÂM – 5 PHẨM CHẤT CHÍNH NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ tại đây nhé.