Mang đến cho chủ sở hữu lợi ích kép vừa nghỉ dưỡng, vừa cho thuê với mức lợi nhuận lên tới 85% tổng lợi tức, căn hộ khách sạn (Condotel) đang ngày càng hấp dẫn giới đầu tư.

Phú Quốc: Điểm đến Condotel đẳng cấp quốc tế

Ngày 8/3 vừa qua, lần đầu tiên đường bay thẳng từ Bắc Âu đã được nối liền với Phú Quốc. Đây được xem như một cú hích đối với du lịch Phú Quốc trong năm 2016 dù tới hết năm 2015, dòng khách tới Đảo Ngọc đã tăng lên hơn 1 triệu người.

1RSEt49

Condotel phú quốc đang kéo theo làn sóng đổ bộ mạnh ra đảo

Cú hích đó tiếp tục tạo nên những động thái tích cực không chỉ với lượng khách du lịch mà còn tác động mạnh tới thị trường bất động sản nơi đây. Nhiều chuyên gia nhận định, trong năm 2016, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ nóng hơn bao giờ hết với các dự án đẳng cấp quốc tế, đặc biệt ở phân khúc Condotel.

Với những lợi ích vượt trội, condotel đã trở thành xu hướng đầu tư bất động sản tại hầu hết các nước. Đây là mô hình kinh doanh quen thuộc tại các thị trường du lịch quốc tế như Singapore, Boracay (Phillipines), Bali (Indonesia), Sydney (Australia) với mức sinh lời không ngừng tăng từ hoạt động cho thuê và giá trị bất động sản.

Tại Việt Nam  xu hướng đầu tư này bùng nổ cách đây khoảng 5 năm với tâm điểm ở Đà Nẵng. Tại thành phố biển xinh đẹp này, nhiều dự án condotel như Hyatt Regancy, Aruza đã được thị trường trong nước chào đón nồng nhiệt với mức giá lên tới 4.500 USD/m2. Theo các chuyên gia, tới thời điểm này, Condotel vẫn là hướng đầu tư đầy tiềm năng…

Nhà đầu tư đổ tiền đầu tư condotel phú quốc

Nhưng khác với 5 năm trước, nhiều chuyên gia nhận định, thời điểm này sức nóng Condotel đã dịch chuyển tới Phú Quốc, nơi đang hút luồng vốn đầu tư khổng lồ và lượng khách du lịch tăng trưởng ngoạn mục, hứa hẹn trở thành điểm đến tương lai của du lịch Việt Nam.

nguyên nhân khiến condotel phú quốc sốt nhất việt nam

Lý giải thêm về sức nóng Condotel dịch chuyển tới Phú Quốc, các chuyên gia bất động sản cho rằng, Phú Quốc đang đứng trước vận hội rất lớn để trở thành một “Maldives” của Việt Nam với lượng vốn đầu tư khổng lồ, lên tới 8 tỷ USD.

Thống kê cho thấy, tới thời điểm hiện tại, những tên tuổi bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam đều đã có mặt tai Đảo Ngọc. Hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều tập trung vào 2 dòng sản phẩm: Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng. Riêng trong phân khúc Condotel, Phú Quốc mới ghi nhận sự tham gia của 3 doanh nghiệp lớn là Vingroup, Sun Group và LDG.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm 2015 vừa qua, dự án Condotel Premier Residences Phu Quoc Emeral Bay ra mắt, với những thành công vang dội đã cho thấy mô hình Condotel chuẩn quốc tế đang bắt đầu gia tăng sức nóng lên thị trường bất động sản Phú Quốc.

1R2uooI

Điều gì nhà đầu tư Condotel phú quốc chú ý nhất?

Một nhà đầu tư chuyên phân khúc Condotel cho biết, tiêu chí đảm bảo cho một dự án Condotellà: thiết kế theo chuẩn quốc tế, chủ đầu tư danh tiếng, khả năng sinh lời lớn, giá trị gia tăng trong dài hạn. Tới thời điểm này, dự án condotel đang được chú ý tại Phú Quốc là Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay do Tập đoàn Sun Group là chủ đầu tư.

Đây là dự án Condotel theo chuẩn quốc tế ngay sát mặt biển trong tổ hợp Khu nghỉ dưỡng (resort) quy mô với mật độ xây dựng chỉ 30% trên tổng diện tích xây dựng, 70%  diện tích còn lại dành cho khoảng xanh và các tiện ích 5 sao.

Dự án thỏa mãn khung tiêu chí khắt khe nhất cho những Condotel đẳng cấp thế giới. Cùng với đẳng cấp quy hoạch của dự án, điều được các chủ sở hữu chú ý là cam kết chia sẻ lợi nhuận lên tới 85% tổng lợi tức cho thuê mỗi năm, không thấp hơn 9% giá trị đầu tư của chủ đầu tư- Tập đoàn Sun Group.

Ngoài ra, các chủ sở hữu còn được hưởng những kỳ nghỉ dài theo chính sách của chương trình timeshare lên tới 135 đêm trong 09 năm theo cam kết của chủ đầu tư.

Đặt trong tổng thể các chính sách vĩ mô thúc đẩy sự phát triển bền vững của đặc khu kinh tế- hành chính Phú Quốc, những dự án bất động sản, đặc biệt là Condotel đang được hưởng lợi rất nhiều từ sự phát triển hạ tầng, chính sách thông thoáng trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư…Quan trọng hơn cả là sự bùng nổ của một thị trường du lịch đầy tiềm năng như Phú Quốc cùng với nguồn khách lớn sẽ tạo động lực cho thị trường bất động sản nơi đây.
Vì vậy, Condotel Phú Quốc đang trở thành cơn sốt hút dòng vốn lớn, hứa hẹn bùng nổ trong thời gian tới.
Theo Nhã Phương – VTC Online