Đã qua rồi cái thời mà cha mẹ theo châm bẫm con từng ngày và chăm sóc con tới tận chuyện gia đình hay nhà cửa. Xã hội phát triển với các nam thanh nữ tú đều muốn độc lập về tài chính cũng như về chuyện tổ ấm của riêng mình. Đâu đó các thanh niên trẻ đã bắt đầu nhen nhóm mong muốn được sở hữu một căn nhà dù chỉ là một căn hộ chung cư trả góp.

Lí do ví sao các bạn lại định hướng sóm như vậy, có lẽ đó là vì nhận thức rõ tiềm năng lãi lâu dài của căn hộ chung cư trả góp.

Người trẻ lựa chọn mua căn hộ chung cư trả góp như thế nào?

Những cặp vợ chồng trẻ do họ mới kết hôn với nhau nên vẫn chưa có quá nhiều con cái để chăm lo. Do đó mà họ chỉ cần một căn hộ tầm vừa, không cần diện tích quá lớn bởi các cặp vợ chồng trẻ thường xuyên vắng nhà để đi làm hoặc công tác. Thêm nữa nên mua nhà chung cư, vì về vấn đề an toàn cho cả chung cư, bảo vệ và chỗ để xe, rất tiện ích.

xem thêm: kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp cho vợ chồng trẻ

Ở chung cư tiện nhất là không phải leo tầng bởi các phòng thiết kế thông với nhau nên không gian thoải mái, thông thoáng. An ninh thì tốt hơn hẳn

Mặt khác, nhà ở đất nền về khoản an ninh thì khó bằng chung cư được, trong khi mức giá cao hơn khi mua chung cư.
Ngoài ra những khu chung cư đáp ứng được các tiêu chí như dân trí, công viên xanh , quần thể trung tâm thương mại,…

Theo kinh nghiệm của những người mua căn hộ chung cư trước thì nên mua căn hộ có diện tích vừa phải, dễ dàng sinh sống, ít nhất phải có 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh, có ánh sáng trực tiếp và thông thoáng gió để phong thủy tốt nhất.

Ngoài ra, căn hộ chỉ nằm từ tầng 10-15 bởi tầm đó là phù hợp không quá thấp nên sẽ tránh được 1 phần bụi, mùi và tiếng ồn.

Xem thêm: kinh nghiệm mua căn hộ chung cư không phải ai cũng biết

Mua chung cư trả góp rẻ hơn tiền thuê nhà lâu dài. Vì sao?

Nếu tính ra bản tính giữa đi thuê nhà 10 năm và mua nhà chung cư trả góp thì chắc chắn bạn sẽ biết được nếu bạn lựa chọn được một căn hộ chung cư giá rẻ và có tính kinh tế lâu dài hơn nhiều so với việc bạn chi trả thuê nhà hàng tháng.

Khi phải chi trả tiền thuê nhà hàng tháng, bạn cảm thấy số tiền chi ra là nhỏ. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản thì việc thuê một căn hộ lâu dài trong vòng 5-7 năm trung bình cũng mất trên 300 -500 triệu đồng. Theo đó, thời gian thuê căn hộ càng lâu thì chi phí tốn kém càng cao.

Trong quá trình thuê nhà hay căn hộ, gia đình bạn cũng cần phải sửa sang cho phù hợp với phong thủy cũng như những điều kiện phù hợp với gia đình mình. Những hợp đồng bị phá võ do chủ nhà có người khác thuê nhà hợp ý hơn, khiến gia đình đau đầu tìm căn hộ khác để chuyển đi, rồi chuyện đóng gói chuyển nhà cũng làm tiêu tốn khá nhiều thời gian.

căn hộ chung cư trả góp 1( để có một căn hộ chung cư trả gốp không quá khó. bạn chỉ cần có một khoản tiền sẵn và một công việc có thu nhập ổn định)

Xem thêm: Những vấn đề tài chính khi mua căn hộ chung cư trả góp

Nhưng chỉ cần cố gắng thêm một chút là bạn đã có thể mua được căn hộ trả góp. Nếu để mua nhà mặt đất thì khó, bởi thông thường một mét vuông đất thổ cư cũng có giá gấp đôi một mét vuông sàn chung cư. Do đó mua căn hộ chung cư trả góp là lựa chọn thông min và sáng suốt cho bạn.