BĐS nghỉ dưỡng bắt đầu nở rộ trở lại đầu từ năm 2015 và tiếp tục “dậy sóng” trong năm 2016. Nhiều dự án nghỉ dưỡng ven biển được phát triển ở Hội An, Phú Quốc, Đà Nẵng, nhưng điển hình nhất của BĐS nghỉ dưỡng phải kể đến Cam Ranh, Nha Trang và Mũi Né, Phan Thiết bởi nơi đây có vị trí địa lý – khí hậu – thổ nhưỡng đắt giá, chất lượng bãi tắm tuyệt vời với biển trong xanh, nước sạch trong vắt và bờ cát thoải trắng mịn, đặc biệt có khí hậu ôn hòa với 300 ngày nắng trong năm, rất thích hợp cho du khách đến nghỉ dưỡng.

trào lưu đổ dồn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

 Thực trạng phân khúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam cho rằng, sau khi hồi phục vào năm 2014 và dần tăng trưởng trong năm 2015 thì đến năm 2016, BĐS nghỉ dưỡng sẽ là tâm điểm của thị trường bởi phân khúc này thông thường sẽ đi sau thị trường bất động sản truyền thống khoảng nửa năm đến 1 năm.

Bà Dung cho biết, tốc độ tăng trưởng khách du lịch tại các khu nghỉ dưỡng ven biển là rất khả quan. Khách tới các điểm Khánh Hoà, Đà Nẵng, Phú Quốc tăng đột biến qua mỗi năm với khả năng chi trả du lịch rất cao, đặc biệt là chi trả cho dịch vụ du lịch 4 và 5 sao. Đó là lý do phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ có bước phát triển đột phá trong năm 2016.

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh Khánh Hòa

Điều này được thể hiện rõ nét trong các đợt mở bán dự án bất động sản ven biển gần đây. Điển hình là tại lễ ra mắt dự án Mövenpick Cam Ranh Resort, hơn 600 nhà đầu tư có mặt và xếp hàng đặt mua biệt thự Movenpick Villa, căn hộ nghỉ dưỡng Movenpick Condotel tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường địa ốc.
Lý giải thành công của dự án, ông Hannes Romauch, Tổng Giám đốc Eurowindow Nha Trang cho biết: “Dự án mới ra mắt chỉ gần một tháng, nhưng các sản phẩm đang được bán rất tốt và tiếp tục nhận được nhiều quan tâm của các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư. Điều này có được là nhờ ở uy tín của chủ đầu tư Eurowindow Holding, thương hiệu nhà quản lý quốc tế Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ), thiết kế độc đáo hoàn toàn nhìn thấy biển, có vị trí sát gần biển, tạo điều kiện cho du khách được thưởng ngoạn cảnh đại dương bao la ngay từ các phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn trong căn biệt thự.
29Is9d8

Một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh Khánh Hòa

Trong bối cảnh nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng với những chính sách hấp dẫn đầu tư như hiện nay, việc lựa chọn một bất động sản nghỉ dưỡng thực sự chất lượng để tối ưu hóa đầu tư là điều cần thiết. Theo đó, dự án được đánh giá có chính sách đầu tư ưu việt nhất trên thị trường là Mövenpick Cam Ranh Resort. Với Movenpick các nhà đầu tư vừa được cam kết lợi nhuận tối thiểu lên tới 10%/năm trong 10 năm vừa được ở tại ngôi nhà thứ hai của mình trong thời gian 180 ngày/năm, được ngân hàng hỗ trợ vay đến 70% giá trị bất động sản. Để đảm bảo cao hơn cho khoản đầu tư của mình, nhà đầu tư có thể lựa chọn bảo lãnh của ngân hàng về mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm. Movenpick là dự án đầu tiên và duy nhất trên thị trường có chính sách bảo lãnh ngân hàng, giúp các nhà đầu tư yên tâm về nguồn vốn và gia tăng giá trị tài sản.
Một chuyên gia tư vấn bất động sản cho biết sức “nóng” của Movenpick Villas một phần đến từ tâm lý của người Việt Nam luôn tính toán khả năng sinh lời hàng năm từ dòng vốn ban đầu để tránh mất giá. Đầu tư Movenpick với cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm thì chỉ cần 6 – 7 năm là đã có thể thu hồi vốn, các năm tiếp theo vẫn được hưởng lợi nhuận cao từ bất động sản này.
Giá trị của một tài sản không chỉ là dòng tiền hôm nay hay vài năm sau mà đó phải là sự gia tăng giá trị lớn hơn tài sản hôm nay. Ví dụ, tôi mua một tài sản trị giá 100 nghìn USD, trong 5 năm đầu chủ đầu tư cam kết mang lại lợi nhuận 10%. Tuy nhiên, sau thời gian cam kết 5 năm liệu giá trị tài sản này có bị tụt giảm hay không cũng là điều đáng phải lưu ý”, vị chuyên gia phân tích.

Đơn vị quản lý là một yếu tố then chốt trong bất động sản nghỉ dưỡng

Mövenpick Cam Ranh Resort là một dự án với những “điểm cộng” hoàn toàn khác biệt, mang lại khả năng sinh lời cao, an toàn và ổn định nhờ vào các yếu tố vị trí đắc địa; Nhà quản lý quốc tế Mövenpick luôn đảm bảo bất động sản đạt tiêu chuẩn 5 sao, khả năng thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế; Thiết kế độc đáo; Chủ đầu tư cam kết chia sẻ lợi nhuận tối thiểu 10%/năm, được vay vốn tới 70%, ưu đãi lãi suất 0% trong 12 tháng, được ân hạn trả nợ trước hạn và có thể lựa chọn phương án ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm…
29BQI8C

dự án bất động sản nghỉ dưỡng Mövenpick Hotels & Resorts Cam Ranh

Dự án được phát triển tại Bãi Dài, 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới và tỉnh Khánh Hòa là một trong những địa phương thu hút lượng du khách trong nước và quốc tế lớn nhất bởi sở hữu vùng biển tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa quanh năm, hệ thống hạ tầng du lịch, giao thông phát triển.
Ông Andrew Langdon – Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts khẳng định: “Thông qua đánh giá tốc độ hội nhập kinh tế quốc tế sâu, rộng của Việt Nam và tiềm năng khai thác du lịch của Bãi Dài, cùng với kinh nghiệm quản lý gần 100 khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao trên thế giới, chúng tôi tin tưởng sẽ quản lý, khai thác đảm bảo lấp đầy khu nghỉ dưỡng và gia tăng giá trị của biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng Mövenpick, mang lại nguồn lợi cao cho các nhà đầu tư”.
Lễ mở bán Mövenpick Cam Ranh Resort vào 14 giờ ngày 16/7 tại Inter Continental Asiana Sài Gòn. Nhân dịp này, đầu tư Mövenpick Villa có cơ hội trúng Mövenpick Condotel trị giá 2,7 tỷ đồng, được trải nghiệm kỳ nghỉ 7 ngày cho 2 người tại Mövenpick Karon Beach Phuket và hưởng nhiều ưu đãi khác.

Liên hệ hotline Phòng kinh doanh chủ đầu tư 090 6789 176 – 0937 480 456 để biết thông tin chi tiết và đăng ký tham dự lễ mở bán.

Theo Hồng Anh – Báo Xây Dựng