0937480456
55 Trần Văn Khê, P17, Q. Bình Thạnh
lienhe@minhngo.info/

ĐẤT NỀN BÀ RỊA VŨNG TÀU

Danh sách tổng hợp và đánh giá tất cả các dự án đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu mà MinhNgo và đội ngũ chuyên gia tư vấn đã và đang tham gia phát triển và phân phối trong những năm qua. ( Những đánh giá dưới góc nhìn thực tiễn duy nhất chỉ có tại MinhNgo.Info )

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong phân khúc đất nền Bà Rịa Vũng Tàu, am hiểu rõ thị trường và pháp lý, các thành viên MinhNgo luôn mang đến những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của quý Anh/Chị. Hãy tham khảo ngay các bài viết chia sẻ của Minh Ngô về thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu bên dưới:

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG ĐẤT NỀN BÀ RỊA VŨNG TÀU

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu theo MinhNgo đánh giá có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Ngoài bãi biển đẹp để phát triển du lịch, quỹ đất rộng chưa được quy hoạch hết, Bà Rịa Vũng Tàu còn sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông phát triển mạnh từ cao tốc đến quốc lộ, hệ thống cảng biển từ nội địa đến quốc tế, sân bay nội địa, hệ thống cụm khu công nghiệp lớn…tất cả những yếu tố này đều tác động mạnh đến giá trị gia tăng của bất động sản.

ĐẤT NỀN BÀ RỊA VŨNG TÀU HƯỞNG LỢI ĐẦU TƯ CÔNG

Trong giai đoạn 2016-2020, tổng nguồn vốn đầu tư công của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là 34.632 tỷ đồng, thì giai đoạn 2021-2025, số vốn đầu tư này tăng lên gấp 3 lần112.351 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào cơ sở hạ tầng đường xá, hạ tầng tiện ích đặc biệt là các công trình giao thông quan trọng như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu lên 42m, xây dựng hệ thống đường giao thông kết nối các khu công nghiệp với cụm cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải…

Như vậy, trong những năm tiếp theo, khi cơ sở hạ tầng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng hoàn thiện, kết nối thuận lợi với các địa phương khác thì giá nhà, giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu cũng sẽ chắc chắn tự động tăng theo.
Đầu tư công gia tăng giá trị đất nền bà rịa vũng tàu

Đầu tư công bùng nổ, đặc biệt là cơ sở hạ tầng sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho phân khúc đất nền

ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU HƯỞNG LỢI MẠNH TỪ ĐƯỜNG CAO TỐC

Đường cao tốc tác động mạnh đến giá trị đất nền bà rịa vũng tàu
Qua bức tranh tổng quát này, MinhNgo muốn cho anh chị có thể thấy rằng, sự phát triển của bất động sản các tỉnh phía Bắc trong những năm qua đến từ đâu ? đó chính là nhờ sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là hệ thống đường cao tốc, giúp các tỉnh kết nối thuận lợi về giao thông giao thương, thu hút các nhà máy xí nghiệp đổ về đầu tư, du lịch phát triển ở các tỉnh thành. Và giai đoạn từ 2021-2025, chính phủ sẽ tập trung đổ vốn rất mạnh vào hoàn thiện hệ thống đường cao tốc miền Nam, đây sẽ là cơ hội cho bất động sản phía Nam, trong đó có thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu bức phá trong giai đoạn tiếp theo.

ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU ĐẦU TƯ ĂN THEO CƠ SỞ HẠ TẦNG

Tiềm năng đất nền bà rịa vũng tàu qua hệ thống giao thông

Hệ thống cơ sở hạ tầng mang lại rất nhiều cơ hội cho đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Cùng MinhNgo đánh giá tiềm năng phát triển phân khúc đất nền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu qua hạ tầng giao thông

  • Sân bay quốc tế Long thành kết nối xuống vũng tàu chỉ còn 35km, đang được xây dựng, dự kiến đưa vào hoạt động Giai đoạn 1 vào cuối năm 2025, giúp khách du lịch miền Bắc, miền Trung và đặc biệt khách Quốc tế đến tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuận lợi hơn.
  • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu quy mô 4-6 làn xe, vốn đầu tư hơn 19.600 tỷ đồng, hiện đang trong giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư và giải phóng đến bù, tiến hành thi công vào năm 2024 và đưa vào hoạt động năm 2026. Khi con đường này đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới Bà Rịa Vũng Tàu chỉ còn hơn 1h đi xe, điều này sẽ thúc đẩy giao thương kinh tế & du lịch từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đến tỉnh BRVT.
  • Cao tốc Bến Đức – Long Thành với chiều dài 154 km, quy mô 6-8 làn xe, hiện đang xây dựng, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2023, sẽ giúp kết nối du lịch và kinh tế của tất cả 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
  • Tuyến đường vành đai 4 con đường tơ lụa với điểm đầu từ Bà Rịa Vũng Tàu điểm cuối cảng Hiệp Phước, chiều dài 197 km, quy mô 6-8 làn xe. Giúp kết nối toàn bộ 5 tỉnh thành công nghiệp lớn nhất của miền Đông Nam Bộ.
  • Đường ven biển quốc gia Vũng Tàu – Bình Châu, vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ để cải tạo và nâng cấp đường lên 6 làn xe (42m lộ giới), để phát triển mạnh và đưa ngành du lịch trở thành đầu tàu kinh tế của tỉnh trong bối cảnh ngành dầu khí đang suy yếu. Hiện tại, rất nhiều chủ đầu tư lớn đang đón đầu bằng cách đổ về đây xây dựng rất nhiều dự án nghỉ dưỡng dọc trục đường này, thời gian triển khai 2-4 năm, khi dự án đưa vào hoạt động cũng là lúc sân bay Quốc tế Long Thành, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đưa vào hoạt động.
  • QL51, QL55, QL56 cũng đang nâng cấp, mở rộng.
  • Ngoài ra, Bà Rịa Vũng Tàu cũng được hưởng lợi từ các công trình khác đã và đang làm như cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Cát Lái... Phát triển quy hoạch mạnh khu vực CẢNG CÁI MÉP-THỊ VẢI ( cụm cảng nước sâu lớn nhất Đông Nam Á ), KHU ĐÔ THỊ LONG SƠN, và mở rộng thêm nhiều cụm khu công nghiệp mới…

NHÀ ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU TĂNG GIÁ NHỜ DU LỊCH

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với đường bờ biển dài lên đến 150km, là cơ sở và cũng là tiềm năng để phát triển du lịch biển một cách mạnh mẽ hơn. Hiện nay, thị trường mua bán đất Bà Rịa Vũng Tàu đang có 3 khu vực phát triển mạnh mẽ nhất.

Hoạt động mua bán đất Bà Rịa Vũng Tàu khác biệt ở từng khu vực

  • Mua bán đất Vũng Tàu: hoạt động mua đi bán lại giảm mạnh do giá đất Vũng Tàu đã tăng rất cao, rất ít dư địa tăng giá. Thay vào đó, nhà đầu tư mua đất Vũng Tàu chủ yếu để ở, xây dựng khách sạn kinh doanh…
  • Mua bán đất Long Hải: Đa số nhà đầu tư mua đất Long Hải để làm Second Home do giá nhà đất Long Hải còn mềm Phù hợp với những ai thích biển và hải sản, chất lượng dịch vụ được đánh giá tầm 3-4 sao,
  • Mua bán đất Hồ Tràm: Hồ Tràm nổi lên là điểm nghỉ dưỡng cao cấp nhất Bà Rịa Vũng Tàu, hàng loạt các dự án của Novaland, các chủ đầu tư nước ngoài…đồng loạt triển khai đã thay đổi diện mạo khu vực này, kéo theo sự thay đổi hạ tầng cũng như dịch vụ du lịch. Khách hàng mua đất Hồ Tràm đầu tư bởi giá thành còn mềm, 10-20tr/m2. Hoặc làm Second Home bởi biển Hồ Tràm vẫn còn rất hoang sơ.

Từ giờ đến năm 2025. Khi các công trình hạ tầng giao thông liên kết vùng hoàn thành, các dự án vui chơi giải trí đưa vào hoạt động, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành đưa vào vận hành…chắc chắn sẽ thu hút rất lớn khách du lịch về đây. Nhu cầu ở, kinh doanh…chắc chắn sẽ kéo theo giá đất Bà Rịa Vũng Tàu tăng theo.

THÔNG TIN ĐỂ CHỨNG MINH TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN BÀ RỊA VŨNG TÀU

Thong tin dau tu tai tinh Ba Ria Vung Tau

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều căn cứ để chứng tỏ tiềm năng tăng giá trong chu kỳ mới

ĐẦU TƯ ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU ĐI THEO DẤU CHÂN NGƯỜI KHỔNG LỒ

Các khu vực du lịch nổi bật tại Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay ngoài thành phố biển Vũng Tàu thì còn có cả biển Long Hải kéo dài đến biển Hồ Tràm và Hồ Cốc, thậm chí kéo dài đến tận khu bảo tồn Bình Châu Phước Bửu.

CAC TAP DOAN LON DAU TU TAI BA RIA VUNG TAU

Thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu sôi động nhờ thu hút các chủ đầu tư lớn đổ về

Việc các ông lớn đổ dồn về đầu tư các dự án quy mô lớn từ bất động sản du lịch, các khu du lịch, cho đến các khu công nghiệp…cho thấy triển vọng phát triển của thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu trong giai đoạn sắp tới đây là rất sáng sủa.

Tuy nhiên, hiện tại các sản phẩm thuộc về bất động sản du lịch giá bán tương đối cao, căn hộ chung cư tăng giá chậm, thì phân khúc đất nền Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá là kênh đầu tư số một, nhờ giá trị thấp, dễ thanh khoản, tiềm năng tăng giá rất cao. Nhờ: cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, sự phát triển và lấp đầy của các khu công nghiệp kéo sẽ kéo theo nhu cầu chỗ ở của hàng trăm ngàn người dân lao động, du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang được định hướng lại trở thành một trong bốn mũi nhọn kinh tế chủ lực của tỉnh…

KINH NGHIỆM MUA BÁN NHÀ ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU

Xác định vị trí, hạ tầng xung quanh khu đất định mua

Vị trí, Hạ tầng kết nối là yếu tố hàng đầu để quyết định giá có tăng hay không khi anh chị mua đất Bà Rịa Vũng Tàu. Một vài lưu ý như sau: đường vào khu đất có thuận lợi không, đất có bị dính quy hoạch không, sắp tới có mở đường không và tỉ lệ mở cao không ? Tiềm năng 2 3 năm tới xung quanh khu vực sẽ có thêm những gì: dự án nào mới không, trung tâm thương mại, chợ, trường…không ?

Tìm hiểu mức giá thị trường trước khi xuống tiền

Trước khi ra quyết định xuống tiền đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu. Nếu anh chị mua đất dân, đất thứ cấp thì cần tham khảo giá thị trường xung quanh. Đối với đất nền dự án mua từ chủ đầu tư cần tính kỹ dòng tiền thanh toán, vay ngân hàng nếu cần để ra được mức giá tốt nhất. Một dự án đất nền đầu tư tiềm năng nên có quy mô lớn một xíu và nhiều đợt bán hàng để giá đất tăng đều, và có thị trường thanh khoản tốt.

Kiểm tra pháp lý của lô đất mua

Ưu tiên hàng đầu khi mua đất nền Bà Rịa Vũng Tàu là đất đã có sổ đỏ, sổ hồng sẵn, đất không dính quy hoạch, đất phủ hồng. Đối với đất nền dự án khi mua thường chỉ có hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, khách mua phải xây nhà mới có sổ thì cần kiểm tra: sổ tổng đã đóng tiền sử dụng đất chưa, dự án đã có chủ trương đầu tư và quyết định phê duyệt 1/500 chưa, dự án có giấy phép xây dựng chưa, có bảo lãnh ngân hàng chưa…Và đặc biệt, đó là văn bản đủ điều kiện bán hàng của dự án.

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư

Đối với những dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu, khi khách hàng quyết định có nên mua hay không, hãy tìm hiểu thêm thông tin về chủ đầu tư của khu đất đó. Vì đất dự án thường sẽ không có sổ sẵn, pháp lý thường phức tạp. Uy tín chủ đầu tư cao là điều giúp khách an tâm xuống tiền.

Tính thanh khoản của lô đất

Để tránh tình trạng bị chôn vốn bất khả kháng, trước khi đầu tư đất Bà Rịa Vũng Tàu, anh chị cần tìm hiểu thêm tính thanh khoản mua bán giao dịch tại khu vực này có thật hay không để tránh tình trạng bị làm thị trường bởi cò mồi.

CÓ NÊN MUA BÁN ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU THỜI ĐIỂM NÀY ?

Thời điểm hiện tại, thị trường đất Bà Rịa Vũng Tàu hay các địa phương khác đều đang có dấu hiệu hạ sốt do hoạt động siết room tín dụng của ngân hàng, đã hạn chế rất nhiều nguồn vốn đầu tư của khách hàng.

Tuy nhiên, xét về mặt bằng giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu so sánh với các khu vực vùng ven TP.HCM thì rõ ràng giá đất tại đây vẫn tương đối mềm. Cộng với đó là hàng loạt cơ sở hạ tầng đang đồng loạt triển khai, các chủ đầu tư, phát triển du lịch, nguồn vốn đầu tư công… đang đổ dồn về thị trường này như MinhNgo phân tích bên trên. Rõ ràng trong dài hạn, đất nền Bà Rịa Vũng Tàu vẫn rất tiềm năng và nhiều dư địa tăng giá.

0937.480.456