Thị trường căn hộ văn phòng officetel đang nổi lên như kênh đầu tư mới và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Đặc biệt là các dự án officetel tọa lạc tại trung tâm và cận trung tâm TP.HCM như quận 1, 3, 2, 4, 7, Phú Nhuận…

Với diện tích trung bình là 30-40 m2, mức giá phổ biến tầm 1-2 tỷ/căn, loại căn hộ đa năng officetel đang là khoản đầu tư hoàn hảo, phù hợp tuyệt đối với các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với dòng sản phẩm mới, mức đầu tư vừa phải mà lợi nhuận đều và ổn định, hoặc đầu tư sản phẩm giá hợp lý để cho thuê kiếm lợi nhuận hàng tháng.

Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư hứng khởi từ lợi nhuận hấp dẫn của mô hình officetel mang lại, thì cũng không ít khách hàng tháo chạy khỏi loại hình căn hộ văn phòng này.

Để giúp anh chị hiểu rõ hơn về tiềm năng đầu tư của Officetel, MinhNgo xin chia sẽ một số quan điểm sau:

Đầu tiên là những nhược điểm của loại căn hộ office-tel

+ Thời gian sở hữu 50 năm thay vì sổ đỏ lâu dài như chung cư.

+ Vấn đề quy định pháp lý vẫn còn chưa rõ ràng, vẫn đang được dự trình

+ Khó lướt song vào thời điểm hiện nay: Bản chất Officetel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định. Officetel không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng.

+ Khả năng tăng giá vốn thấp, đầu tư căn Officetel giá 2 tỷ thì sau 1-2 năm giá tăng vài trăm triệu là khá khó khăn.

=> Như vậy, lời khuyên của MinhNgo là nếu anh chị định đầu tư lướt sóng hoặc mua đi bán lại với mô hình Officetel thì nên cân nhắc kỹ, bởi sản phẩm này tập trung giá trị ở dòng tiền ổn định từ đầu tư cho thuê hơn lợi nhuận kỳ vọng gia tăng.

Xem thêm: Những rủi ro tiềm ẩn từ mô hình officetel

Ưu điểm khi đầu tư mô hình căn hộ Officetel

Đầu tư officetel

Officetel vẫn có sổ hồng bình thường, nhưng có thời hạn sở hữu

Căn hộ Offietel vừa có thể dung để ở, để làm văn phòng, để cho thuê, dễ dàng chuyển nhượng cho người khác…

Officetel được cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối vào riêng, sảnh lễ tân, khu vực bảng tên công ty, thang máy, hệ thống viễn thông, an ninh và vận hành quản lý chuyên nghiệp tương đương toà văn phòng hạng A

Tỉ suất lợi nhuận cho thuê officetel trung bình từ 8% – 10%/năm cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư bất động sản cho thuê quen thuộc khác như: đầu tư nhà phố cho thuê 4-5%/năm, đầu tư chung cư cho thuê: 5%-7%/năm…

Để mua một căn nhà làm văn phòng giữa khu vực trung tâm thật sự là cực kỳ đắt đỏ, nhưng nếu đầu tư officetel ở khu vực ấy thì mức đầu tư lại thấp hơn rất nhiều, anh chị có thể tận dụng làm văn phòng cho chính mình thay vì đi trả tiền thuê hàng tháng. Sau 10 năm đến 15 năm là anh chị đã sở hữu văn phòng của chính công ty mình. Hơn nữa, ở những vị trí trung tâm Officetel còn sở hữu một tiềm năng tăng giá tốt về dài hạn.

Diễn biến thị trường căn hộ Officetel trong thời gian vừa qua

mat bang officetel dien hinh

Officetel có thể ở được không, câu trả lời là có !

Yếu tố tăng giá của căn hộ Officetel

Thực tế giá bán Officetel trong thời gian qua tăng, chủ yếu đến từ việc giá bán nhà đất, giá văn phòng và giá căn hộ tăng…kéo theo. Những dự án ở trung tâm tăng giá là do vị trí tốt, nhưng ở chiều ngược lại, nhiều dự án vùng phụ cận thì nhu cầu không có nhiều, nên việc tăng giá là theo tiến trình từ chủ đầu tư chứ không hoàn toàn do nhu cầu thị trường dẫn

Giá thuê căn hộ officetel ảnh hưởng bởi vị trí

Một số officetel ở khu vực trung tâm hoặc giáp trung tâm, vị trí có khu vực giao thương phát triển tốt như Quận 1, 4, 2, 7 hoặc Tân Bình… thì giá cho thuê rất tốt 15-16tr/ tháng trở lên cho những căn officetel chỉ tầm 30m2. Ngược lại, ở những quận huyện xa khu vực trung tâm như Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh…giá thuê tầm 9-10tr/ tháng đã rất khó kiếm khách thuê ( sở dĩ ở vùng ven, xu hướng làm văn phòng vẫn tập trung ở nhà phố, mặt bằng văn phòng hơn officetel )

Cân nhắc đầu tư vào căn hộ Officetel giai đoạn này

Cuối cùng, để lựa chọn được một sản phẩm Officetel đầu tư ưng ý, hoặc anh chị đã đưa một dự án officetel vào tầm ngắm nhưng chưa đánh giá được hết tiềm năng dự án đó.

Đừng ngần ngại email đến MinhNgo để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

Số điện thoại Hotline của MinhNgo: 0937 480 456