Có xx tỷ, Tôi nên chọn mua căn hộ chung cư hay nhà phố để ở ? Đây là một câu hỏi được rất nhiều anh chị quan tâm bàn tán trên các diễn đàn. Không ít người chọn mua nhà phố và có diện kiến khi mua căn hộ để ở.
Tuy nhiên, bài viết bên dưới đây sẽ cho anh chị lời giải đáp thỏa đáng, khi đưa ra những lập luận,dẫn chứng để thấy được, việc nên mua căn hộ chung cư hay nhà phố là phụ thuộc ở nhu cầu người mua bất động sản
Một căn hộ chung cư Quận 2 giá 5-7 tỷ, diện tích 100m2 ( có nội thất ), nằm trên mặt tiền đường Mai Chí Thọ về Khu đô thị Thủ Thiêm 10 phút, tiện ích và nội thất bàn giao cao cấp.
Một căn nhà phố gần đó, thiết kế 3 tấm, hẻm xe hơi vào tận cửa, diện tích 50m2, khu dân cư đông đúc nhưng sô bồ, không hiện đại và quy hoạch bài bản như ở các khu đô thị lớn tại Quận 2.
Vậy, câu hỏi đặt ra là tài chính 5 tỷ chẳng hạn, nên mua căn hộ để ở hay mua nhà phố để ở. Hãy cùng mình xem qua những luận điểm bên dưới nhé.
NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CĂN HỘ CHUNG CƯ SO VỚI NHÀ PHỐ

MÔI TRƯỜNG SỐNG GIỮA CĂN HỘ CHUNG CƯ VÀ NHÀ PHỐ

Căn hộ chung cư (tầng 10 trở lên) ko lo muỗi, ko ruồi, ít bụi, gió mát lồng lộng, ko khí cũng trong lành hơn, đỡ ồn.
Mua nhà phố, hên ở hẻm văn minh thì đỡ nhưng đa số sẽ gặp 1 số vấn đề chung ruồi muỗi chuột bọ, ồn ào, chó hàng xóm ỉa bậy, mèo nhà bên động đực buổi đêm, rác rến để trước nhà, thỉnh thoảng ma chay cưới hỏi, hát hò nhậu nhẹt ói bậy, ở căn hộ thì ồn xíu là Ban quản lý lên nhắc liền. Đặc biệt nếu ở khu ngập nước ở Sài Gòn là xác định sống chung với lũ.

TÍNH AN TOÀN KHI Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ VỚI NHÀ PHỐ

Mua căn hộ chung cư để ở khỏi lo vấn đề trộm cắp, đi chơi cả tháng cũng chả sợ, nhiều khi ở nhà mở cửa đi ngủ cũng không ai dám mò vô nhà. Đi sớm về khuya cũng đỡ sợ, phi xuống hầm có bảo vệ đứng đó cà thẻ, gấu mèo đi đâu lang thang bị bảo vệ hỏi thăm ngay.
Mua nhà phố ở khu vắng vẻ dễ mất xe như chơi, trộm đạo hoành hành, phải đề phòng. Có ai ở nhà phố mà dám để cửa mở ko khoá không ? Đi sớm về khuya loanh hoay mở cửa xui xui bị cướp nó phục sẵn là dính chưởng. Đặc biệt là trong thời điểm Covid nữa, đói quá hoá liều đạo tặc nhan nhản.

TIỆN ÍCH GIỮA Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ VÀ NHÀ PHỐ

Căn hộ chung cư có hồ bơi, gym, khu tập thể dục thể thao, có người lau dọn hành lang, có người dọn rác cho mình. Dưới đất có công viên nội khu cho con nít chơi, có shop house, siêu thị mini, trà sữa, cà phê, ngân hàng, spa, tiệm ăn, nhà hàng…xuống thang máy là có tất
Mua nhà phố, thì chỉ những khu nhà phố Compound may ra mới được đầu tư những tiện ích cao cấp như các dự án căn hộ hiện nay.
so sanh can ho chung cu va nha pho mat dat

Tiêu chí lựa chọn nên mua căn hộ chung cư hay nhà phố

NHỮNG LỢI THẾ NHÀ PHỐ VƯỢT TRỘI HƠN CĂN HỘ CHUNG CƯ

MUA CHUNG CƯ HAY NHÀ ĐẤT ĐỂ QUYẾT ĐỊNH HÌNH DÁNG NGÔI NHÀ THEO Ý MÌNH

Trời của mình đất của mình, muốn xây sao xây, muốn thiết kế sao thiết kế. Có gì muốn sửa chửa chả cần phiền đến ai. Ở 10-15 năm chán đập ra xây mới lại vô tư, còn ở căn hộ thì hơi khó, chỉ có sửa chữa bảo trì lại cho mới.

TÍNH CHỦ QUYỀN CỦA NHÀ PHỐ HAY CĂN HỘ RA SAO 

Sổ hồng chính chủ, vô mua cái có ngay (đương nhiên) nhà căn hộ chung cư mua phải chờ lâu, nhanh thì 1 năm, chậm thì 3-5 năm may ra mới có sổ.
Nhà phố nói gì nói Dễ mua Dễ bán Dễ cho thuê hơn (tạp hoá, spa, tiệm nail tiệm tóc, gội đầu các thứ các thứ), chủ động bản thân hơn.

NÊN ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHUNG CƯ HAY NHÀ PHỐ NẾU XÉT VỀ GIÁ TRỊ

Cái này mới quan trọng, nhà phố 6 tỉ sau 10 năm lên đc 10-12 tỉ vô tư, bèo thì cũng 8-10 tỉ. Căn hộ chung cư 6 tỉ sau 10 năm lên được 7-7,5 tỉ là mừng rồi

CHỐT LẠI NÊN MUA CĂN HỘ HAY NHÀ PHỐ

Tùy theo nhu cầu mua ở hưởng thụ hay đầu tư, mỗi sản phẩm nhà phố hay căn hộ chung cư đều có những ưu nhược điểm nhất định. Việc của anh chị trước khi quyết định là nên xem thử mình thuộc trường phái nào, quan tâm đến việc bảo toàn dòng vốn theo thời gian, hoặc không đề nặng vấn đề đầu tư thì nên chọn căn hộ chung cư ở để được thoải mái tiện lợi, an ninh, sạch sẽ. Và ngược lại, những anh chị muốn gia tăng giá trị bất động sản mình sở hữu thì nên mua nhà phố để ở. Hoặc nếu có tài chính tốt hơn thì anh chị nên mua căn nhà phố cho thuê, rồi lấy tiền cho thuê nhà đó đi thuê căn hộ để ở để kết hợp được cả 2, vừa được trải nghiệm cuộc sống ở căn hộ, vừa sở hữu nhà phố có giá trị gia tăng trong tương lai tốt.
hot 1