Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn cho mình một ngôi nhà lẻ hay chung cư để an cư ? Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm của chung cư để bạn có thể tham khảo trước nếu bạn đang có dự định mua chung cư :

Đầu tiên dễ thấy nhất là đời sống văn minh: hàng xóm thì tri thức, dân trí cao. An ninh tốt, bảo vệ 24/24.
Môi trường sống lí tưởng với cơ sở hạ tầng kĩ thuật đồng bộ và tiện ích tích hợp đầy đủ: khuôn viên, cây xanh, phòng tập, sân Tennis, bể bơi…

Mua nhà chung cư phải chú ý khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi giành cho trẻ nhỏ : con bạn sẽ được vui chơi thoải mái bất kể thời tiết thế nào ? có nhiều bạn hơn và quan trọng hơn là giúp bọn trẻ năng động và tự tin hơn.
Sạch sẽ: điều dễ thấy là ở chung cư vẫn khô ráo trong mùa mưa, sạch sẽ và không phải lo tới chuột, mối và các côn trung khác
Gia đình gắn bó hơn khi không gian sinh hoạt tất cả đều trên 1 mặt phẳng, người già sẽ không phải di chuyển lên cầu thang gây mệt, gia đình sẽ dễ quan tâm nhau được nhiều hơn, cũng như dễ theo dõi con cái hơn.

mua nhà chung cư phải chú ý view thoáng

Tầm nhìn: Nếu sống ở một chung cư có view đẹp ra sông, thành phố sẽ giúp bạn thư giãn khá nhiều sau một ngày làm việc căng thẳng. Hơn nữa, khi ở chung cư bạn còn được tiếp nhận nguồn gió trời mát mẻ và thoải mái.

 GS.TS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học: Các nhà cao tầng thường không có muỗi hoặc rất ít muỗi vì ở đó có gió, đặc biệt là ở đó cao và khô ráo, không có nước tù-đọng để bọ gậy (ấu trùng của muỗi) trú ngụ và phát triển.

Trước khi quyết định lựa chọn chung cư làm nơi an cư lý tưởng, bạn nên cân nhắc những điểm quan trọng sau

Mua nhà chung cư ở để có trả nghiệm sống tốt

Kinh nghiệm mua nhà chung cư phải biết Nhược điểm của chung cư:

–  Điều không thể tránh khỏi khi ở chung cư là chúng ta phải chịu thêm 1 mức phí cho gửi xe, phí dịch vụ hàng tháng của điện hành lang, phí bảo vệ, và 1 số phí khác.
– Ở chung cư thì sẽ phải tuân theo quy định ban quản trị đề ra và khá trật tự. Nếu to tiếng dễ bị bảo vệ lên xử lí.
– Sau 10 năm những chung cư chất lượng kém sẽ xuống cấp, các chung cư cao cấp thì vẫn giữ nguyên.

– Đầu tư vào chung cư thì lợi suất không cao so với nhà đất ở một thời điểm nhất định.