Cầu quận 9 Nhơn Trạch là dự án được đánh giá rất quan trọng đối với quận 9 nói riêng và cả nước nói chung, nhờ tính kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Lịch sử cầu nối quận 9 nhơn trạch

Được lên dự án cách đây 10 năm, cầu quận 9 Nhơn Trạch được mọi người chờ đợi đến ngày khởi công xây dựng. Và hiện nay, dự án này đã được “chín muồi” bởi các yếu tố:

• Quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành Đai 3 TPHCM của bộ trưởng bộ GTVT ký ngày 19/02/2016

• Nguồn vốn xây dựng cầu quận 9 từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua quỹ hợp tác và phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF)

• Thực hiện thi công do Liên doanh Công ty SamBo Engineering và công ty DongBu Engineering (Hàn Quốc) phối hợp cùng công ty CP Tư vấn Xây Dựng công trình 625

cau quan 9 nhon trach

Sơ đồ kết nối cầu quận 9 nhơn trạch thuộc đường vành đai 3

Cầu quận 9 Nhơn Trạch thuộc dự án Vành Đai 3 giai đoạn 1. Dự án sẽ xây dựng từ Ngã tư Thủ Đức vượt sông Đồng Nai nối đường 25B tại trung tâm thành phố Nhơn Trạch có chiều dài hơn 17km.

Hạng mục này sẽ được chia làm 2 đoạn thành phần là 1A và 1B. Đoạn 1A của dự án bao gồm cầu quận 9 Nhơn Trạch sẽ bắt đầu từ đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây vượt qua sông Đồng Nai kết nối vào đường 25B. Còn đoạn 1B của dự án sẽ nối từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến Ngã tư Thủ Đức.

Đoạn 1A sẽ được xây dựng dựa vào vốn đầu tư ODA của Chính phủ Hàn Quốc gần 200 triệu USD, trong đó cầu quận 9 nhơn trạch chiếm hơn 120 triệu USD có tổng chiều dài lên đến 2 km.

hot 3 Xem thông tin quy hoặc đường Vành Đai 3 

quy hoach xay dung khu do thi nhon trach

Cầu vành đai 3 nối quận 9 nhơn trạch hoàn thành sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản quận 9 tăng vọt

Khi các tuyến đường vành đai đi vào hoạt động, đặc biệt là tuyến Vành đai 3, sẽ giải quyết các nút thắt chủ chốt trong hạ tầng giao thông không chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh mà còn các tỉnh lân cận. Tạo điền kiện giãn dân về phía đông TP.HCM.

MUI TEN TƯ VẤN MIỄN PHÍ QUY HOẠCH VÀ KÊNH ĐẦU TƯ TẠI NHƠN TRẠCH TẠI ĐÂY

[contact-form-7 404 "Not Found"]

CẦU QUẬN 9 NHƠN TRẠCH VÀ LỜI GIẢI ĐẦU TƯ

Hạ tầng giao thông kết nối với Nhơn Trạch không tiến triển tốt như kế hoạch là lý do khiến khu đô thị mới Nhơn Trạch bị bất động, nhà cửa hoang hóa suốt 20 năm qua. Rất nhiều dự án hạ tầng giao thông (cầu, đường cao tốc) được đề ra để kết nối với khu vực này. Tuy nhiên, trong khi các dự án giao thông còn nằm trên giấy thì khu đô thị mới ở Nhơn Trạch đã hoàn thành hạ tầng với sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư, Đó là lý do khiến bất động sản (BĐS) Nhơn Trạch “chìm vào giấc ngủ sâu” trong nhiều năm qua.

THỜI CƠ ĐÃ ĐẾN VỚI CẦU QUẬN 9 NHƠN TRẠCH

Nhiều dự án hạ tầng kết nối Nhơn Trạch với TP.HCM thời gian gần đây như: đường Vành đai 3 nối Nhơn Trạch với quận 9, Thủ Đức; cầu Cát Lái kết nối Nhơn Trạch và quận 2; đường 319 kết nối Nhơn Trạch với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; cầu Phước Khánh nối Nhơn Trạch và Cần Giờ, kết hợp với đường cao tốc HCM- Long Thành càng giúp Nhơn Trạch có điều kiện để bứt phá mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

tiem nang nhon trach

Giá bất động sản ảnh hưởng ra sao khi có thông tin cầu quận 9 nhơn trạch

Nằm cách khu Đông TPHCM chỉ bởi một con sông nhưng giá đất Nhơn Trạch hiện nay đang khá rẻ, phù hợp với nhu cầu đầu tư của nhiều người, nhất là những người ít vốn. Nếu xét về tiềm năng tăng giá, Nhơn Trạch hiện cũng không thua kém đất tại quận 2 và quận 9.

Khảo sát cho thấy, chỉ trong 2 năm trở lại đây, giá đất tại Nhơn Trạch tăng bình quân từ 20 – 35%. Một số dự án nằm ở khu vực đông dân cư, gần chợ, trung tâm hành chính, các khu công nghiệp có mức tăng bình quân hơn 40%. Dù đã tăng mạnh nhưng biên độ tăng giá của đất nền Nhơn Trạch vẫn còn rất lớn. Chỉ cần cầu nối Nhơn Trạch với quận 2, quận 9 được khởi công, chắc chắn giá đất tại đây sẽ tăng đột biến.

MUI TENXEM QUY HOẠCH TOÀN BỘ KHU ĐÔ THỊ MỚI NHƠN TRẠCH

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG, QUY HOẠCH VÀ CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ TẠI NHƠN TRẠCH

[contact-form-7 404 "Not Found"]