Sự tăng giá hợp lí

Đây là một trong những cách nhanh nhất để kiếm tiền bằng bất động sản thương mại. Khái niệm này cũng có thể được gọi là trò chơi giá trị. Bất cứ khi nào bạn nhìn vào một thương vụ, hãy luôn tìm cách để ép giá tăng lên so với khả năng tự nhiên của thị trường địa phương.

Để có thể ép giá tăng lên, bạn phải tìm được một hợp đồng có vấn đề. Có thể xem đó là tìm kiếm cơ hội kinh doanh vậy đó. Ví dụ: Một người chủ đang cho khách hàng bình dân thuê ở khu vực đó, và ông ta không dám tăng giá tiền thuê lên vì sợ bị mất khách. Song số lượng phòng vẫn không thể full hết, vẫn còn trống một vài phòng. Ông ta không dám tăng giá vì chi phí của ông ta khá cao.

Luôn có cơ hội để mua một bất động sản để thu được lợi nhuận, một khi bạn mua dựa trên các con số thực. Đó là chìa khóa để mua đúng các bất động sản thương mại. Mà con số thực phải dựa trên két quả kinh doanh cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ rang và có thể thúc ép người chủ cũ đang gặp vấn đề san nhượng lại cho bạn.

Helen Thảo 17

Thay đổi cơ cấu hạ tầng – Tái định vị khách hàng mục tiêu

Đây là một thể loại đặc biệt của trò chơi giá trị, và cũng là một trong những điều đáng để quan tâm. Khi tái định vị, bạn thay đổi hẳn bất động sản hoặc thay đổi diện mạo của bất động sản. Đôi khi, bạn làm cả hai việc cùng lúc.Bất động sản của bạn đã tới thời kì cần được bảo trì?. Có thể bất động sản đó ổn, nhưng nó chưa được nâng cấp trong một thập kỷ nay. Thông thường, thời gian thuê các chung cư là một năm. Các tòa nhà văn phòng hay những bất động sản thương mại khác lại có thời gian cho thuê từ 3 đến 20 năm.

Nó có thể trông già cỗi và lỗi thời. Hoặc những người thuê chúng không thích hợp, cần phải cải thiện sớm.

Ngày nay, trung tâm mua sắm của tầng lớp lao động mang một bộ mặt mới và được định vị lại thành trung tâm mua sắm cao cấp đầu tiên trong nước.

Ví dụ: Vincom Plaza

Nhiều cửa hàng, store, siêu thị cao cấp đã được chuyển đến, thay thế các cửa hàng nhỏ và chợ thông thường dành cho người lao động chân tay.

Ngày xưa người ta thích đi chợ mua sắm, ngày nay một thị phần lớn đã chuyển vào các siêu thị và cửa hàng công nghiệp. Và thậm chí tương lai gần họ sẽ chuyển sang hình thức giao hàng online.

Điều này cho thấy các trung tâm phức hợp cũ, hoặc những khu mua sắm nhỏ lẻ, những chung cư già cỗi, chính là ứng cử viên sáng giá cho việc tái định cư – tái định vị thị trường.

trung tam thuong mai vincom plaza hung vuong 2

Ví dụ: Bạn tìm ra một khu chung cư cũ kỹ trong một khu vực đẹp. Để tái bố trí khu nhà này, đầu tiên bạn phải sửa lại phần ngoại thất, tập trung vào bề mặt, mái và nơi đỗ xe. Bạn nên nâng cấp cả cảnh quan, cho khu nhà một hình ảnh mới, và thậm chí xây dựng khu văn phòng cho thuê đẹp. Như vậy, bạn đang thực hiện chiến lược cải thiện cho bất động sản đó. Để thực hiện được điều này, bạn sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, những thành quả đạt được là khá hấp dẫn.

Số lượng phòng thuê nhiều, định vị được khách hàng theo sự trông đợi của bạn mà còn thu được lợi nhuận khủng từ số tiền thuê vượt trội mà khách hàng đem lại.

Sau khi hoàn thành việc trang trí, bạn có thể chọn lựa lại đối tượng thuê. Những đối tượng sang trọng, có thể đầu tư bất động sản dài hạn và trả gấp đôi số tiền thuê so với khách cũ.

Vì bất động sản của bạn được tính theo cấp số nhân, giá trị bất động sản của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Hãy chớp lấy thời cơ tái định vị những bất động sản đang xuống cấp, cần đầu tư và thay đổi cơ sở hạ tầng, bạn sẽ mau chóng giàu lên đấy.