Bất động sản thương mại là gì? Đó là:

  • Các tòa nhà văn phòng (bao gồm tất cả, từ những tòa nhà chọc trời cho đến những tòa nhà nhỏ chỉ gồm một phòng khám nha khoa)
  • Những khu căn hộ với ít nhất năm phòng (tôi gọi là căn hộ siêu cấp)
  • Cửa hàng, cửa hiệu, có thể nằm ở những trung tâm mua sắm lớn hay các trung tâm mua sắm nhỏ ở địa phương
  • Khách sạn và nhà hàng • Khu vực công nghiệp (nhà máy, kho bãi, v.v…)
  • Khách sạn nằm trong khu nghĩ dưỡng, villar cao cấp.
  • Những khu đất rộng có thể xây dựng khu thương mại, các dự án lớn khác của thành phố, đất nước.

Trong một số cuộc đầu tư, bạn cố gắng mua rẻ bán đắt. Bất động sản thương mại đem đến cho bạn vô vàn cơ hội để có lợi nhuận. Trong đó có một số cách để sinh lời như sau:

  1. Trả góp để sở hữu tài sản bất động sản thương mại

Bạn có thể tích luỹ tài sản bất động sản thương mại theo hai cách:

Cách thứ nhất là thông qua việc trả dần tiền gốc cầm cố. Bạn đã có người thuê nhà trả cho mình, dù có thể chỉ là tòa nhà nhiều hộ, văn phòng, không gian bán hàng. Nhưng với số tiền hàng tháng những người này sẽ đóng cho bạn một phần thu nhập của họ.

Bạn sử dụng một phần số tiền đó để trả tiền vay trả ngân hàng của mình. Theo một cách nào đó, người thuê nhà đi làm hàng ngày là để trả tiền mua tòa nhà cho chính bạn. Và tôi cho rằng chính họ cũng là người đưa đến cho tôi một khoản tiền thêm vào cuối tháng để tôi có thể tái đầu tư, tiết kiệm, hoặc đơn giản là vui vẻ làm điều mình thích với số tiền đó. (Quay lại chủ đề của chúng ta là đầu tư, nên chắc chắn là tôi sẽ không tiêu xài vui vẻ số tiền này rồi).

tra gop mua bat dong san

( Trả góp để sở hữu tài sản bất động sản thương mại )

Cách thứ hai để tích luỹ tài sản chủ sở hữu đó là thông qua sự tăng giá tài sản. Qua thời gian, giá trị bất động sản ở hầu hết các vùng đều tăng lên đáng kể. Vâng, chính sự tăng giá có liên quan đến tính chu kỳ, nhưng trong dài hạn, đường biểu diễn trên biểu đồ đều có xu hướng đi lên. Một số thị trường có tốc độ tăng giá cao hơn. Thị trường khu Đông có xu hướng tăng giá nhanh hơn và cao hơn hẳn thị trường khu vực phía Nam hay trung tâm thành phố. Nguyên nhân chính là vì việc mở rộng khu thương mại và dân cư về phía Đông mà nhà nước ta áp dụng vài năm gần đây, thúc đẩy việc gia tăng kinh tế phía Đông, dần kéo phần lớn người làm ăn dân cư ồ ạt kéo về khu vực này..

Luồng tiền có thể là chất bôi trơn không thể thiếu cho cỗ máy bất động sản của bạn, nhưng sự tăng giá chính là động cơ khổng lồ của cỗ máy. Luồng tiền cho phép bạn duy trì bất động sản.

Sự tăng giá của những khu lân cận đến chậm hơn, nhưng lại có thể thêm nhiều số 0 vào phía sau con số trong tài khoản của bạn nếu bạn biết chờ đợi đến điểm bùng của đợt sóng thủy triều bất động sản, đó chính là “Thị trường mới nổi” , để nắm bắt được thị trường này đòi hỏi người đầu tư phải có kiến thức xã hội nhất định, đồng thời tầm nhìn và khả năng tài chính vượt trội để nắm bắt cơ hội có một không hai, ít biến động trên thị trường.

  1. Thị trường bất động sản thương mại mới nổi – Phải bắt kịp xu hướng

Ví dụ: Năm 2015: Tôi tập trung thị trường bất động sản quận 7, nhưng tôi vẫn để ý việc xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ cấu tòa nhà thương mại ở quận 2, khiến tôi bắt đầu tìm thị trường mới nổi là “Bất động sản quận 2”.

Và cho tới năm 2018, tôi bắt đầu khám phá những khu vực Bất động sản khu vực quận 2 như quận 9, Thủ Đức, như ta nhận thấy trong bất cứ thời điểm nào – dù nền kinh tế đang diễn ra như thế nào thì những thị trường tiệm cận xung quanh quận 2 như quận 9, Thủ Đức, Nhơn Trạch sẽ đang trên đà tăng trưởng bùng nổ..

Chúng sẽ tăng giá cao và nhanh hơn nhiều so với các thị trường tại các khu vực khác, và chính chúng sẽ mang đến cho nhà đầu tư một số tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn.

Vậy làm thế nào để biết và khai thác thị trường mới nổi như trung tâm quận 2 ?

bat dong san thu duc(Thị trường bất động sản quận Thủ Đức nổi lên dạo những năm)

Khái niệm cốt lõi để hiểu vấn đề này là tất cả các thị trường bất động sản đều mang tính địa phương. Đừng quan tâm đến những gì đang được nói đến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu một nhà máy trong thị trấn mới đóng cửa, thì ở một nơi khác lại có một nhà máy sản xuất dầu mở chi nhánh mới.

Có hai mẹo để kiếm tiền từ thị trường bất  động sản thương mại mới nổi:

Thứ nhất, bạn phải cơ bản định vị được thị trường này trước khi nhiều nhà đầu tư khác biết về chúng.Thứ hai, bạn phải sẵn sàng đầu tư kể cả khi người khác nghĩ rằng bạn điên rồ.

Đó chính là lý do khiến bạn có thể mua rẻ, hoặc đầu tư khi người khác không nhận thấy giá trị của việc đầu tư đó. Khi nhiều người khác nghĩ rằng bạn điên rồ vì đã mua bất động sản không sinh lợi liền, hoặc không ai nghĩ rằng nó phát triển và có cơ hội tăng giá được, thì khi bạn bán được giá đắt hơn nhiều lần những gì họ nghĩ, bạn sẽ nhanh chóng giàu có hơn họ rất nhiều lần