Bên cạnh tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên thì 2 dự án khác cũng được đánh giá là “nam châm” kích cầu BĐS khu Đông Sài Gòn, đó là dự án Bến xe miền Đông mới và Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2.

Bến xe miền đông mới là câu chuyện quy hoạch của hàng chục năm trước, đến tận ngày nay người dân Quận 9 mới được thấy. Nhắc tới Quận 9 chắc ai cũng biết tới 2 công trình to tổ nái là Khu du lịch Suối Tiên và Khu Công Nghệ Cao nhưng Quận 9 vẫn không thể xóa nhòa ký ức về bò, dê và cỏ từ những cư dân địa phương khác của Sài Gòn. Có đôi khi người ta còn tự hỏi “Quận 9 ở đâu vậy ? “quan 9 hcm

Để xóa bỏ những dĩ vãng dễ dì dấu diếm đó, cũng mang tiếng là “Quận”, tức con ruột chứ không phải con ghẻ như ai kia, nên người ta đã tiến hành xây thêm 3 hạng mục hoành tráng khác đó là Nhà ga Metro, Bệnh viện Ung Bứu 2 và bến xe miền Đông, nhằm xóa bỏ sự hiu quạnh và trống trải của những con bò và giúp người ta biết đến quận 9 nhiều hơn.

Bến xe miền Đông mới rộng gấp 3 lần bến xe cũ, với tòa nhà 26 tầng cao gấp đôi tòa nhà cao nhất ở Gò Vấp, thêm một khu dịch vụ thương mại bự bành ki mà chưa có bến xe nào có, dự kiến tiếp đón 7 triệu lượt bà con từ hướng miền Đông, miền Trung, miền Bắc mỗi năm. Nó sẽ là bến xe lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, sẽ là niềm tự hào mới của dân quận 9, nhằm che giấu những con bê mới đẻ phía sau nhà.

Bến xe kết nối với nhà ga Metro, một combo tuyệt vời, sau này muốn ra bến xe đi hướng Đông người ta không phải nài lưng bắt xe buýt, bắt taxi hay bị xe ôm chặt chém nữa. Cứ ra nhà ga Bến Thành Quận 1, lên tàu cao tốc ngồi một phát là tới bến xe, quá tiện. Di dời bến xe miền Đông, rồi xây thêm bệnh viện Ung Bứu 2, vậy là dân Bình Thạnh đang nợ dân quận 9 một lời cảm ơn.

Việc xây dựng bến xe đang chậm tiến độ so với dự kiến là do vài hộ dân còn chưa chịu di dời, cũng như nhiều doanh nghiệp xung quanh đang lợi dụng đường di chuyển của công trình làm đường đi riêng, chưa kể sự bất cập trong việc xây 2 công trình tại một vị trí cùng lúc là nhà ga Metro. Mà thôi, công trình ở Việt Nam trễ tiến độ là chuyện thường.

XEM NGAY CLIP: GIỚI THIỆU VỀ BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI

Thông tin quy hoạch chi tiết bến xe miền đông mới Quận 9

Theo quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 tầm nhìn đến  năm 2025, khu vực Bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TPHCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Tại đây, các dự án này sẽ kết nối trực tiếp với hai nhà ga metro lớn để di chuyển vào khu vực trung tâm TP.HCM.

Bến xe Miền Đông có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Theo quy hoạch chi tiết, Bến xe Miền Đông mới gồm bốn khu A, B, C, D; trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%,); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng). Dự kiến đưa vào hoạt động đầu năm 2019.

MUI TENCó thể anh chị muốn tìm hiểu những công trình trọng điểm khác tại Quận 9