Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đang rộ lên một loại hình căn hộ mới – Căn hộ Officetel. Đây là loại hình còn khá mới lạ, tuy nhiên căn hộ Officetel được giới đầu tư đánh giá là kênh đầu tư an toàn vốn và khả năng sinh lời nhanh trong tương lai.

bán căn hộ officetel

Trước tiên, hãy cùng MinhNgo tìm hiểu Officetel là gì? Và tại sao lại được giới đầu tư kỳ vọng như vậy nhé!

CĂN HỘ OFFICETEL

Loại hình căn hộ Officetel đã có mặt tại thị trường bất động sản TP. HCM khá sớm vào năm 2006. Khi dự án The Manor II được Bitexco khởi công và chuyển đổi mục đích sử dụng khách sạn và văn phòng thành căn hộ Officetel.

Trên thế giới đã phát triển rất mạnh loại hình căn hộ này từ lâu, bắt nguồn là từ Hàn Quốc vào thập niên 80. Từ đó, căn hộ Officetel nở rộ và lan sang các nước phát triển khác bởi tính hữu dụng của nó: Căn hộ Officetel = Office + Hotel mà thành, chính vì vậy nó kết hợp đa công năng, phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều nhu cầu hơn so với căn hộ bình thường.

Bạn có thể ở hoặc bố trí làm văn phòng kinh doanh, hay cho thuê theo kiểu khách sạn mini đều được.  Nhưng căn hộ Officetel thường có diện tích từ 50 -100m2, tương tự như một Business Center hay một Studio (căn hộ dành cho người độc thân).

Mô hình officetel

Hình ảnh Officetel, mô hình kết hợp giữa ở và kinh doanh

Kể từ năm 2006 cho đến nay, thị trường bất động sản TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, mô hình căn hộ Officetel này thực sự chưa được đầu tư đúng mức. Trước hết, cũng vì loại hình này còn quá mới mẻ, chưa được tìm hiểu kỹ nên các nhà đầu tư vẫn còn đang rất thận trọng trong giai đoạn sơ khai này. Và đầu năm 2016 dự án Centana Thủ Thiêm tung ra thị trường Quận 2 với số lượng có hạn loại hình Officetel này.

Tuy nhiên, do loại hình căn hộ Officetel còn chưa được hiểu đúng và có những định nghĩa đúng nên loại hình căn hộ này được Nhà nước quy định sở hữu 50 năm và có thể gia hạn 1 lần.

TẠI SAO CĂN HỘ OFFICETEL LẠI HẤP DẪN GIỚI ĐẦU TƯ ĐẾN THẾ?

Trong một thời gian dài đổ tiền vào căn hộ đơn thuần hoặc các mặt bằng kinh doanh tại các dự án nhưng không thu được khoản lời như kỳ vọng. Các nhà đầu tư muốn có cái gì đó mới hơn theo kiểu bẻ lái đón hướng gió mới. Đứng trước những thách thức như vậy, các chủ đầu tư đã bắt nhịp thành công khi tung ra loại hình căn hộ Officetel này. Vậy tại sao phải là căn hộ Officetel mà ko phải loại hình căn hộ khác? Và các nhà đầu tư thứ cấp có kỳ vọng quá vào loại hình Officetel này không?

Đứng trên khía cạnh của chủ đầu tư dự án Officetel

Khi đầu tư vào loại hình căn hộ này thật sự tạo ra nhiều điểm có lợi hơn cho chủ đầu tư. Thứ nhất: Chi phí đầu tư tốt hơn so với đầu tư căn hộ thông thường. Thứ hai: Đa dạng hóa sản phẩm trong 1 dự án, chủ đầu tư có thể phân tán bớt rủi ro  giúp cho khách hàng. Thứ ba: Do diện tích nhỏ nên số lượng sản phẩm nhiều hơn, mức sinh lời cao hơn.  Thứ tư: Đi đúng xu hướng của thị trường thực tế nên có tính thanh khoản cao hơn.đầu tư officetel

Đứng trên khía cạnh của nhà đầu tư thứ cấp Officetel 

nhà đầu tư luôn muốn đầu tư chi phí hợp lý, rủi ro không quá cao nhưng lại được sinh lời tốt hơn so với những kênh đầu tư trước đây. Điều chúng tôi sẽ như sau: 

Thứ nhất:  Các doanh nghiệp trong thời gian qua chuyển sang thuê các loại văn phòng với chi phí thấp – Giá Officetel luôn nhỏ hơn giá văn phòng thông thường.

Thứ hai: Loại hình doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và Start-up đang dần trở thành xu hướng mới trong nền kinh tế.

Thứ ba: Officetel có thể đa dạng loại kinh doanh – Cho thuê làm văn phòng, cho thuê căn hộ dịch vụ, làm khách sạn mini.

Thứ tư: Do sự đa chức năng nên Officetel có tỷ suất đầu tư cao hơn so với căn hộ thông thường.

Hy vọng rằng, qua bài chia sẻ này, các nhà đầu tư có thêm được góc nhìn mới cũng như có sự lựa chọn đúng đắn dành cho mình đối với loại hình Officetel này.

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu nên đầu tư như thế nào và ở đâu đầu tư Officetel hiệu quả, hãy liên hệ đội ngũ của MinhNgo – Hotline: 0937.480.456