Phía trước nhà có cột điện, cây cổ thụ, hay những vật cản lớn ngay lối vào, luôn mang đến cho ngôi nhà của bạn những nguồn năng lượng tiêu cực, xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của bạn. Vì vậy điều quan trọng là chúng ta cần biết cách hóa giải chúng.

Theo khoa học phong thủy, những vật thể lớn trước mặt tiền tác động lên tất cả mọi người trong ngôi nhà, không phân biệt tuổi tác, thể chất hay cung mạng

Phong thủy nhà ở với vật cản trước nhà

Phong thủy nhà ở tại cửa trước nhà

Mặt tiền cửa chính được xem là nơi đón nhận ánh sáng, sinh khí, từ trường của vũ trụ, cơ thể của chúng ta ở trong đó sẽ được đón nhận những thứ mà căn nhà đã hấp thu từ vũ trụ. Cho nên thật nguy hại nếu phía trước nhà bị án ngữ bởi những cây to, cột tròn, hay những vật có dạng nhọn, mũi tên, lưỡi dao chiếu thẳng vào nhà…làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông sinh khí vào đại môn ( cửa chính ) 

Phong thủy nhà ở với cây to trước nhà

Cây to trước nhà tượng trưng cho thế mộc khắc thổ, chưa kể, cây to thì rể sẽ ăn sâu vào sân, làm hỏng sân, lá rụng đầy sân, và bóng râm sẽ làm giảm ánh sáng mặt trời rọi vào nhà, độ âm tính nhiều.

Phong thủy nhà ở phía trước cống, trụ điện

Nếu trước nhà có một miệng cống, trụ điện… thì ít nhiều cũng gây ra sự khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày và tính thẩm mỹ. Vì thế, các khu dân cư mới hiện nay luôn bố trí hố ga, gốc cây, cột điện…tại điểm giữa của hai nhà. Còn nếu như hiện trạng sẵn có cây to án ngữ giữa cửa, mà cây đó thực sự ảnh hưởng đến đi lại thì có thể xử lý bằng cách: điều chỉnh cửa chính sang một bên sao cho thuận lợi hơn.
 
Theo phong thủy, có thể dùng gương hình tròn tạo sự hóa giải nhẹ nhàng, gương hình vuông tạo sự chống trả quyết liệt nhưng tốt nhất là dùng gương lồi để trường phản chiếu trở lại để vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi rất tốt để phản chiếu những kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu thẳng vào mặt tiền nhà.
 
Nếu hình tròn cạnh, khí tuy có phần bị cản, nhưng vẫn có thể nhẹ nhàng chuyển vào trong nhà. Nếu là hình cột vuông thì phần ngăn cản nhiều hơn… Vẫn dùng gương soi như đối với cây to trước cửa.
 
Trong tất cả các trường hợp trên, mặt tiền nhà cần được sơn màu tươi sáng. Những màu lục, xám, xanh của mặt tiền nhà kết hợp tán cây xanh án ngữ, không phải là tăng thêm bóng mát, mà là tăng thêm khí âm, tạo sự trì trệ.
 
Đôi lúc gặp trường hợp bất khả kháng thì việc dùng vật phẩm phong thuỷ như hồ nước nhỏ, cây cảnh, tượng đá…cũng có thể giải quyết phần nào tâm lý bất an.
 
Tóm lại, phần “dị vật” trước nhà xấu hay tốt không quan trọng bằng cơ cấu sử dụng, quan hệ với đường sá và công trình lân cận. Tốt nhất là mỗi nhà (nhất là dạng nhà phố) nên xác lập cho mình một khoảng lùi và cấu trúc phần tiếp cận sau cửa cổng đủ kín đáo, tiện dụng (chỗ để xe, sân nhỏ, bậc thềm lùi sâu, khoảng đón tiếp khách…) để cho dù có gì trước nhà thì cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính chất phong thuỷ của nhà.
<<< Xem thêm >>>