Điều mà ít hộ gia đình để ý khi lựa chọn cho mình căn hộ để ở, đó là yếu tố phong thủy ? Tất nhiên không phải ai cũng quan niệm về phong thủy

Xin trình bày những yếu tố để đánh giá một căn hộ tốt về phong thủy cho những ai quan tâm, việc này nhằm hạn chế sự tốn kém cho việc sửa chữa- thiết kế lại; giúp phát huy được sự hài hòa về công năng cũng như thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

bạn đã bao giờ quan tâm đến yếu tố phong thủy trong căn hộ mình đang ở chưa ? yếu tố phong thủy chiếm một vị trí thứ yếu trong cách bố trí căn nhà của chúng ta, đặc biệt là người á đông.

phong thủy căn hộ rất nhiều điều cần lưu ý

1. phong thủy chung cư theo Hướng nhà chung cư 

Yếu tố quan tâm đầu tiên trong phong thủy là hướng cửa, ngoài ra chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. 

2. Phong thủy căn hộ chung cư Về hình dạng thiết kế

Tất nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn chọn cho mình một căn hộ vuông vức, hạn chế hoặc tránh hản những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, gây khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong cũng như không tốt về phong thủy. Trong trường hợp bất khả kháng, để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ thì chúng ta có thể dùng một chiếc gương lớn bố trí hợp lý.
 
3. Về cấu trúc bên trong căn hộ, cần lưu ý đặc biệt đến bếp và WC, 2 khu vực khó bố trí nhất do chủ đầu tư thường đã xây sẵn cho người mua. 
 
4. Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.
 
5. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp xếp nội thất cho căn nhà của mình theo ý thích riêng, đó cũng là một cách tạo sức hút cho căn hộ khi gia chủ được quyền biến tấu cách bố trí riêng. Tuy nhiên thường thì các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau theo ý muốn nhưng cần để ý đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới nhằm tránh những bất lợi về phong thủy. 

6. Phong thủy nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. 

7. Phong thủy nhà bếp trong căn hộ chung cư

Những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài.  Theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, thì khi bạn gặp phải những căn hộ như vậy, để khắc phục bạn có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. 

8. Những lỗi thường gặp trong phong thủy căn hộ chung cư

Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn, WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới, hay bàn thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.