Phong thủy nhà bếp cực kỳ lưu ý vấn đề sau: Phòng bếp giữ một vị trí cưc kỳ quan trọng trong ngôi nhà của bạn, đó không chỉ là nơi chỉ để nấu ăn, mà còn là giúp duy trì sức khỏe, tạo ra không khí sum họp gia đình, mang đến tiền tài và sự thịnh vượng cho gia đình của bạn 

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy nhà bếp mà khi bố trí nhà bếp mà bạn cần lưu tâm 

1. Phong thủy nhà bếp nên và không nên

Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào, Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

 
Để đối phó với trường hợp này, cách tốt nhất là phải thay đổi vị trí của cửa ra vào càng nhanh càng tốt.
Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát. Để đối phó với trường hợp này, cách tốt nhất là phải thay đổi vị trí của cửa ra vào càng nhanh càng tốt.

Cửa ra vào nhìn trực diện vào bếp là rất xấu

2. Phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Phòng bếp là nguồn cung cấp thức ăn cho gia đình, vì thế, đây phải là nơi có phong thủy tốt, duy trì được sự thịnh vượng và phải tránh xa phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, mùi hôi khó chịu…
 
Thêm vào đó, bếp đại diện cho yếu tố lửa (Hỏa), trong khi đó, phòng tắm/nhà vệ sinh đại diện cho yếu tố nước (Thủy). Hai yếu tố này ở gần nhau sẽ gây ra sự xung đột, làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.
 
Phòng bếp là nguồn cung cấp thức ăn cho gia đình, vì thế, đây phải là nơi có phong thủy tốt, duy trì được sự thịnh vượng và phải tránh xa phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, mùi hôi khó chịu... Thêm vào đó, bếp đại diện cho yếu tố lửa (Hỏa), trong khi đó, phòng tắm/nhà vệ sinh đại diện cho yếu tố nước (Thủy). Hai yếu tố này ở gần nhau sẽ gây ra sự xung đột, làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.

Phong thủy nhà bếp Không được thiết kế cửa thẳng hàng với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

3. Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Cửa phòng bếp cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ, Khói bếp, mùi thức ăn trong bếp tràn vào phòng ngủ sẽ khiến chủ nhân căn phòng dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, dễ bị kích động, cáu kỉnh thường xuyên. 

4. Phong thủy nhà bếp kiêng không thiết kế xà nhà ngay phía trên bếp nấu 

Nếu phòng bếp của bạn đang ở trong tình trạng này, nó sẽ có xu hướng khiến bạn mắc một số bệnh, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu, đau đầu triền miên, cứng cổ, mỏi vai gáy do ảnh hưởng ức chế của những thanh xà nhà đang đè lên bếp.
Nếu phòng bếp của bạn đang ở trong tình trạng này, nó sẽ có xu hướng khiến bạn mắc một số bệnh, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu, đau đầu triền miên, cứng cổ, mỏi vai gáy do ảnh hưởng ức chế của những thanh xà nhà đang đè lên bếp.

Phong thủy nhà bếp khi Xà nhà “đè” lên bếp nấu làm phát sinh bệnh tật cho gia chủ

5. Phong thủy nhà bếp kiêng kỵ để Bếp nấu đối diện trực tiếp với tủ lạnh 

Tủ lạnh đại diện cho lĩnh vực tài lộc, tiền bạc của gia đình và nó cần được bố trí tránh xa yếu tố lửa. Trường hợp bếp nấu và tủ lạnh thẳng hàng với nhau cũng gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

6. Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp bố trí cửa sổ giữa chậu rửa bát và bếp nấu 

Trường hợp này sẽ khiến tiền bạc, của cải bị thất thoát. 

7.  Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Không để phòng bếp bẩn thỉu, hôi hám. Đảm bảo không có rác bẩn rải rác xung quanh phòng bếp và đồ dùng nhà bếp như nồi niêu, xoong chảo, bát đĩa… phải được dọn dẹp, rửa sạch sẽ và xếp ngăn nắp.

 
Đảm bảo không có rác bẩn rải rác xung quanh phòng bếp và đồ dùng nhà bếp như nồi niêu, xoong chảo, bát đĩa... phải được dọn dẹp, rửa sạch sẽ và xếp ngăn nắp.

Phong thủy nhà bếp là Luôn giữ phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp

 
Khi phòng bếp không sạch sẽ nó sẽ thu hút côn trùng, vi khuẩn ẩn náu, sinh sôi nảy nở, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

MUI TENCÓ VẺ ANH CHỊ CẦN PHẢI XEM THÊM YÊU TỐ PHONG THỦY Ở CÁC PHÒNG KHÁC NHƯ

  1. Phong thủy phòng khách
  2. Phong thủy nhà vệ sinh
  3. Phong thủy phòng ngủ
  4. Phong thủy cửa sổ
  5. Phong thủy giường & bàn làm việc
  6. Phong thủy cầu thang
  7. Phong thủy hàng rào