Như ở bài viết trên chúng tôi đã đưa ra một lập luận rằng “Môi giới có thực sự quan trọng giúp bạn bán nhanh bất động sản bất kỳ” hay không? Bạn có thể đọc lại bài viết tại đây. Khá nhiều nhà đầu tư, giới buôn bán bất động sản vẫn còn hoài nghi về điều kiện làm việc của nhà môi giới, họ muốn tự tây bán một bất động sản bất kì của họ, hoặc vì số lượng bất động sản của họ cũng không quá nhiều, giá trị không quá lớn, họ muốn tiết kiệm chi phí hoa hồng cho môi giới. Hoặc họ thực sự muốn bắt tay vào để tự kinh doanh bất động sản, không cần thông qua giao dịch với bên thứ ba.

Helen Thảo 14

(7 BÍ KÍP TỰ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN BẤT KÌ)

Tuy nhiên chúng ta cũng nên khẳng định là một nhà môi giới sẽ có đầy đủ những ưu điểm cho một giao dịch thành công từ kiến thức, cách giao dịch, thời gian thúc đẩy giao dịch tới tệp khách hàng tiêm năng nhất có thể,…

Còn nếu bạn vẫn còn muốn khai thác thêm một phương thức tự kinh doanh bất động sản. Sau đây là 7 CÁCH TỰ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN BẤT KÌ, như sau:

  1. Dựa vào sàn giao dịch bất động sản
  2. Dựa vào website TMDT
  3. Dụa vào mối quan hệ cá nhân
  4. Dựa vào Facebook
  5. Dựa vào Báo chí
  6. Dựa vào tờ rơi
  7. Dựa vào các hoạt động xã hội

    Dựa vào sàn giao dịch bất động sản:

Các báo online vẫn hằng ngày đưa tin nhiều về các sản phẩm bất động sản được rao bán, trong đó có các website được ưa chuộng nhiều như: batdongsan, muabannhadat, chotot…

Bạn có thể chủ động đưa sản phẩm bất động sản của bạn lên đó và úp tin hằng ngày để không bị trôi tin. Hoặc bạn bỏ chi phí tầm 50 – 100k/ mỗi ngày để bộ phận chăm sóc khách hàng giúp bạn thực hiện việc đó.
Khách hàng có nhu cầu sau khi so sánh phân tích sẽ gọi điện và thực hiện giao dịch với bạn

Dựa vào website TMDT:

Theo thống kê, 85% người dùng có thói quen dùng Internet tra cứu thông tin trước khi ra quyết định mua hàng. Đó là lý do dễ hiểu tại sao người ta có xu hướng tìm hiểu thông tin trước khi chốt mua một sản phẩm nào đó. Điều này cũng giải thích tại sao người người, nhà nhà đang đổ tiền vào online marketing để tìm kiếm khách hàng đang có nhu cầu, bất động sản cũng không ngoại lệ.

Tiếp cận thương mại điện tử cũng là một cách nhanh chóng để đưa được sản phẩm của bạn lên sàn thương mại bất cứ hình thức nào bạn muốn.
Nếu sử dụng website của những sàn bất động sản khác, bạn sẽ phải cạnh tranh khá nhiều với những sản phẩm cùng loại, tầm giá ngang nhau,… như vậy thì lợi thế cạnh tranh của bạn phải cao hơn người khác mới mong bán được hàng.
Chúng tôi khuyên bạn có thể dễ dàng bán được sản phẩm bất động sản, mà không cần cạnh tranh như vậy, nếu bạn có riêng cho mình một website, chỉ bán những sản phẩm của riêng bạn. Bạn có thể thuê một người thiết kế web riêng cho mình, hoặc thuê một website để tạm thời kinh doanh. Hoặc bạn có thể tự thiết kế (nếu bạn có khả năng tự làm). Tất cả đều rất tốt.
Lưu ý: Website là một bộ mặt quan trọng đánh giá lợi thế kinh doanh của bạn, cần chú trọng về mặt giao diện và nội dung để đạt được hiệu quả hiệu ứng và ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Bạn cũng cần học cách nhìn nhận của khách hàng, để biết khách hàng cần gì và muốn gì khi tìm hiểu thông tin sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Họ muốn tìm những dự án bất động sản tầm giá dưới 1 tỉ. Hoặc họ muốn hiểu thông tin đất nền quận 2,… Bạn sẽ đánh giá được khả năng quan tâm của họ, để dưa ra tiêu chí nội dung phù hợp. Từ đó cung cấp những thông tin hữu ích nhất giúp họ lựa chọn sáng suốt và thông minh hơn, tất nhiên cũng hạn chế việc tập trung quá nhiều ưu điểm của dự án, mà xa rời nhược điểm mà khách hàng có thể gặp phải.

Bạn cũng cần học cách viết bài, để những sản phẩm của bạn được trình bày một cách bắt mắt, đầy đủ thông tin mà cuốn hút khách hàng nhất khi họ nhìn thấy bài viết của bạn. Bạn có thể phối hợp với việc đan xen hình ảnh minh họa để khách hàng dễ hình dung sản phẩm bất động sản bạn muốn bán.
Ví dụ: hình ảnh phòng ngủ, phòng khách, hình ảnh khu nội ngoại trú,… kích thích người dung có cái nhìn sâu sắc hơn và dễ cảm nhận hơn

Dựa vào mối quan hệ cá nhân:

Bán hàng cho những người lạ không bằng bán được hàng cho chính người thân quen. Biết đâu họ là những người có nhu cầu đầu tiên mà bạn đã bỏ qua bước khai thác này. Điều gì cũng có thể xảy ra! Vì thế bạn hãy cân nhắc để dành thời gian lọc danh sách những nhà đầu tư, những tệp khách hàng khả thi bạn lượt ra danh sách trươc rồi từng bước thăm dò xem họ có nhu cầu không, thông qua việc thăm hỏi, café, hoặc động xã hội.

Bạn bè của bạn có thể sẽ là người mua cũng có thể giúp bạn chia sẻ những thông tin bán bất động sản cho những mối quan hệ xung quanh họ.

ngach thi truong bat dong san

Dựa vào Facebook:

Facebook ngày nay trăm kẻ bán hàng mà người có nhu cầu thực sự cũng không quá nhiều. Các sản phẩm cũng đa dạng không kém. Việc rao bán tuy không khả thi như website. Nhưng bạn có thể thử? Để bạn bè của bạn nhìn thấy thông tin và giúp bạn chia sẻ cũng có nhiều điều lợi cho chính bạn.

Bạn cũng có thể tự tham gia vào những group buôn bán hoặc nhóm có nhiều đối tượng mà bạn cho rằng khả năng khách hàng lớn nhất nằm ở đó. Bạn sẽ chia sẻ thông tin cùng với lưu lượng đối tượng tiềm năng quan tâm cao trong group, thì khả năng bán được bất động sản cũng không phải là điều không thể.

Lưu ý: Là một sân chơi mở rộng, nên đối tượng cạnh tranh cũng cao. Bạn cũng cần chú ý để đưa ra thông tin chính xác để giảm rủi ro và giảm uy tín bản thân nhé. Sử dụng Facebook là sử dụng hình ảnh cá nhân để bán bất động sản, nên lưu ý tránh đăng những thông tin hình ảnh phản cảm hoặc không chính xác.

Dựa vào Báo chí:

Nếu bạn muốn bán nhanh một sản phẩm bất động sản, thì việc đăng báo là nhanh nhất, có thể tiếp cận đối tượng khách hàng nhanh. Đồng thời tăng sự uy tín thương mại cho sản phẩm của bạn.

thi truong bat dong san tiem nang 1 1

Dựa vào tờ rơi:

Nếu bạn có một lô đất phân lô để bán, thì việc phát tờ rơi cũng có thể sử dụng, vì chi phí thuê sinh viên cũng rẻ, và in ấn cũng không quá mắc. Điều quan trọng là bạn muốn tiếp cận đến đối tượng khách hàng như thế nào?

Dựa vào các hoạt động xã hội:

Những hoạt động từ thiện, hay hoạt động xã hội trong kinh doanh, học tập trao đổi, chia sẻ nhóm, cũng là một nơi truyền thông tốt cho sản phẩm muốn bán của bạn. Điều này có thể cần thời gian để tập hợp nhóm đối tượng có cùng tiêu chí hoạt động, nhưng là tệp khách hàng uy tín và khả thi cao hơn rất nhiều.