Kinh doanh bất động sản hiện đang trở thành kênh đầu tư sinh lời được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn cho kế hoạch làm giàu của mình. Sự quay lại của thị trường này sau thời gian bị “đóng băng” đã mang đến cơ hội kinh doanh hấp dẫn với giá trị đầu tư sinh lời cao. Sau đây là 6 lời khuyên vàng trong kinh doanh bất động sản.

Tìm hiểu kỹ vị trí dự án bất động sản kinh doanh

Tìm hiểu kỹ thông tin dự án, nhất là vị trí mà dự án tọa lạc là yếu tố quan trong đầu tiên trong kinh doanh bất động sản. Đó cũng là nguyên tắc vàng để nhà đầu tư quyết định rót vốn và là yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định mua căn hộ của khách hàng.
Tìm hiểu kỹ dự án cũng là tiêu chí để bán đánh giá sơ bộ giá trị của căn hộ cũng như dự án trước khi quyết định đầu tư.
Để có thông tin rõ ràng và chính xác về vị trí dự án, bạn cần căn cứ vào bản vẽ cũng như quan sát thực địa. Đối với quan sát thực địa, bạn cần tiến hành quan sát vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày để đo lường mức độ dân cư, tình hình an ninh trật tự và nhiều yếu tố kinh tế – xã hội khác.

Tìm hiểu kỹ thông tin từ chủ đầu tư

Kingh nghiệm đi đầu tư kinh doanh bất động sản vùng ven

Tìm hiểu kỹ thông tin từ chủ đầu tư bất động sản định kinh doanh

Tìm hiểu kỹ thông tin từ chủ đầu tư khi kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn tránh được gủi ro cho dòng tiền đầu tư cũng như đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án.

Đối với những nhà đầu tư uy tín, từ chất lượng công trình đến dịch vụ đều được họ đảm bảo. Thông tin từ chủ đầu tư còn giúp bạn khẳng định giá trị dự án và mức độ đầu tư sinh lời.

Rà soát các vấn đề pháp lí của dự án bất động sản

Rà soát các vấn đề pháp lí là việc bạn không nên bỏ qua trong việc kinh doanh bất động sản. Nhất là những vấn đề liên quan đến quy hoạch. Nếu bạn đầu tư tại TP. HCM, bạn cần đọc kỹ bản quy hoạch của thành phố đề biết dự án mình có nằm trong quy hoạch của thành phố không.

Toàn bộ bộ pháp lý dự án căn hộ chung cư

Tìm hiểu kỹ pháp lý bất động sản sẽ đầu tư để hạn chế tối đa rủi ro

Vấn đề về thủ tục sang tên, sổ hồng và những vấn đề pháp lí liên quan đến việc kinh doanh cũng cần phải được khảo sát kỹ để hạn chế thấp nhất những rủi go và giúp cho giao dịch của bạn được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tầm nhìn trung và dài hạn khi kinh doanh bất động sản

Tầm nhìn trung và dài hạn là yếu tố đánh giá giá trị đầu tư sinh lời trong kinh doanh bất động sản. Từ vị trí dự án, đề án quy hoạch của thành phố và những phân tích của các chuyên gia bất động sản sẽ là căn cứ để bạn đánh giá dự án.
Nếu kinh doanh bất động sản mà bạn không có tầm nhìn trung và dài hạn, bạn sẽ không thể nào thành công bởi, thậm chí rơi vào tình thế bị động theo giá cả thị trường.

co nen dau tu can ho chung cu

Dự tính các rủi ro tiềm tàng khi đầu tư kinh doanh căn hộ chung cư

Kinh doanh bất động sản cần cân đối với mức vốn hiện có

Khi đầu tư bất động sản, nguồn vốn hiện có của bạn nên cân đối với giá trị dự án mà bạn quyết định đầu tư. Nếu bạn vay quá 70% tổng nguồn vốn hiện tại thì tốt nhất bạn đừng nên đầu tư. Bạn sẽ phải chịu sức ép rất lớn trong việc trả lãi. Thế nên để đảm bảo hiệu quả đầu tư, nguồn vốn và số tiền vay thêm nên được cân đối kỹ.

Khi kinh doanh bất động sản chỉ nên lựa chọn những dự án có tính thanh khoản cao

Và cuối cùng, trong kinh doanh bất động sản, tính thanh khoản của mỗi dự án là yếu tố quan trọng quyết định đến tốc độ kinh doanh của bạn. Đó là những yếu tố giúp cho căn hộ (dự án) mà bạn đang đầu tư dễ mua, dễ bán.
Trên đây là 6 lời khuyên vàng giúp bạn kinh doanh bất động sản hiệu quả. Bạn hãy cân nhắc kỹ các yếu tố trên để nhanh chóng làm giàu trên kênh đầu tư đang “hot” trên thị trường hiện nay.