Một môi giới bât động sản có tâm tức là bạn phải làm vừa lòng tất cả mọi người một cách chuyên nghiệp nhất. Bởi lẽ, trong nghề này việc thường xuyên phải tiếp xúc với người lạ mặt là chuyện bình thường. Do đó nhìn mặt bằng chung, người môi giới bất động sản phải có nhiều kiến thức giao tiếp kiến thức xã hội để phục vụ cộng đồng.

Đặc biệt, đối với khách hàng mua bất động sản, bỏ ra một số tiền lớn, họ đòi hỏi khá cao về nhiều tiêu chí: kiến thức về nghề, kiến thức về vốn bất động sản kiến thức về kinh tế chính trị, nhằm đáp ứng cho công việc thuyết phục bất kì khách hàng nào.

Thêm vào đó, họ cũng có nhiều dạng người: có dạng trí thức đòi hỏi kiến thức đủ sâu. Dạng khách hàng nhiều tiền, cần nuông chiều đòi hỏi người môi giới phải khéo léo trong mỗi câu chuyện đưa ra.

Ví von theo cách dân gian, nghề làm sale vốn dĩ đã là “làm dâu trăm họ”, thì nghề lầm dâu trăm họ trong giới bất động sản càng khó khăn hơn.

Nghề môi giới địa ốc vốn dĩ khác với việc bán các sản phẩm. Bán hàng có một việc duy nhất đó là bán sản phẩm cho người mua, còn người môi giới bất động sản phải thực hiện một chuỗi các công việc độc lập để đáp ứng nhu cầu công việc như việc: khai thác khách hàng, quảng bá sản phẩm, định giá địa ốc, tư vấn pháp luật, hồ sơ, vay vốn,…

Song làm nghề này thì cơ hội làm giàu và phát triển sự nghiệp trong tương lai vượt bậc và nhanh chóng.

  1. Nhà môi giới bất động sản cần có kiến thức thực tế

Môi trường kinh doanh bất động sản không chỉ có mua, bán và cho thuê. Vai trò của thị trường bất động sản có sức ảnh hưởng rất lớn đến các lĩnh vực khác có liên quan. Ví dụ: xây dựng, marketing, kinh doanh chứng khoán…..Một khi thị trường bất động sản đóng băng thì hàng loạt những lĩnh vực sản xuất khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì thế moi trường môi giới và kinh doanh địa ốc chuyên nghiệp là mọt sự tổng hợp các kiến thức, kỹ năng đa dạng mà bạn cần phải có. Vai trò của chuyên viên tư vấn và môi giới địa ốc là giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng có liên quan đến thị trường bất động sản. Muốn nói cùng ngôn ngữ với khách hàng thì người môi giới cần hiểu khách hàng. Và muốn hiểu khách hàng thì nhà môi giới cần có kiến thức hay có sự tương đồng trong suy nghĩ với khách hàng.

Ví dụ: Nếu khách hàng cần hỏi về lĩnh vực phong thủy, họ sẽ đi sâu đi sát về phong thủy như việc chọn hướng nhà, những điều kiêng kị khi xây nhà,…Kiến thức của nhà môi giới sẽ giúp cho khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn, từ đó gia tăng thêm mối quan hệ khắng khít đôi bên.

dau tu bat dong san co hoi khoi nghiep cho nguoi tre

Nhà môi giới bất động sản không những cần kiến thức sản phẩm, mà cần biết kiến thức xã hội

  1. Nhà môi giới bất động sản cần có Vốn sống

Vốn sống là kiến thức được hình thành từ những trải nghiệm, những thất bại trong môi trường làm việc, cuộc sống, mối quan hệ,… là những kho tàng vô giá để nhìn nhận và học hỏi đa chiêu từ nhiều nguồn.

Do hoạt động môi giới là hoạt động giao tiếp thường xuyên với nhiều loại người ngoài xã hội, nên việc nếm trải “hỉ nộ ái ố” trong từng loại giao dịch là chuyện bình thường. Môi trường kinh doanh bất động sản là một trường đời đúng nghĩa, và chính trong môi trường này sẽ giúp cho người vào nghề có được thêm sự trải nghiệm, cơ hội học hỏi không ngừng để thành công, bình thản đê đón nhận những vấn đề đa dạng của cuộc sống, không ngừng trau dồi và nâng cấp vốn sống của mình.

  1. Nhà môi giới bất động sản cần biết xây dựng Mối quan hệ

Mỗi một cuộc gặp gỡ với khách hàng, ta có thêm một người bạn. Qua đó mối quan hệ được mở rộng và cải thiện rất nhiều từ những mối quan hệ từ cạn đến sâu. Người môi giới ngoài việc xây dựng tháp mối quan hệ với khách hàng, còn phải biết tận dụng mối quan hệ có sẵn như bạn bè, người thân quen để tăng tỉ lệ giao dịch và có thêm khách hàng từ họ.

Hay nói một cách khác, nếu có cùng một loại sản phẩm, người nào, có nhiều mối quan hệ khách hàng thì khả năng sản phẩm đó sẽ ra hàng nhanh hơn.

  1. Nhà môi giới bất động sản cần Sự kiên trì

Sự kiên trì luôn là một tiêu chí quan trọng trong sự nghiệp của người làm nghề dù bất cứ ngành nghề nào. Bạn có dám từ bỏ những thú vui riêng bản thân chỉ để đi săn khách hàng, gặp gỡ và gia tăng thêm nhiều mối quan hệ. Dấn thân khi lựa chọn ngành này là đã hiểu con đường phía trước không hề trải đầy hoa hồng, mà là chông gai khó khăn và sự vất vả.

Chúng ta cần phải đối diện với những nhọc nhằn mà chỉ có sự kiên nhẫn, kiên trì, sống hết mình nô lực học hỏi không ngừng thì mới có thể trở thành một nhà kinh doanh địa ốc thành công.

su kien tri khi theo duoi nganh bat dong san

Nhà môi giới bất động sản sẽ thành công nếu biết theo đuổi sự đam mê một cách kiên trì

  1. Nhà môi giới bất động sản phải biết Chịu đựng áp lực

Người hành nghề kinh doanh địa ốc luôn phải đối diện với muôn vàn áp lực diễn ra hằng ngày. Ví dụ: những khoản chi phí tài chính cần được thanh toán trong tháng, áp lực từ môi trường cuộc sống, từ khách hàng với những yêu cầu và câu hỏi hóc búa, từ việc hoàn thành chỉ tiêu do công ty áp xuống. Ngoài ra bạn còn phải chịu cạnh tranh với đồng nghiệp tỏng công ty, người làm cùng ngành nghề, và hàng loạt những áp lực không tên đón chờ bạn.

Nhưng thực tế áp lực chỉ là một phần tất yếu tỏng cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta đều có áp lực riêng. Vấn đề là cách nhìn nhận và giải quyết các áp lực khác nhau của từng người như thế nào để làm cho công việc và cuộc sống của bạn tốt hơn từng ngày.

Chấp nhận áp lực là cách sống chung thông minh, vì áp lực càng lớn thì cơ hội thành công về tài chính càng cao, đó mới là bản lĩnh của nhân viên kinh doanh bất động sản.