Đứng vai trò là một người từng mua chung cư trả góp và nghe hàng loạt các chia sẻ từ các anh chị đi mua chung cư, chúng tôi cũng gom góp được khá nhiều thông tin thú vị để chia sẻ đến các bạn. Phần lớn các anh chi khi mua chung cư trả góp đại đa số là người có mức thu nhập trung bình khá và ổn định, công việc lâu dài và đảm bảo các các khoản lãi suất trả góp định kì theo gói mua chung cư từng dự án.

Do đó, trước khi quyết định mua bất cứ căn hộ hay chung cư nào, chúng tôi lưu ý quý anh chị hãy cân nhắc kĩ một số điều như sau:

  1. Dự án chung cư trả góp đó có phù hợp với mình

Vị thế – tiện ích phù hợp với gia chủ:

Bất kì một dự án chung cư trả góp nào, cũng sẽ tô vẽ cho mình nhiều thong tin tiện ích, nhiều ưu điểm vượt bậc; mà né tránh những điều chưa hay. Do đó trước khi đặt bút kí vào hợp đồng mua bán, anh, chị cần tìm hiểu rõ ràng và kĩ lưỡng mọi thông tin từ phía người bán thậm chí là chủ đầu tư. Việc dặt một số tiền lớn để mua một bất động sản được cho là một tài sản lớn, nên mọi việc mua bán diễn ra không có gì là vội vàng hoặc đặt mình vào vị trí thúc ép.

  1. Giá cả căn hộ trả góp phù hợp với tài chính hiện tại của bạn:

Với những mẫu quảng cáo nhan nhản hằng ngày rằng chỉ cần trả góp hàng tháng với mức bình quân 12 – 15 triệu là đủ để mua một chung cư trả góp,… thì bạn có thể bị nhầm. Bạn cần phải có sẵn cho mình một số tiền tương đương khoảng 30% giá trị căn hộ + 5% cho những khoản dự phòng.

Vì đó là số tiền đợt đầu để trả góp chung cư bạn lựa chọn. Sau đó bạn sẽ được ngân hang tư vấn hỗ trợ cho khoản vây 70% còn lại, được chia trả theo từng đợt cố định có kế hoạch, hoặc hàng tháng tùy chế độ vay của ngân hàng. Còn khoảng 5% là để dự trù cho những chi phí phát sinh, ví dụ chung cư bạn mua có thể xê xích về diện tích ban đầu ( mở rộng hơn, hoặc một số giá trị tài sản hoặc lãi suất thay đổi theo thời gian dự án. Ví dụ: vào thời diểm tháng 3: giá chung cư của bạn là 15 triệu/ m2; thì vào tháng 7: giá chung cư lúc này là 15,5 triệu/ m2 * diện tích chung cư bạn chọn = ? số tiền chênh lệch.

Ví thế mà việc xác định được các yếu tố này không chỉ giúp khách hàng sở hữu một căn hộ chất lượng mà còn có thể mua căn hộ với mức giá hợp lý cùng các điều kiện ưu đãi lớn nhất từ chủ đầu tư.

  1. Khả năng tài chính khi mua chung cư trả góp

Khả năng tài chính của bản thân người chịu trách nhiệm phải được tính toán cân nhắc kỹ, Đặc thù của việc mua chung cư trả góp là sẽ có một ngân hang đứng ra bảo lãnh hỗ trợ cho bạn vay vốn tối đa 70%, do đó mà bạn cần tư vấn kỹ vấn đề này với chuyên gia vay vốn từ phía ngân hàng. Sau đó bạn sẽ cần đọc kĩ về các khoản thanh toán cũng như kế hoạch chi trả từng mốc thời gian cố định từ phía ngân hàng. Bạn cũng cần đọc kĩ về lãi suất và biên độ thanh toán, các khoản phạt trong trường hợp rủi ro,… để cân nhắc và quyết định thật sáng suốt.

4447 kinh nghiem mua can ho tra gop

Những cân nhắc cần biết khi mua căn hộ chung cư trả góp

Bạn cần tham khảo và tính toán kỹ mức chi phí mà bạn có thể gánh, cũng như người cộng hưởng mua nhà chung với bạn (người thân gia đình hoặc người bạn thân của bạn)

Ví dụ: Mức chi trả hàng tháng của bạn là 10 triệu, mà mức cân nhắc hiện tại là 15 triệu, bạn cần nói rõ điều này với người mua nhà cộng hưởng để thống nhất về các khoản chi tiêu sinh hoạt và trả góp căn hộ. Quan trọng nhất là vẫn cần có sự đồng thuận và thống nhất của những người trong gia đình “gia đình hưng vạn sự an”.

  1. Thăm dò giá cả các dự án chung cư trả góp có mức giá tương đương rồi so sánh

Đừng vội đặt bút kí hợp đồng khi bạn chưa tìm hiểu rõ, chưa tham khảo hết tất thảy về thị trường bất động sản hiện nay và những chung cư trả góp có tầm giá tương đương. Biết đâu bạn sẽ tìm một môi trường sống lí tưởng hơn hoặc với mức hỗ trợ từ ngân hang tốt hơn,… Hãy cứ xem xét và tham khảo càng nhiều càng tốt nhưng nhớ lựa chọn cho mình nhà tư vấn có tâm để cho bạn cái nhìn toàn cục, hoàn thiện và tốt nhất nhé!

  1. Khi đi mua căn hộ chung cư trả góp nên Tham khảo thêm ý kiến chuyên gia

Bất cứ một chuyên viên tư vấn nào cũng sẽ cho bạn được những thông tin lợi ích từ chung cư hoặc căn hộ mà họ muốn bán; song không có bao nhiêu người lại cho bạn cái nhìn cảm quan và kiến thức nhìn nhận thị trường bất động sản chuyên nghiệp. Việc làm quen với những nhà môi giới hoặc nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có góc nhìn tốt hơn. Đồng thời bạn cũng cần quan tâm đến những bạn bè đã từng mua chung cư trả góp giống như bạn, chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ich hoặc những sai lầm để bạn tránh gặp phải nhé.

Nếu bạn cần tìm hiểu và thực sự cần một chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản – tư vấn căn hộ mua trả góp – tư vấn chung cư mua trả góp. Đừng ngại hãy gọi ngay cho Minh Ngô, chúng tôi sẽ chia sẽ những điều tốt nhất giúp bạn có thể mua được căn chung cư trả góp như ý

minhngoteam