MinhNgo | Xu hướng “ngôi nhà thứ hai” đang trở thành một hiện tượng không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Sau một thời gian dài ngủ đông, thị trường bất động sản đang bắt đầu hồi sinh trở lại, đáng chú ý nhất là phân khúc nghỉ dưỡng, nơi được xem là nhiều tiềm năng và cơ hội sinh lợi tốt nhất. Chính vì lẽ ấy mà một bộ phận lớn những người nhà đầu tư, những người có tiềm lực tài chính tốt đang bắt đầu chuyển hướng đầu tư của mình từ vàng, chứng khoán, ngoại tệ…sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đặc biệt phát triển mạnh ở các địa danh ven biển

xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng tại việt nam

Tại sao người ta mua bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng ngoài việc là liều thuốc để thỏa mãn ước muốn thể hiện đẳng cấp của người mua, là nơi cùng với gia đình và bạn bè tận hưởng một kỳ nghỉ lý thú và thư giãn, nó còn là một kênh đầu tư rất hiệu quả vào những lúc chủ sở hữu không sử dụng.

Điều kiện phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Việt Nam nhờ tận dụng ưu thế về biển, nhiều di sản, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nên rất có tiềm năng để phát triển du lịch. Ngoài ra, hạ tầng giao thông và tiện ích cộng đồng cũng đang được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện là điều kiện để hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế.
 
Theo nhận xét của nhiều chuyên gia bất động sản lâu năm về bất động sản nghỉ dưỡng: Sở hữu một căn hộ, một căn biệt thự ngoại ô để tận hưởng những kỳ nghỉ thư giãn cùng gia đình trong ít ngày từng là mốt một thời. Nhưng việc thời gian còn lại không sử dụng, không có người quản lý dễ gây ra lãng phí, xuống cấp tài sản. Chưa kể, nếu mua một mảnh đất bên bờ biển, xây biệt thự, quản lý…sẽ tốn rất nhiều nguồn lực. Thay vào đó, đầu tư vào một căn biệt thự trong dự án nghỉ dưỡng, khách hàng sẽ được giải quyết được rất nhiều vấn đề: vừa tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng như ý, trao đổi kỳ nghỉ hàng năm tại những địa danh du lịch đẳng cấp khác trong cùng hệ thống ( nếu sử dụng Time share), thời gian còn lại không sử dụng, giao cho đơn vị quản lý vận hành, bảo trì, đảm bảo được khả năng sinh lợi nhờ cho thuê và rất nhàn nhạ.
 
Nhiều chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng cho hay: thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam từ lâu đã là nơi trú đông tuyệt vời cho một bộ phận lớn người việt kiều, người nước ngoài đã lớn tuổi, chưa kể, thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện nên nhu cầu tận hưởng, du lịch vì thế cũng tăng lên. Đây chính là niềm tin để các khu du lịch, nghỉ dưỡng hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.
Nhiều nhà đầu tư đến Phú Quốc bởi tiềm năng du lịch nơi đây là vô cùng lớn

tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng của việt nam còn rất lớn 

Tuy nhiên, muốn đầu tư có hiệu quả thì một khu nghỉ dưỡng phải hội tụ những yếu tố nào:

1. Nhà Quản Lý bất động sản nghỉ dưỡng:

đây là yếu tố đầu tiên để xác định khu nghỉ dưỡng đó đạt tiêu chuẩn mấy sao, biết được dịch vụ cung cấp ra sao, và khả năng khai thác quản lý có được đảm bảo không. Chú ý đến đơn vị khai thác, quản lý. Đơn vị khai thác, quản lý bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng có thể kể đến như: InterContinental, Hyatt, Banyan Tree, Hilton, Accor, Melia, Anantara, Six Senses…
 

2. Vị Trí bất động sản nghỉ dưỡng:

Yếu tố này sẽ quyết định đến sự tồn vong của một khu nghỉ dưỡng, một khu nghỉ dưỡng phải nên được đầu tư tại những khu vực được xem là điểm nóng của du lịch. Những nơi có thể phát triển như: ven biển, trong vịnh, ngoài đảo…Gần sân bay, tàu cảng, đường cao tốc lại càng tuyệt vời hơn.
 

3. Chủ Đầu Tư bất động sản nghỉ dưỡng Uy Tín:

số vốn để đầu tư vào một dự án nghỉ dưỡng là rất lớn, có thể lên đến con số nghìn tỷ. Cho nên, lựa chọn một chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm, tài chính hùng mạnh là điều kiện cần thiết nếu bạn không muốn căn nhà của mình nằm trong dự án “xây mãi không xong”. Ngoài ra, chủ đầu tư mạnh cũng là một lợi thế để trong tìm kiếm các đối tác nổi tiếng về: thiết kế ( Người sẽ tạo nên không gian sống đẳng cấp, một thiên đường nghỉ dưỡng đích thực ) của dự án, đơn vị quản lý chuyên nghiệp…
 

4. Mức Độ Cạnh Tranh bất động sản nghỉ dưỡng:

Khi những điều kiện trên đã thỏa, việc cuối cùng cần làm là xem dòng tiền của dự án ra sao thông qua việc đánh giá: khu vực có quá nhiều dự án tương tự hoặc cao cấp hơn không để biết công suất, khả năng khai thác phòng, kết hợp với xem lượng khách đến khu vực nhiều không, người nước ngoài, hay trong nước nhiều hơn.
 

 

Đây chỉ là những đánh giá khách quan của Minhphuquoc về thị trường “ngôi nhà thứ 2” tại Việt Nam.