Với những trang web về tài sản thương mại, chủ sở hữu hoàn toàn có thể trực tiếp bán tài sản của họ. Hoặc những website thuộc diện sàn thương mại điện tử, thì trăm kẻ bán, vạn kẻ mua, xôm tụ hoạt náo, cũng là một phiên bản “chợ” để bất kì ai muốn bán bất động sản nhanh rao bán tin tức hàng ngày. Nhưng website thương mại điện tử thiên về bất động sản, có hàng trăm thậm chí hàng ngàn tin tức rao bán hàng ngày, liệu tin bán của bạn sẽ nằm ở đâu trên những trang web đấy, và bạn sẽ chi ra bao nhiêu chi phí cho việc đăng tin hàng ngày đầu bảng. Hoặc bạn sẽ mất thời gian tối thiểu hàng ngày là bao nhiêu tiếng, để up tin liên tục.

Bạn có thể sử dụng cách này để có thể rao bán sản phẩm bất động sản của bạn. Người ta sẽ gọi cho bạn, và bạn sẽ tiết kiệm được khoản hoa hồng cho bên thứ ba. Thậm chí làm chủ hoàn toàn phi vụ trên.

Nhưng trước khi bạn kết luận sẽ theo cách bán này, tôi muốn hỏi bạn những câu dưới đây:

Thời gian thực hiện phi vụ?

Bạn có thời gian để theo sát một phi vụ không? Có thể bạn có. Nếu vậy, tại sao bạn không dành thời gian đó để nghiên cứu các thị trường tiềm năng, và xây dựng hệ thống thông tin ở đó?.
Nếu bạn thực sự có thời gian để nghiên cứu và có thể tự bán được sản phẩm bất động sản của mình . Chúng tôi sẽ lượt ra 7 Cách tự bán bất động sản bất kì, qua bài sau đây.

căn hộ chung cư trả góp 3lựa chọn người môi giới bất động sản qua từng phi vụ là điều cần phải làm với người mua

 

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản ?

Bạn có đủ kinh nghiệm để tự bán tài sản không? Bạn có biết mình cần những thông tin gì về người mua, và những việc họ cần thực hiện để đảm bảo một giao dịch tốt?

Những người bán thiếu kinh nghiệm thường tách tài sản ra khỏi thị trường, để hợp tác với người mua. Họ tham gia khá sâu vào quá trình chỉ để chứng kiến thương vụ bị thất bại vì người mua trả giá cao nhất không thể có nguồn tài chính.

Khi bạn bán qua nhà môi giới, người đó có một danh sách nhiều người mua mà nhà môi giới có thể liên hệ để giới thiệu tài sản của bạn. Anh ta đã biết những người mua tiềm năng nhất. Nếu bạn muốn bán nhanh, nhà môi giới sẽ liên hệ những người tiềm năng đó, và giúp giảm gánh nặng để tìm kiếm người mua thích hợp cho bạn rất nhiều.

Nếu vì lý do nào đó, những người mua tiềm năng nhất không mua, nhà môi giới vẫn còn có một mạng lưới rộng về tệp data khách hàng tiềm năng để rao bán tài sản cho bạn. Nhà môi giới có thể đánh giá nhanh những khách mua tiềm năng giúp bạn. Vì tệp khách hàng đó từng có mối quan tâm trước đây và dữ liệu thông tin tệp khách hàng đó, họ sẽ biết khách đó có đủ điều kiện dự mua sản phẩm tài sản của bạn không.

Một lí do nữa khiến bạn nên giao dịch thông qua nhà môi giới, nhà môi giới họ học hành tử tế và khá rành rẽ về luật thương mại. họ đã trải qua quá trình kết thúc thương vụ vô số lần. Họ biết cách phá bỏ rào cản trước khi họ trở thành người phá vỡ thương vụ. Kịch bản xấu nhất là họ biết khi nào thương vụ không thể thành công, và bạn có thể đưa tài sản quay trở lại thị trường nhanh chóng.

Họ không để một phi vụ làm ăn mất quá nhiều thời gian chốt, điều này sẽ kéo dài chi phí đầu tư và chi phí công sức họ bỏ ra.

Nếu bạn mua tài sản thông qua nhà môi giới, bạn muốn hợp tác thêm với người này, thì bạn nên hợp tác rao bán với họ. Họ sẽ hy vọng được rao bán cùng bạn với không chỉ một lần mà nhiều lần với các mối tương quan bất động sản của bạn.Nếu để họ làm thế, trong danh sách liên hệ của họ, bạn sẽ ở vị trí được ưu tiên hơn. Nếu không, thì bạn sẽ trượt xuống vị trí thấp hơn, tức nhiên những phi vụ sau hoặc có hời, họ sẽ ít thao tác đến bạn.

Ai sẽ là người đứng ra bảo đảm cho môt phi vụ giao dịch?

Nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong việc san nhượng, bạn sẽ không chỉ gặp rắc rối trong việc đánh giá với khách hàng, làm việc nhanh chóng với khách hàng. Mà bạn còn gặp vô số những rắc rối khác như các giấy tờ thủ tục hành chính để giao dịch, luật giao dịch và chi phí san nhượng.

Đồng thời ai sẽ là người đứng ra bảo lãnh cho người mua. Bạn dừng việc rao bán khi có một người hỏi mua và có thiện chí đặt cọc, song bạn không biết có chắc chắn người đó sẽ mua hàng của bạn không? Lúc này bước tiếp theo để bạn đảm bảo tính ổn định của giao dịch là gì?
dau tu bat dong san co hoi khoi nghiep cho nguoi tre 1

Người môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ là quân sư cho bạn trong những phi vụ đầu tư hấp dẫn

Bất động sản là ngành có lợi nhuận hấp dẫn nhưng cũng là ngành có tỉ lệ cạnh tranh khá đẫm máu, đặc biệt trong môi trường Internet.

Theo thống kê, 85% người dùng có thói quen dùng Internet tra cứu thông tin trước khi ra quyết định mua hàng. Đó là lý do dễ hiểu tại sao người ta có xu hướng tìm hiểu thông tin, gọi điện hỏi han, thậm chí hẹn gặp mặt trao đổi nhưng bạn chưa thực sự chốt hợp đồng bao giờ.

Tiết kiệm hoa hồng cho môi giới có thực sự đúng đắn?

“Bỏ con tép bắt con tôm” là câu ngạn ngữ xa xưa của cha ông ta. Đồng tiền đi trước vốn dĩ là đồng tiền khôn, nên việc chi ra một khoản hoa hồng thích hợp cho người giỏi làm việc này, cũng là chuyện tất yếu. Ngoài ra việc tiết kiệm tiền hoa hồng có khiến bạn mất đi các cơ hội quan trọng? Nhà môi giới bất động sản kiếm tiền nhờ mua và bán tài sản cho nhà đầu tư. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền môi giới, bạn sẽ tiết kiệm được vài đô-la, nhưng sẽ mất thêm rất nhiều đồng đô-la.

Nhà môi giới sẽ không giới thiệu cho bạn dòng tiền cũng như những thương vụ hấp dẫn. Thay vào đó, họ sẽ giới thiệu cho những nhà đầu tư chịu chăm chút mối quan hệ với chính họ. Điều này được giải thích cơ bản như việc bán một món hàng, họ sẽ trao tặng món hàng đẹp nhất, chất lượng nhất cho chính họ, cho người nhà họ, trước khi đến với những người không thân thiết khác.

Mối quan hệ chính là tiền, và nó có thể trị giá hàng triệu đô-la theo trong tương lai, nếu bạn chăm chút nó.