Trong thiết kế xây dựng, chủ nhà bên cạnh quan tâm đến tính thẩm mĩ, tiện lợi của ngôi nhà thì còn một yếu tố quan trọng hơn cả mà gia chủ không nên bỏ qua, đó là yếu tố phong thủy

 
Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, nếu đã quan tâm đến phong thủy thì bạn nên tránh 10 yếu tố cấm kỵ sau để mang lại được sinh khí, tài vận và hạnh phúc cho gia đình : 

Đại kỵ phong thủy về cửa

Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu trực tiếp vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.
 
Cửa chính ra vào đối diện với chỗ ra ban công hoặc cửa sau sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ.
 

Phương pháp hóa giải: Đặt một rèm chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra, tại cửa lớn có thể bó trí một bình phong để hãm bớt luồng khí xung xạ.

Đại kỵ phong thủy về mái che

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.
 
Phương pháp hóa giải: Nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.  

Đại kỵ phong thủy về ban công

Ban công không nên để đối diện trực tiếp với phòng bếp ( một loại xuyên tâm khác ), làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu đi và làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.
 
Phương pháp hóa giải: Đặt rèm hoặc một chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách sao cho trong ngoài không thông nhau.
 
 
những yếu tố kiêng kỵ nào nên tránh trong lúc bố trí cho căn nhà của bạn

Hình ảnh cách bố trí nội thất phạm đại kỵ phong thủy 

Đại kỵ phong thủy về cách bố trí gương trong nhà

Không nên đặt gương tùy tiện trong nhà vì dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà.Đặc biệt phòng ngủ thì càng nên tránh để tránh khí trường phản xạ hỗn loạn. 
 
Phương pháp hóa giải: Nếu bắt buộc phải đặt gương thì chỉ được treo một bên tường.

Đại kỵ phong thủy về bể cá

Nếu gia chủ mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá.
 
Phương pháp hóa giải: nhờ chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào rồi từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà. 

Đại kỵ phong thủy về bố trí âm thanh trong nhà

Nếu trên trần nhà đặt loa phát âm thanh hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.
 
Phương pháp hóa giải: Nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết chỗ phát âm thanh luôn. 

Đại kỵ phong thủy về bếp

Lò bếp không được đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, nếu không sẽ gây ra sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác. Và cũng tuyệt đối không nên thay đổi vị trí bếp nhiều dễ gây ra lục đục trong gia đình.
 
Phương pháp hóa giải: Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi. 

Đại kỵ phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.
 
Phương pháp hóa giải: Nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ thường xuyên..

Đại kỵ phong thủy về bố trí cây trong nhà

Tránh chọn lựa loại cây có lá dài nhọn trang trí phòng ở nhằm tránh làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.
 
Phương pháp hóa giải: Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe. 

Đại kỵ phong thủy về sân trước nhà 

Tránh để vật cản như cây xanh, vật nhọn trước cửa chính ra vào vì nó sẽ giống như một cục u máu chắn nguồn sinh khí vào nhà, làm sức khỏe thân nhân trong nhà không tốt.
 

Phương pháp hóa giải: Cần tham khảo trước khi xây hay để vật gì cản trước nhà, đặc biệt là cửa chính